“Trình độ quản lý của VFF yếu kém”

7 Thanh Niên
Đó là nhận xét của ông Trần Bảy, cựu Tổng thư ký VFF, tại Hội thảo Chiến lược phát triển bóng đá VN đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030, do Tổng cục TDTT tổ chức vào hôm qua.

Đó là nhận xét của ông Trần Bảy, cựu Tổng thư ký VFF, tại Hội thảo Chiến lược phát triển bóng đá VN đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030, do Tổng cục TDTT tổ chức vào hôm qua.

Tham dự gồm các chuyên gia bóng đá, các cựu chủ tịch, Tổng thư ký LĐBĐ VN (VFF) các thời kỳ và đại số cơ quan chức năng. Ông Bảy nhấn mạnh trình độ quản lý của VFF khóa VI quá yếu kém, không đủ bản lĩnh, không dám đương đầu với cái đúng lẫn cái sai đang diễn ra trên sân cỏ VN. Ông Dương Nghiệp Chí, Chủ tịch VFF khóa I, nói ông bất an về tình hình “hỗn loạn” của bóng đá VN hiện nay và cho rằng nền bóng đá nước nhà không biết do ai quản lý! Sự đôi co, nói xấu nhau giữa VFF, VPF khiến dư luận lo ngại. Ông Chí nói bóng đá VN cần được tăng cường kỷ cương mới theo đuổi những mục tiêu đề ra.

Ông Mai Đức Chung, nguyên Trưởng bộ môn bóng đá Tổng cục TDTT, đề ra một số biện pháp cải tạo bóng đá trẻ, đẩy mạnh công tác y học, chất lượng dinh dưỡng cho các tuyển thủ mà theo ông: “Dù tiền ăn đến 500.000 đồng/ngày nhưng nếu phi khoa học thì thể lực cầu thủ yếu vẫn hoàn yếu”. Ông Mai Liêm Trực, Chủ tịch VFF khóa IV, cũng bày tỏ một số ý kiến sâu sắc, trong đó có ý nhắc lại câu nói bất hủ ông từng đưa ra trước đây: “Mặt bằng VFF thấp hơn mặt bằng xã hội”.

Theo đề án chiến lược, từ năm 2012-2020 bóng đá VN phấn đấu đoạt ngôi vô địch AFF Cup hoặc SEA Games (từ 2-3 lần), đứng trong tốp 15 châu Á (với bóng đá nam), xếp thứ 6-7 châu Á (với bóng đá nữ); vượt qua vòng loại thứ 3 World Cup khu vực châu Á. Tại giai đoạn 2 (2021-2030), bóng đá VN hướng tới mục tiêu đứng trong tốp 10 châu Á đối với bóng đá nam và tốp 5 châu Á đối với bóng đá nữ. Nguồn thu của bóng đá VN từ nay đến năm 2015 mỗi năm đạt 100 - 130 tỉ đồng, sau đó nâng lên 130 - 150 tỉ. Mỗi CLB chuyên nghiệp thu 40 - 50 tỉ đồng/năm.

Nhật Duy

Bình luận

User
Gửi bình luận
Le Thanh Liem

Le Thanh Liem

Cái gì cũng vậy, chỉ cần thoát khỏi bộ máy quản lý quan liêu mới mong có cơ hội phát triển. Bóng đá cũng vậy.
Trần Văn Quang

Trần Văn Quang

Tôi không hiểu tại sao lại có thực trạng này. Người Việt Nam vốn yêu thể dục thể thao, nhất là yêu bóng đá. Thế nhưng, giải bóng đá trong nước cứ ngày càng bị khán giả khước từ. Phải chăng đó là do cách tổ chức, điều hành của những người có trách nhiệm đối với môn thể thao này, mà cụ thể là Liên đoàn (VFF). Tôi chỉ mong rằng, nếu thấy mình không đủ sức, đủ tầm để quản lí, điều hành một nền bóng đá vốn không phải là yếu kém, thì nên nhường lại cho những người có tâm huyết, có năng lực và có tầm nhìn để bóng đá nước nhà phát triển. Thành tâm mong mỏi BCH VFF hiện thời bằng lòng tự trọng và vì bóng đá nước nhà, hãy xem lại bản thân mình, nhường lại trách nhiệm và khát vọng cho những người có tâm huyết hơn.
nguyễn tiến dũng

nguyễn tiến dũng

Đá thế này mà đòi lên top 15 châu Á. Ngại cho bóng đá VN
trangle

trangle

Mục tiêu tuy cao nhưng không phải không làm được, điều quan trọng là khi nào mấy vị LĐ VFF hiện nay nghỉ hưu và hơn nữa là những người kế nhiệm không lần theo vết xe hiện tại của VFF
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Xuân Trường và ê kíp của Trung tâm IRC /// ẢNH: NHẬT DUY

Xuân Trường đau đớn khi nhiều VĐV phải giã từ sự nghiệp vì chấn thương

‘Vâng, tôi là Xuân Trường, tuyển thủ của đội tuyển Việt Nam và là đội trưởng CLB HAGL.Tôi đã có một quyết định, sau khi bản thân mình gặp phải một chấn thương nghiêm trọng và sau nhiều lần phải chứng kiến chấn thương của những đồng nghiệp khác', tiền vệ Lương Xuân Trường chia sẻ.
 
 
Cầu thủ Công Phượng khi xuất ngoại thi đấu đều chưa để lại dấu ấn đặc sắc về chuyên môn  /// STVV

Đâu là giá trị thực sự của cầu thủ Việt khi xuất ngoại thi đấu?

Bóng đá Việt Nam ngày càng được thế giới biết đến không chỉ bởi thành tích tại các đấu trường quốc tế mà còn vì sự phát triển, tiến bộ của một số CLB và cầu thủ của các CLB này đã thu hút sự chú ý của nhiều đội bóng nước ngoài. Nhưng dấu chân của cầu thủ Việt Nam ở ngoài lãnh thổ Việt Nam đã thực sự đậm nét?