Trận Khánh Hòa - Quảng Nam không đá lại

3 Thanh Niên
Hôm qua, Trưởng ban tổ chức (BTC) V-League Nguyễn Minh Ngọc và Trưởng ban Trọng tài (TT) Nguyễn Văn Mùi cùng lên tiếng khẳng định TT Phùng Đình Dũng đã sai khi tước bàn thắng hợp lệ của CLB Sanna Khánh Hòa BVN (KH) trong trận thua 0-1 trước QNK Quảng Nam trên sân Nha Trang ở vòng 18 V-League 2016.
Ông Mùi cho biết: “Tình huống tiền đạo Uche ghi bàn từ quả ném biên của đội chủ nhà là hợp lệ. TT Phùng Đình Dũng đã nhận định không chính xác khi khước từ bàn thắng vì cho rằng KH chơi không fair play là không đúng. Trong luật không có quy định nào nói đội bóng chơi không fair play bị khước từ bàn thắng cả.
Nếu tình huống trận đấu bị dừng lại khi bóng không được đưa ra ngoài sân và TT tung bóng chạm đất để trận đấu tiếp tục thì cầu thủ đá thẳng vào cầu môn sẽ không được tính bàn thắng. Chỉ có trường hợp duy nhất này thôi. Còn tình huống ghi bàn từ quả ném biên của KH là hoàn toàn hợp lệ. TT Dũng đã mắc sai lầm vì nhầm lẫn giữa tình huống chạm đất với ném biên.
Chúng tôi dứt khoát sẽ xử lý nghiêm vì TT Dũng là người có nhiều kinh nghiệm mà còn như thế...”. Nhiều khả năng TT Dũng sẽ nghỉ đến hết giải.
Trưởng BTC Nguyễn Minh Ngọc cho biết sẽ không có chuyện tổ chức đá lại trận đấu theo đề nghị của phía KH vì không có luật nào cho phép vì sai lầm của TT mà trận đấu phải đá lại cả. BTC sẽ nhận lỗi và có văn bản giải thích về sai sót ảnh hưởng kết quả trận đấu này đến CLB KH.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Bình

Bình

Như vậy trọng tài có bị kỷ luật nhưng nếu đã nằm với Quảng Nam thì vẫn hả hê vì có tiền là đủ. Phải đá lại để trọng tài hết đường kiếm tiền trong trường hợp này. Xin lỗi rồi cho qua thì quá thiệt thòi cho Khánh Hòa. Hội đồng trọng tài nên xem lại hoặc có thể công nhận bàn thắng đó cho Khánh Hòa, tôi nghĩ Quảng Nam cũng sẽ không phản ứng gì vì họ chơi đâu có fairplay trong trận đấu đó?
Phạm văn Quang

Phạm văn Quang

Theo tôi được biết nếu một trận đấu tỉ số có được do lổi kỷ thuật của trọng tài thì trận đấu đó phải được tổ chức lại
phuc30

phuc30

Kinh nghiệm thì nhiều nhưng hiểu biết thì ít.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Niềm vui của chủ nhà Khánh Hòa khi sống lại hy vọng chạy đua vé vào VCK U.19 /// Bá Duy

Vòng loại U.19: Đàn em Phan Thanh Bình lên đầu bảng, sân Bình Phước gặp sự cố

Vòng loại lượt đi giải U.19 quốc gia ngày cuối đã chứng kiến sự bứt phá của các lò đào tạo tên tuổi như PVF, HAGL, Bình Dương, đặc biệt đàn em của Phan Thanh Bình đã đưa Đồng Tháp lên đầu bảng. Cũng đã có 1 sự cố trên sân Bình Phước khi bị sập nguồn điện nên phải dời trận đấu đến 9 giờ sáng 21.1