Trao giải fair play từng trận

0 Thanh Niên
Một trong những nét mới của vòng chung kết giải U.21 Báo Thanh Niên năm 2012 sắp khởi tranh ở Ninh Thuận là từng trận đấu sẽ có thêm giải thưởng fair play bên cạnh 2 giải dành cho cầu thủ xuất sắc nhất và cầu thủ ghi bàn đầu tiên.

Một trong những nét mới của vòng chung kết giải U.21 Báo Thanh Niên năm 2012 sắp khởi tranh ở Ninh Thuận là từng trận đấu sẽ có thêm giải thưởng fair play bên cạnh 2 giải dành cho cầu thủ xuất sắc nhất và cầu thủ ghi bàn đầu tiên.

Giải thưởng này theo sáng kiến của Báo Pháp luật TP.HCM và đã được BTC giải U.21 thống nhất nhằm cổ vũ cho các hành động đẹp trên sân cỏ, tạo ấn tượng tốt trong lòng người hâm mộ. Chính Báo Pháp luật TP.HCM - đơn vị tổ chức giải thưởng fair play hằng năm - hồi tháng 8 vừa qua đã chính thức đề nghị đưa các hành vi, hành động đẹp trong giải U.21 Báo Thanh Niên vào danh sách đề cử bầu chọn. Việc trao giải thưởng này cũng nhằm khuyến khích các đối tượng trong giải nỗ lực phấn đấu nhiều hơn cho một giải bóng đá trẻ đúng với tinh thần “xanh, sạch, đẹp”.

 Tích cực chăm sóc cầu thủ đội bạn bị chấn thương cũng thể hiện nét đẹp trên sân
Tích cực chăm sóc cầu thủ đội bạn bị chấn thương cũng thể hiện nét đẹp trên sân
- Ảnh: Khả Hòa

Cứ mỗi trận đấu, BTC sẽ chọn ra một nhân vật để trao giải fair play. Đó có thể là cá nhân thành viên trong đội bóng như: trưởng đoàn, giám đốc điều hành, huấn luyện viên, săn sóc viên, nhân viên y tế... đạt các tiêu chí sau: Giáo dục đội bóng của mình tính kỷ luật cao, khi ra và vào sân có hành động chào khán giả, chào HLV đội bạn, bắt tay thân ái với cầu thủ đội bạn trước và sau trận đấu. Đối với cầu thủ cần thể hiện lối chơi tích cực, tôn trọng đối thủ, trọng tài, ban tổ chức, quan chức đội bóng và khán giả, có hành động đặc biệt trên sân thể hiện tinh thần cao thượng với đội bạn trong lúc diễn ra trận đấu và sau khi thi đấu, ví dụ tích cực chăm sóc chấn thương của cầu thủ sau khi va chạm, thể hiện hành động sút bóng ra ngoài khi cầu thủ bạn cần gấp sự chăm sóc của y tế…

Giải thưởng này cũng có thể trao cho cổ động viên nếu có những biểu hiện thân thiện với cổ động viên đội bạn, với cầu thủ và đội nhà lẫn đội bạn, có thái độ ôn hòa, có văn hóa trong cách cổ vũ. Ngoài ra, CĐV sẽ được xét trao nếu có những hành động đặc biệt thể hiện tinh thần cao thượng với mọi người như giúp đỡ người không may bị nạn trên sân.

BTC giải, các giám sát và phóng viên có mặt trên sân sẽ bầu chọn giải thưởng fair play từng trận. Công ty tư vấn DP, đơn vị hỗ trợ giải thưởng này của Báo Pháp luật TP.HCM sẽ trao thưởng ngay tại sân trị giá 1 triệu đồng cho vòng bảng, 2 triệu đồng ở bán kết và 3 triệu đồng cho trận chung kết.

Quang Tuyến

>> Ninh Thuận “chạy nước rút”
>> Ninh Thuận trước ngày khai mạc
>> Ninh Thuận đã có dàn đèn cho giải U.21
>> Khởi tranh vòng loại bảng C giải U.21 Báo Thanh Niên 2012
>> Khởi tranh vòng loại bảng B giải bóng đá U.21 Báo Thanh Niên 2012
>> Giải U.21 Báo Thanh Niên vào hệ thống bầu chọn giải thưởng fair play
>> Nhiều nét mới ở Giải U.21 Báo Thanh Niên 2012
>> 215 triệu đồng cho cầu thủ xuất sắc nhất giải U.21 Báo Thanh Niên 2012

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm