Trợ lý ngôn ngữ người Hàn chia tay thầy Park

1 Thanh Niên
Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã không tái ký hợp đồng với trợ lý ngôn ngữ Lee Jung-hak của đội tuyển Việt Nam bởi vị trợ lý trẻ tuổi này đã bày tỏ nguyện vọng ở lại quê nhà làm một công việc khác. 
Trợ lý Lee Jung-hak (bìa trái) đã hỗ trợ khá đắc lực cho HLV Park Hang-seo  /// Vy Khánh Trợ lý Lee Jung-hak (bìa trái) đã hỗ trợ khá đắc lực cho HLV Park Hang-seo - Vy Khánh
Trợ lý Lee Jung-hak (bìa trái) đã hỗ trợ khá đắc lực cho HLV Park Hang-seo
Vy Khánh
Ngoài trợ lý ngôn ngữ Hàn - Việt là ông Lê Huy Khoa, HLV Park Hang-seo còn có trợ lý ngôn ngữ Hàn - Anh Lee Jung-hak, nhằm giúp chuyển ngữ trong các cuộc họp báo tại những giải đấu quốc tế, mà gần đây nhất là vòng chung kết U.23 châu Á 2020 tại Thái Lan.
Theo nhận định của VFF, trong 8 tháng cộng tác, trợ lý Lee Jung-hak luôn có trách nhiệm cao, năng nổ, nhanh nhẹn và hoàn thành khá tốt nhiệm vụ.
VFF đang tìm kiếm người thay thế nhưng “trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 thế này, việc lựa chọn được người phù hợp quả là khá khó khăn. Tuy nhiên, vì đội tuyển ngay lúc này chưa tập trung nên chúng tôi vẫn còn thời gian để tìm”, một quan chức VFF cho biết ngày 28.3.
Hiện tại ông Park vẫn còn 3 trợ lý người Hàn Quốc, trong đó 2 trợ lý chuyên môn là ông Lee Young-jin và Kim Tea-hoon (đều đang có mặt tại Việt Nam) đã được VFF ký hợp đồng 3 năm như với ông Park. Ngoài ra còn có trợ lý thể lực được tái ký hợp đồng thêm 1 năm.
Được biết lương của các trợ lý này đều ở mức khá, dao động từ 10.000 - 15.000 USD/tháng. VFF không phải chi các khoản lương này mà được một tập đoàn lớn đứng ra chi trả theo thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa đôi bên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Kaka

Kaka

Tốn kém quá, họp báo ông cứ nói tiếng hàn như nishino nói tiếng Nhật là ok, e kíp của ông đồ sộ quá nên tiết giảm đi

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tiến Linh - nội binh chơi tốt sau 2 vòng đấu /// Minh Tú

V-League 2021: Khan hiếm bàn thắng, vì sao?

Được tổ chức trên sân có khán giả nhưng một điều “kỳ lạ” là số lượng bàn thắng tại các trận đấu sau hai vòng V-League 2021 lại ít hơn khá nhiều so với cùng kỳ mùa giải năm ngoái, dù hai vòng đầu tiên V-League 2020, người xem không được đến sân.
Philippie Troussier có mặt tại Pleiku và Kon Tum những ngày qua để tuyển quân	ảnh:  /// Khả Hòa

Phù thủy trắng Troussier lại “đãi cát tìm vàng”

Việc tuyển U.19 Việt Nam không thể tham dự vòng chung kết U.19 châu Á vào đầu tháng 3 do Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) quyết định hủy không tổ chức căn cứ vào việc FIFA cũng dời U.20 World Cup 2021 đến năm 2023, khiến kế hoạch chuẩn bị cho U.19 VN với lứa sinh năm 2001, 2002 của ông Troussier bị phá sản.