Trợ lý thầy Park ‘nhiếp chính’ tại HAGL

0 Thanh Niên Online
Giám đốc kỹ thuật (GĐKT) Lee Tae-hoon - trợ lý cho HLV Park Hang-seo ở các đội tuyển quốc gia, sẽ chính thức đứng vào vị trí “thuyền trưởng” CLB HAGL thế chỗ ông Dương Minh Ninh xin rút.
Sau trận thua Quảng Nam 0-3 ở vòng 6 V-League 2019, ngay trong đêm 21.4, HLV Dương Minh Ninh đã nộp đơn xin rút khỏi vị trí HLV trưởng CLB HAGL.
Theo thông tin chính thức từ CLB HAGL, trong buổi làm việc với lãnh đạo ông xin nhận trách nhiệm về việc đội bóng thi đấu kết quả không tốt trong 6 lượt trận vừa qua và xin từ nhiệm HLV trưởng.
Chủ tịch CLB Đoàn Nguyên Đức chấp nhận lời đề nghị này và mời GĐKT Lee Tae-hoon đảm nhận vai trò HLV thuyền trưởng đội bóng phố Núi. Được biết, ông Lee đã nhận lời và sẽ chính thức chỉ đạo đội kể từ lượt trận thứ 7.
HLV Dương Minh Ninh cho biết sẽ tiếp tục tham gia trong thành phần BHL để giúp HAGL và ông Lee vượt qua giai đoạn khó khăn này: “Tối qua sau trận đấu, thua quá nên tôi xin nghỉ để ông Lee lên làm với hy vọng đội bóng sẽ tốt hơn.
Thời gian qua, HAGL gặp nhiều khó khăn sau khi Công Phượng, Xuân Trường ra đi. Văn Thanh, Ngọc Quang, A Hoàng, Thanh Tùng, Hoàng Lâm, Kim Bong-jin... chấn thương khiến chúng tôi mất hơn nửa đội hình chính.
Hàng thủ của chúng tôi chỉ còn đúng 3 vị trí. Nên rất khó để xoay sở. Mong rằng thời gian tới Văn Thanh, A Hoàng quay lại. Hoàng Lâm và Kim Bong-jin, Châu Ngọc Quang khoảng 2-3 tuần nữa sẽ trở lại".
Trợ lý thầy Park ‘nhiếp chính’ tại HAGL - ảnh 2
Văn Thanh nhiều khả năng sẽ trở lại ở vòng đấu tới để giúp HAGL vượt qua cơn bĩ cực
Minh Trần
Ông Ninh nói tiếp: "Nhưng cái chính, tôi nghĩ trong khó khăn vừa qua, trên cương vị HLV trưởng HAGL thì bản thân phải chịu trách nhiệm khi không thể giúp đội bóng đạt kết quả tốt.
Chỉ mong cả đội sẽ giữ được sự tập trung để hỗ trợ HLV Lee có sự khởi đầu khả quan và đưa CLB vượt qua giai đoạn khó khăn này.
Cá nhân tôi sẽ không cần nghỉ ngơi. Thay vào đó, với trách nhiệm của mình tôi sẽ dốc sức hỗ trợ cho HLV Lee Tae-hoon để ông phát huy tối đa tài năng của mình, tạo sự liên kết tốt với các cầu thủ giúp con tàu HAGL đi đúng hướng”. 
Trợ lý thầy Park ‘nhiếp chính’ tại HAGL - ảnh 3
Hồng Duy rướn mình đón bóng trong trận đấu của CLB HAGL
Minh Trần
Về phần mình, trước nhiệm vụ mới HLV Lee Tae-hoon cho biết: "Tôi sẽ nỗ lực hết mình cùng BHL và toàn đội xây dựng đội bóng đoàn kết, lối chơi chặt chẻ nhằm cải thiện thành tích trong thời gian tới."
Ông Lee Tae-hoon sinh năm 1961, từng là HLV trưởng đội U23 và đội tuyển Campuchia giai đoạn 2010-2012, 2013-2017. Từ năm 2019, ông Lee là Giám đốc kỹ thuật CLB HAGL và đang là trợ lý cho HLV Park Hang-seo ở U.22 Việt Nam.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm