‘Trẻ hóa mạnh mẽ, HAGL chỉ mơ trụ hạng’

6 Thanh Niên Online

Đó là xác nhận thật lòng của HLV Nguyễn Quốc Tuấn sau màn tổng duyệt lực lượng qua 2 giải giao hữu tập huấn liên tiếp tại Pleiku vừa kết thúc bằng trận thua Yokohama 0-1 vào chiều 30.1.

Đó là xác nhận thật lòng của HLV Nguyễn Quốc Tuấn sau màn tổng duyệt lực lượng qua 2 giải giao hữu tập huấn liên tiếp tại Pleiku vừa kết thúc bằng trận thua Yokohama 0-1 vào chiều 30.1.

‘Trẻ hóa mạnh mẽ, HAGL chỉ mơ trụ hạng’ - ảnh 1Tiền vệ Ideguchi tranh bóng với cầu thủ Yokohama - Ảnh: Minh Trần

“Về lực lượng, cầu thủ HAGL còn non quá, rất nhiều cầu thủ trẻ. Hầu như sinh năm 1996 đến 1998 nhiều. Mục tiêu của CLB bây giờ là phát triển cầu thủ trẻ từ CLB. Đó cũng là khó khăn trong việc chuẩn bị cho mùa giải mới.

Điều tôi vẫn lo nhất là hàng hậu vệ. Còn về hai cầu thủ ngoại, người ta chỉ mới đá tròn vai thôi, chưa thực sự xuất sắc hoặc có những tình huống bùng nổ.

Đối với HAGL, mục tiêu của chúng tôi năm nay là cố gắng trong tốp trụ hạng. Lực lượng trẻ như vậy, 5 cầu thủ chính thức ra đi nên rất khó khăn”, HLV Nguyễn Quốc Tuấn phát biểu.

‘Trẻ hóa mạnh mẽ, HAGL chỉ mơ trụ hạng’ - ảnh 2Văn Thanh gây ấn tượng tốt đến HLV Milos Rus của Yokohama - Ảnh: Minh Trần
Trong trận tập huấn cuối cùng, HAGL đã thua Yokohama 0-1, trong đó tiền vệ Tuấn Anh đã được HLV Milos Rus cho đá trọn hiệp 1. Sau trận, anh đã nhận được những lời khen ngợi về màn trình diễn của mình.

Về phần mình, ông Tuấn cho rằng Tuấn Anh sẽ học được cách thích ứng với văn hóa bóng đá ở CLB mới: “Chỉ qua thời gian ngắn, khó để nắm được hết lối vận hành của Yokohama. Nhưng tôi tin một điều rằng người ta có triết lý đá bóng sẽ sử dụng những con người phù hợp.

Xem Yokohama đá 2 trận vừa qua, tôi thấy họ thiên về đá biên. Hầu như mọi đường bóng triển khai đều ra biên hết. Tuấn Anh là cầu thủ chuyên nghiệp. Cậu ấy sẽ phải thích ứng để phù hợp với lối chơi của Yokohama mới tồn tại được. Tôi nghĩ vậy”.

‘Trẻ hóa mạnh mẽ, HAGL chỉ mơ trụ hạng’ - ảnh 3HLV Nguyễn Quốc Tuấn muốn các ngoại binh của HAGL chơi bùng nổ hơn nữa - Ảnh: Minh Trần
Trong phần phát biểu sau trận của mình, HLV Milos Rus cho rằng Yokohama đã đá tốt hơn so với trận gặp SHB.Đà Nẵng. Trên góc độ của mình, HLV Quốc Tuấn nhận xét Yokohama cũng đã có thay đổi.

Ông Tuấn đánh giá: “Trận gặp HAGL, Yokohama đã thể hiện được khát khao chiến thắng. Họ chơi quyết tâm hơn hẳn so với trận gặp SHB.Đà Nẵng.

Yokohama chơi cũng linh hoạt hơn, áp sát rất mạnh, nên khả năng chúng tôi cầm bóng và tổ chức rất khó. Về hiệp 2, chúng tôi có sự thay đổi đấu pháp thì các em đã cầm bóng và tổ chức được các đợt tấn công. Tôi hài lòng trong hiệp 2, khi đội bóng chơi đúng lối đá của HAGL”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
HUY

HUY

PHẠM HUNG CHÚ HƠI LÁT ĐẤY
Chí phèo

Chí phèo

Thích bạn thành rồi đó. Để thay đổi cả nền bóng đá k chỉ cần vài năm đâu. Mà cần ít nhất 15 năm. Kiểu ăn sổi. Chỉ mua ngoại binh để lấy cúp thì chỉ đc cái vỏ thôi
pham hung

pham hung

Năm nào cũng lo trụ hạng mà đòi HCV SEA Games, đúng là chỉ có Đức nổ mới mơ được như vậy?
thành

thành

Cần gì vô địch ở cái vũng sình này chi bạn, cứ trụ hạng cũng được rớt hạng cũng chẳng sao, cứ Nhật Bản, Hàn Quốc chuyển nhượng đều đều là được, chứ vô địch với á quân như Bình Dương, HN T&T mà ko ai thèm ngó thì vô địch làm gì, vũng sình chỉ dành cho trê, trạch sống chứ cá chép sao sồng được ở vũng sình
Hoàng Long

Hoàng Long

bạn làm việc ở môi trường cực kỳ khắc nghiệt, khi về môi trường cùng trang lứa U23 thì thằng nào hơn bạn. Bạn hiểu ý đồ người ta chưa? Vả lại ông Tuấn nói khiêm tốn thôi. Động não khi phát biểu đi.
3 phản hồi

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm