Treo giò vĩnh viễn 6 cầu thủ Đồng Nai bán độ

5 Thanh Niên Online
(TNO) Chiều nay (15.4), Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) ra quyết định cấm tham gia mọi hoạt động bóng đá vĩnh viễn và phạt tiền đối với 6 cầu thủ Đồng Nai vì tham gia dàn xếp tỷ số.
(TNO) Chiều nay (15.4), Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) ra quyết định cấm tham gia mọi hoạt động bóng đá vĩnh viễn và phạt tiền đối với 6 cầu thủ Đồng Nai vì tham gia dàn xếp tỷ số.
Treo giò vĩnh viễn 6 cầu thủ Đồng Nai bán độ - ảnh 1Các cầu thủ Đồng Nai tham gia dàn xếp tỷ số đã phải trả giá đắt - Ảnh: Thái Sơn
Theo quyết định của Ban kỷ luật VFF, 6 cầu thủ của CLB Đồng Nai gồm: Phạm Hữu Phát, Đinh Trung Kiên, Hà Niệm Tiến, Phan Lưu Thế Sơn, Nguyễn Đức Thiện và Nguyễn Thành Long Giang bị cấm tham gia mọi hoạt động bóng đá vĩnh viễn.

Ngoài ra, các cầu thủ nói trên còn bị phạt tiền. Theo đó, Hữu Phát trong vai trò lôi kéo, rủ rê bị phạt 30 triệu đồng còn các cầu thủ còn lại bị phạt mỗi người 20 triệu đồng. Các cầu thủ trên có quyền khiếu nại quyết định của VFF.

Vụ các cầu thủ Đồng Nai tham gia dàn xếp tỷ số diễn diễn hồi năm ngoái, trong trận đấu với Than Quảng Ninh vào ngày 20.7. Khi đó, Phạm Hữu Phát biết CLB Đồng Nai có 22 điểm, chắc suất trụ hạng nên nảy sinh ý định dàn xếp tỷ số trận đấu để bán độ.

Do một mình Phát không thể thực hiện việc dàn xếp tỷ số nên đã móc nối với các cầu thủ khác là Nguyễn Thành Long Giang, Phan Lưu Thế Sơn, Đinh Kiên Trung, Nguyễn Đức Thiện và Hà Niệm Tiến để bàn kế hoạch. Cả nhóm cũng thống nhất đặt cược cá độ 200 triệu đồng trong trận này với tỷ lệ 1 ăn 0,7 (đặt cược 1 triệu đồng nếu thắng sẽ được 700 nghìn đồng và thua sẽ mất số tiền đặt cược).

Tại trận đấu giữa Than Quảng Ninh và Đồng Nai đã diễn ra trên sân vận động Cẩm Phả ngày 20.7.2014, nhóm cầu thủ cá độ do đội trưởng Phạm Hữu Phát cầm đầu đã chơi không đúng với khả năng sức lực và thua với tỷ số 2-5. Ngay sau khi trận bóng kết thúc được vài giờ đồng hồ thì Cục cảnh sát hình sự Bộ Công an đã triệu tập, bắt giữ những người liên quan.

Hiện Cục cảnh sát hình sự Bộ Công an cho biết đã chuyển hồ sơ vụ án hình sự tổ chức đánh bạc và đánh bạc xảy ra tại CLB Đồng Nai tới Viện KSND Tối cao và đề nghị truy tố các bị can về các tội danh đánh bạc và tổ chức đánh bạc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Đàn Nguyên Các

Đàn Nguyên Các

Đó là một quyết định khó khăn, nhưng cần phải đau lòng cắt bỏ khối ung để làm sạch nền bóng đá nước nhà.
Nguyễn Kim Xuyên

Nguyễn Kim Xuyên

Tôi ủng hộ quyết định này ! Cần làm nghiêm khắc
Anh

Anh

6 cầu thủ này hợp cùng các cầu thủ V.Ninh Bình bị dính chàm thành lập 1 đội bóng đi đá phủi chắc vô địch Việt Nam quá hoặc giành cúp "V.League Tù Nhân"
hanh

hanh

OK, MẤY CẦU THỦ U19, 23 XEM ĐÓ MÀ HỌC
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đội tuyển Việt Nam dưới tài dẫn dắt của ông Park đang đạt nhiều thành công  /// ĐỘC LẬP

Ông Park không muốn rời xa Việt Nam

Hợp đồng thứ 2 giữa Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và ông Park sẽ kết thúc ngày 31.1.2022. Trước đó 2 tháng - cuối tháng 11.2021, đôi bên sẽ ngồi lại để đàm phán về việc có tiếp tục gia hạn thêm 1 năm (một trong những điều khoản được ghi trong hợp đồng lần 2 này).