Trận T.Quảng Ninh gặp HAGL sẽ hoãn 2 ngày vì mưa lũ

1 Thanh Niên Online
(TNO) Trưởng ban tổ chức (BTC) V-League 2015 ông Nguyễn Minh Ngọc xác nhận BTC giải đã chấp thuận lời đề nghị hoãn trận gặp Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) của CLB Than Quảng Ninh (T.Quảng Ninh) ở vòng 19 và lùi trận đấu sang ngày 4.8.

(TNO) Trưởng ban tổ chức (BTC) V-League 2015 ông Nguyễn Minh Ngọc xác nhận BTC giải đã chấp thuận lời đề nghị hoãn trận gặp Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) của CLB Than Quảng Ninh (T.Quảng Ninh) ở vòng 19, quyết định lùi trận đấu sang ngày 4.8.

Trận T.Quảng Ninh gặp HAGL sẽ hoãn 2 ngày vì mưa lũ - ảnh 1Công Phượng đi bóng trong trận gặp T.Quảng Ninh ở lượt đi trên sân Pleiku - Ảnh: Minh Trần

“Chúng tôi đúng là đã nhận được công văn đề nghị của CLB T.Quảng Ninh để hoãn trận đấu vào ngày 2.8 tới với HAGL. Đồng thời, BTC quyết định dời trận đấu sang ngày 4.8.

Công văn từ CLB T.Quảng Ninh cho biết do tình hình mưa lũ diễn tiến phức tạp, cộng thêm vào đó là chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đến các sở ban ngành địa phương này tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ trên địa bàn tỉnh.

Sau khi cân nhắc, BTC đồng ý dời lại 2 ngày để tổ chức trận đấu thật tốt, khắc phục những ảnh hưởng bởi mưa lũ và tạo điều kiện cho các cầu thủ thi đấu trong điều kiện thật tươm tất”, trưởng BTC V-League 2015 ông Nguyễn Minh Ngọc khẳng định.

Về phần mình, trưởng đoàn HAGL ông Nguyễn Tấn Anh cho biết CLB hoàn toàn ủng hộ quyết định trên: “BTC có thông báo cho chúng tôi văn bản của UBND tỉnh Quảng Ninh đề nghị tất cả các ban ngành trong tỉnh tập trung khắc phục hậu quả mưa bão.

Sau khi trao đổi cùng BTC, chúng tôi thấy quyết định dời trận đấu lại 2 ngày là hợp tình hợp lý vì Quảng Ninh đang trong giai đoạn tang thương sau những sự cố vừa rồi. HAGL thấy mình có trách nhiệm phải chia sẻ một phần, để họ toàn tâm toàn ý xử lý những hệ quả sau trận mưa lũ giải quyết các vấn đế liên quan”.

Trận T.Quảng Ninh gặp HAGL sẽ hoãn 2 ngày vì mưa lũ - ảnh 2Một góc sạt lở tại Quảng Ninh do mưa lũ - Ảnh: Phạm Hải Sâm
Với việc trận đấu dời lại 2 ngày, HAGL cũng thay đổi kế hoạch chuẩn bị cho trận đấu với T.Quảng Ninh. Đến Hải Phòng từ ngày 29, đội bóng sẽ tiếp tục tập luyện tại đây cho đến ngày 3.8 rồi mới di chuyển đến Cẩm Phả để chuẩn bị cho trận đấu sẽ diễn ra 1 ngày sau đó.

Cũng từ trận đấu giữa T.Quảng Ninh và HAGL, BTC V-League 2015 cũng quyết định dời trận đấu tại vòng 20 giữa HAGL với Xổ số kiến thiết Cần Thơ (XSKT.Cần Thơ) từ ngày 8 sang ngày 9.8.

Đây được coi là động thái cần thiết do HAGL do phải di chuyển vất vả. Dự kiến ngay sau trận đấu với T.Quảng Ninh, đội sẽ phải quay trở lại Hải Phòng để bay về Đăk Lăk, rồi mới bắt xe về Gia Lai trong ngày để chuẩn bị tiếp đón đối thủ trực tiếp XSKT.Cần Thơ tại Pleiku trong cuộc đua trụ hạng đang rất khốc liệt.

“Điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến kế hoạch chuẩn bị và cả thể lực của cầu thủ HAGL. Tuy nhiên chúng tôi rất sẵn lòng làm điều đó, như một động thái chia sẻ những khó khăn với đồng bào Quảng Ninh đã và đang phải trải qua những ngày qua”, ông Tấn Anh cho biết.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phong

Phong

Dừng ngay trận đấu này đi, ai mà coi, lo cứu dân đi nào.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm