Trận U.23 Việt Nam và U.23 Nhật Bản sẽ đóng cửa triệt để

0 Thanh Niên Online
* HLV Miura được khuyên không nên đến xem trận đấu của đội bóng quê hương
Khác với thông tin vài hôm trước, dường như bắt mạch sự cuồng nhiệt của các CĐV Việt Nam nên hôm nay U.23 Nhật Bản đã đề nghị thi đấu giao hữu với U.23 Việt Nam với điều kiện hạn chế thông tin tối đa.

* HLV Miura cũng bị cấm cửa đến xem trận đấu của đội bóng quê nhà

Khác với thông tin vài hôm trước, dường như bắt mạch sự cuồng nhiệt của các CĐV Việt Nam nên hôm nay U.23 Nhật Bản đã đề nghị thi đấu giao hữu với U.23 Việt Nam với điều kiện hạn chế thông tin tối đa.

Trận U.23 Việt Nam và U.23 Nhật Bản sẽ đóng cửa triệt để - ảnh 1Tuyển U.23 Việt Nam trong buổi tập sáng ngày 6.1 - Ảnh: Anh Tuấn
Theo lời đề nghị của U.23 Nhật Bản, họ muốn trận đấu với U.23 Việt Nam diễn ra trong tình trạng kín hoàn toàn. 
Nhằm giữ kín tối đa những bí mật về chiến thuật và nhân sự, đội bóng xứ Phù Tang đề nghị siết chặt tối đa an ninh của trận đấu, làm sao để không một bất kỳ thông tin gì nào về trận đấu giao hữu giữa 2 đội được lọt ra ngoài.

Theo thỏa thuận giữa U.23 Nhật Bản và HLV Toshiya Miura, sẽ không có bất kỳ ai được phép ghi hình và thậm chí là chụp ảnh trong thời gian trận đấu diễn ra. Bên cạnh đó, tất cả những người có mặt trong trận đấu sẽ không được tiết lộ thông tin gì ra ngoài.

Đây là đòn giáng mạnh vào khát vọng cổ vũ cho thầy trò HLV Miura của các CĐV Việt Nam tại Qatar. Dù đã đồng ý vào lúc đầu, nhưng sau khi suy xét, phía Nhật Bản đã quyết định đóng cửa trận đấu với các CĐV. 
Theo đó, sẽ chỉ những người có trách nhiệm liên quan đến trận đấu như ban huấn luyện, trưởng đoàn, cầu thủ... được có mặt trong sân. Thậm chí, ngay cả các thành viên của Đại sứ quán Việt Nam cũng sẽ không được chào đón.

Người Nhật vốn nghiêm túc và kỷ luật và sẽ không có ngoại lệ nào. Đơn cử như mới đây việc họ nói “không” với chính Miura.

U.23 Nhật Bản dù rất quý trọng người đồng hương. Sự quý trọng đó tạo ra niềm tin khi ưu ái cho U.23 Việt Nam đá giao hữu làm nóng và thử nghiệm chiến thuật quan trọng trước thềm giải đấu quan trọng quyết định vé đến Olympic Rio 2016. Nhưng khi HLV Miura hỏi có thể đến dự khán trận đấu giữa U.23 Nhật Bản và Syria (diễn ra 1 ngày trước trận gặp U.23 Việt Nam) không, thì ông đã bị từ chối.

Như vậy, các CĐV Việt Nam sẽ chỉ có thể cổ vũ cho đội bóng ở trong các buổi tập, hoặc đợi đến khi vào giải chính thức, khởi đầu bằng trận gặp U.23 Jordan lúc 16 giờ 30 giờ địa phương (20 giờ 30 giờ VN) ngày 14.1.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm