Trận Việt Nam - Malaysia: Kiểm soát gắt gao an ninh sân Mỹ Đình

1 Thanh Niên
Công tác an ninh an toàn và vé được phân bổ như thế nào là hai vấn đề thời sự rất nóng được dư luận đặc biệt quan tâm trước khi diễn ra trận đấu giữa VN và Malaysia tại vòng loại World Cup 2022 ngày 10.10 trên sân Mỹ Đình.
An ninh sân Mỹ Đình sẽ được siết chặt ở mức độ cao nhất 	  /// Độc Lập An ninh sân Mỹ Đình sẽ được siết chặt ở mức độ cao nhất - Độc Lập
An ninh sân Mỹ Đình sẽ được siết chặt ở mức độ cao nhất
Độc Lập

Không để lọt pháo sáng vào sân

Để tránh tình trạng vỡ sân và chống thất thu tiền vé, VFF và cơ quan công an đã thiết lập kế hoạch kiểm soát khán giả một cách cụ thể. Theo đó, trận đấu diễn ra vào 20 giờ, khán giả được vào sân trước đó 4 tiếng (từ 16 giờ).
Ban tổ chức sẽ bố trí lực lượng kiểm soát tổng cộng 6 cổng (5 cổng vé giấy và 1 cổng vé điện tử). Sau khi kiểm soát vé lần 1, BTC tiếp tục triển khai kiểm soát vòng 2, gồm khán đài A với 7 cửa và 1 cửa kính đường hầm cho khách VIP, khán đài B 6 cửa, khán đài C 4 cửa và khán đài D 4 cửa. Tại mỗi cửa sẽ bố trí 4 nhân viên bảo vệ và 4 cảnh sát kiểm soát vé lần 2. Bộ phận an ninh và hướng dẫn chỗ ngồi cho khán giả sẽ kiểm soát khán giả lần cuối, nhằm ngăn chặn hành vi mang chai lọ, vật cứng và thẩm lậu vé. Ưu tiên bố trí lối đi riêng cho cổ động viên Malaysia (được đến trước giờ thi đấu 3 tiếng đồng hồ, từ 17 giờ) và vào cửa 1, 3, 7 khán đài C.

Thủ môn Nguyên Mạnh gặp chấn thương - ĐTVN tổn thất lực lượng

VFF vừa họp với đại diện Liên đoàn Bóng đá Malaysia cách đây ít ngày để trao đổi phương án bảo vệ cho đội Malaysia cũng như khán giả đội khách. Trước đó, VFF liên tục gửi công văn cho các cơ quan liên quan để thông báo và đề nghị phối hợp công tác an ninh an toàn mà trước hết là đảm bảo tốt trật tự tại sân và khách sạn (đội Malaysia ở khách sạn Marriott, đội VN ở Crowne Plaza, còn trọng tài - giám sát ở khách sạn Daewoo).

Khoảng 3.000 CĐV cổ vũ đội tuyển Việt Nam tại sân Thammasat

VFF và các cơ quan liên quan đặt ra yêu cầu chung là bảo vệ tuyệt đối an toàn trước, trong và sau trận đấu; kiểm soát gắt gao, chặt chẽ nhất từ trước đến nay. Không để xảy ra tình trạng chen lấn, xô đẩy hoặc gây rối làm mất trật tự công cộng; không để xảy ra khủng bố, cháy nổ, tờ rơi có nội dung xấu. Khán giả không được nhảy qua hàng rào, ném vật lạ xuống sân, không mang vũ khí, dụng cụ có khả năng gây sát thương, chất cháy nổ… Sẽ bố trí lực lượng an ninh đông hơn những trận đấu quốc tế trước đây trên sân Mỹ Đình nhằm kiên quyết ngăn chặn hành vi đốt pháo sáng, pháo nổ. An ninh sẽ rà soát thật kỹ không để lọt pháo sáng và sẽ xử lý nghiêm đối với những người cố ý giấu pháo sáng, pháo thăng thiên đưa vào sân.

Nóng vì vé

Sân Mỹ Đình có gần 40.000 chỗ ngồi. Việc phân bổ vé như sau: Vé mời VIP tại tầng 3 khán đài A có 104 vé, các vé mời và vé có mệnh giá: 39.000 vé (gồm cả 2.000 vé dành cho khán giả Malaysia), vé điện tử 760 vé. VFF sẽ chuyển toàn bộ số vé của khán giả đội khách sang Liên đoàn Bóng đá Malaysia và liên đoàn này sẽ bán qua mạng trên kênh riêng của mình. Vé bán qua online đã được VFF triển khai khá thành công và khán giả VN được nhận vé qua đường bưu điện từ ngày 27.9 - 7.10.

VFF nói gì về việc chỉ bán vé xem tuyển Việt Nam qua mạng?

VFF đã nhận được công văn xin mua vé của rất nhiều nhóm cổ động viên. Trong đó nhóm cổ động viên VN (VFS) yêu cầu mua 543 vé, nhóm Golden Star cũng muốn mua khoảng 530 vé. VFF dự kiến sẽ đáp ứng khoảng 65% số lượng theo yêu cầu. Ngoài ra, còn nhiều nhóm cổ động viên của các CLB như Hà Nội, Quảng Ninh, HAGL, Đà Nẵng, SLNA, Nam Định, Viettel, Phố Hiến… Dự kiến, VFF sẽ đồng ý giải quyết cho mỗi nhóm được mua từ 50 đến tối đa 80 vé. Vé sẽ được phát vào ngày thi đấu 10.10 vì VFF lo ngại vé bị tuồn ra ngoài chợ đen. 500 vé cho thương binh cũng sẽ được bán vào ngày 10.10.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phùng thị ngọc Hân

Phùng thị ngọc Hân

Nên chăng VFF bán cờ và áo cho người vào sân. Trống, kèn thì cho thuê. Vừa đảm bảo an ninh vưa tăng thu nhập cho liên đoàn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

HLV Petrovic, Polking, Kiatisak (từ trái qua phải) đều thất bại 
ở vòng 1 V-League 2021  /// ẢNH: KHẢ HÒA,  	ĐÔNG NGHI, ĐỘC LẬP

V-League: Số phận HLV ngoại phụ thuộc các ông bầu!

HLV ngoại tại V-League luôn là những mảnh ghép sống động, góp phần tạo cho sân chơi lớn nhất nước thêm nhiều màu sắc. Liệu những mảnh ghép này có trụ vững tại V-League hay không, còn chờ thời gian trả lời, mà nói chính xác hơn là phụ thuộc vào... tâm trạng của các ông bầu.
Lee Nguyễn (trái) cùng Công Phượng lỡ cơ hội thi đấu chung màu áo /// FBNV-Khả Hòa

CLB TP.HCM: Lee Nguyễn đây, Công Phượng đâu?

CLB TP.HCM từng ráo riết săn đuổi chữ ký Lee Nguyễn để mang về sân Thống Nhất tạo thành cặp “song sát” với Công Phượng. Tiếc là khi có được Lee Nguyễn rồi thì Công Phượng đã “bay xa” về lại đội bóng phố núi HAGL.