Trận chung kết U.19 Việt Nam và U.19 Nhật Bản sẽ không đá hiệp phụ

7 Thanh Niên Online
(TNO) Khác với một số giải khác, trận tranh hạng ba và chung kết của giải U.19 Đông Nam Á 2014 sẽ không sử dụng đến hiệp phụ.

(TNO) Khác với một số giải khác, trận tranh hạng ba và chung kết của giải U.19 Đông Nam Á 2014 sẽ không sử dụng đến hiệp phụ.

>> U.19 Việt Nam có quá nhiều... thương binh
>> Không để vận rủi đeo bám U.19 Việt Nam đến trận chung kết thứ 3
>> Vé xem U.19 Việt Nam đá chung kết đội lên 6 triệu đồng

 Trận chung kết U.19 Việt Nam và U.19 Nhật Bản sẽ không đá hiệp phụ - ảnh 1
Trận chung kết giữa U.19 Việt Nam (áo trắng) và Nhật Bản sẽ không có hiệp phụ - Ảnh: Bạch Dương

Theo tim hiểu của Thanh Niên Online, U.19 Việt Nam có thêm một chút lợi thế về điều lệ thi đấu khi theo quy định của Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF), hai trận tranh hạng ba và chung kết sẽ không có hiệp phụ.

Điều này đồng nghĩa nếu chúng ta hòa U.19 Nhật Bản trong 90 phút thi đấu, cả 2 sẽ cùng kéo nhau đến loạt đá luân lưu để phân thắng bại. Tương tự trận đấu trước đó giữa U.19 Myanmar và U.19 Thái Lan.

Điểm này rất khác biệt với vòng bán kết, nơi các đội trong trường hợp hòa nhau sau 90 phút chính thức sẽ có thêm 2 hiệp phụ nữa để so tài, trước khi phân thắng bại ở loạt đá luân lưu.

Đây sẽ là một chi tiết đáng chú ý bởi với nền tảng thể lực sung mãn của U.19 Nhật Bản, sẽ là thử thách rất lớn cho U.19 Việt Nam nếu trận đấu kéo dài thành 120 phút. 

Điều này càng quan trọng hơn khi U.19 Việt Nam đang phải đối mặt với bài toán thể lực, khi gần nửa đội hình chính hoặc đang ốm hoặc chân vẫn đang đau như Hồng Duy, Công Phượng, Tuấn Anh, Văn Sơn, Đông Triều...

Thông tin từ ban tổ chức giải U.19 Đông Nam Á cho biết điều lệ này được AFF quy định từ trước, nhiều khả năng để tối ưu hóa thời gian cho lễ bế mạc và trao thưởng, vốn có liên quan đến truyền hình.

Quốc Việt

Bình luận

User
Gửi bình luận
trần phú vương

trần phú vương

Người Nhật họ rất khôn, họ không đưa bóng lên bằng mọi giá, họ đưa bóng ở sân nhà để chờ ta di chuyển sơ hở và kéo ta lên... sau đó nhanh chóng đưa bóng tiếp cận cung thành nhanh và đường bóng bất ngờ... xem nhé
Khanh

Khanh

Đã chơi thì phải theo luật quốc tế chứ làm thế thì U.19 VN nếu có vô địch bằng thi sút penalty cũng sẽ bị mang tiếng là chủ nhà bày trò để để vô địch bằng mọi giá.
Văn Ba

Văn Ba

Bạn nhầm ! Giải này đâu phải của Việt Nam mà tự đặt được ? LĐBĐ ĐNA họ điều phối kia mà !
tancui

tancui

Cầu trời khấn phật cầu mong U.19 VN thắng U.19 Nhật... để mình tiêu thụ hết số "hàng" còn tồn đọng.
nguyễn Xuân Thu

nguyễn Xuân Thu

Nhật Bản l&#224; một quốc gia được t&#244;n trọng v&#224; ngưỡng mộ. <br/>
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Phan Văn Đức tuyển thủ quốc gia sắp hết hợp đồng /// MINH TÚ

Mối lo đầu ra các tuyển thủ quốc gia

Ngoài quan tâm phong độ, một trong những mối bận tâm nhất của HLV Park Hang-seo là tương lai điểm đến của các tuyển thủ Việt Nam mùa tới, khi rất nhiều ngôi sao hết hoặc sắp hết hợp đồng sau V-League 2021.