Trong sân rượt đuổi, ngoài sân vây lùng

6 Thanh Niên Online
(TNO) Cho đến thời điểm này chỉ có một cầu thủ và một "quan chức" chịu lên tiếng về vụ ẩu đả trên sân Thống Nhất và gây ra sự náo động bên ngoài sân của hai nhóm cổ động viên Sài Gòn FC và Thanh Hóa tối hôm qua (29.1).

(TNO) Cho đến thời điểm này chỉ có một cầu thủ và một "quan chức" chịu lên tiếng về vụ ẩu đả trên sân Thống Nhất và vụ náo động bên ngoài sân của hai nhóm cổ động viên (CĐV) Sài Gòn FC và Thanh Hóa vào tối hôm qua (29.1).

>> Nhiều bàn thắng và thẻ đỏ
>> Các cầu thủ "biểu diễn" kung-fu hơn đá bóng

Trong sân rượt đuổi, ngoài sân vây lùng - ảnh 1
Kesley (phải) ăn mừng pha ghi bàn vào lưới Thanh Hóa - Ảnh: Khả Hòa

Tiền đạo Kesley của Sài Gòn FC, người bị một nhóm cầu thủ Thanh Hóa rượt đuổi trên sân khi tiếng còi kết thúc trận vừa vang lên, cho biết anh cảm thấy rất thất vọng về cách hành xử của các cầu thủ Thanh Hóa và anh càng bất ngờ một cách đáng tiếc về vụ náo động giữa hai nhóm CĐV hai đội bên ngoài sân Thống Nhất sau đó.

"Khi thấy cầu thủ Thanh Hóa đẩy một đồng đội thẳng vào trọng tài, tôi chỉ tiến đến can ngăn. Tôi không ngờ ý tốt đó của mình lại bị cầu thủ Sunday phản ứng như vậy. Anh ta đấm thẳng vào mặt tôi. May mà tôi tránh được nên cú đấm phần nào đi không trúng đích.

Đến bây giờ tôi vẫn chưa ăn được vì môi bị sưng to. Tôi rất thất vọng với cách hành xử của một số cầu thủ Thanh Hóa. Họ không những chơi thiếu fair-play mà còn có hành vi cổ súy bạo lực. Gần đây, bóng đá Việt Nam đã gia tăng bạo lực một cách đáng sợ. Nếu các trọng tài và ban tổ chức giải không có biện pháp ngăn chặn thì thật nguy hiểm...".

Trong khi đó, trao đổi với Trưởng ban Kỷ luật Nguyễn Hải Hường, ông Hường cho biết: "Tôi mới chỉ nắm được thông tin qua truyền thông nên Ban Kỷ luật chưa đưa ra kết luận gì. Theo nguyên tắc, Ban Kỷ luật chỉ làm việc khi và chỉ khi nhận được hồ sơ. Căn cứ vào ghi chép của giám sát trận đấu cũng như báo cáo của các trọng tài, chúng tôi mới đưa ra quyết định cuối cùng.

Những hành vi phi thể thao của cầu thủ hai bên, đặc biệt là Thanh Hóa cũng đã được trọng tài chính Nguyễn Văn Kiên xử lý ngay trong trận đấu. Chúng tôi sẽ xem xét kỹ lưỡng để nắm được bản chất sự việc, qua đó đưa ra mức phạt hợp lý. Nếu xét thấy còn quá nhẹ, dĩ nhiên Ban Kỷ luật sẽ tăng mức phạt dành cho những trường hợp có hành động phi thể thao".

Ngoài ra, ông Nguyễn Hải Hường còn nhấn mạnh, Ban Kỷ luật sẽ sớm đưa ra quyết định xử phạt về sự cố trên sân Thống Nhất.

"Chúng tôi sẽ căn cứ theo luật mà thực hiện. Đây là sân chơi chuyên nghiệp và các đội bóng, lãnh đội, HLV cũng như các cầu thủ phải chấp hành luật chơi. Ban Kỷ luật sẽ sớm đưa ra quyết định xử phạt về sự cố trên sân Thống Nhất sau khi nhận được hồ sơ", ông Hường cho biết thêm.

Theo nhận định của chúng tôi, cho đến thời điểm này vẫn chưa thấy Ban Kỷ luật "đả động" gì đến hai cầu thủ Bật Hiếu và Xuân Anh (đều của Thanh Hóa), hai nhân vật "trung tâm" gây ra vụ ẩu đả trên sân và có hành vi khiêu khích CĐV Sài Gòn FC gây ra vụ náo động vừa qua.

Dưới đây là một số hình ảnh về vụ xô xát trên sân của cầu thủ và CĐV bên ngoài sân vận động Thống Nhất

 Trong sân rượt đuổi, ngoài sân vây lùng - ảnh 2
Tiếng còi tan trận vừa vang lên các cầu thủ Thanh Hóa (áo trắng) bắt đầu màn "rượt đuổi" cầu thủ Sài Gòn FC

Trong sân rượt đuổi, ngoài sân vây lùng - ảnh 3
HLV Triệu Quang Hà (áo đen) xuống sân nhắc nhở các học trò giữ bình tĩnh

Trong sân rượt đuổi, ngoài sân vây lùng - ảnh 4
Cầu thủ của Thanh Hóa khiếu nại với trọng tài

Trong sân rượt đuổi, ngoài sân vây lùng - ảnh 5
Cổ động viên của hai đội đứng đầy bên ngoài sân Thống Nhất

Trong sân rượt đuổi, ngoài sân vây lùng - ảnh 6
Cảnh sát cơ động được huy động rất đông để bảo vệ và giải tán nhóm cổ động viên quá khích bu kín bên ngoài sân Thống Nhất

Trong sân rượt đuổi, ngoài sân vây lùng - ảnh 7
Ban huấn luyện cùng một số cầu thủ Thanh Hóa phải đi nhờ xe của đội cảnh sát cơ động

Trong sân rượt đuổi, ngoài sân vây lùng - ảnh 8
Mất hơn 1 tiếng đồng hồ sau trận đấu, xe chở các cầu thủ Thanh Hóa vẫn chưa rời khỏi sân của sân vận động Thống Nhất

Sơn Tùng - Khả Hòa - Anh Tuấn

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Khánh Hoàng

Nguyễn Khánh Hoàng

Đã từ lâu, VFF đã xây dựng bóng đá Việt Nam trên sân cỏ là 3 trong 1 mà. Vừa đá vừa đấm và... vừa chửi nữa!
Anh Vũ

Anh Vũ

Xem băng và ra quyết định xử lý vụ này là quá dễ! nhưng hãy xem cách Ban kỷ luật hành động trong những ngày qua giống như không phải việc của họ vậy. Cầu thủ Xuân Anh và Bật Hiếu (đặc biệt là cầu thủ Bật Hiếu) không phải xa lạ gì với các hành vi côn đồ trên sân cỏ. Lối chơi kiểu Huy Hoàng, tận diệt đối thủ là phi đạo đức... Thay vì cảnh cáo, giáo dục cầu thủ mình thì các lãnh đội lại nhảy ra bênh vực dung dưỡng cho các hành vi phi thể thao của đội nhà như HLV, cựu cầu thủ Quang Hà. Không hiếm gặp các tình huống trên ở các đội như Thanh Hóa, Nam Định, Hải Phòng, SLNA và các "tiền bối" của họ như CA Hà Nội, CN Hà Nam Ninh, CA Hải Phòng... Người hâm mộ đã phát ngán đến tận cổ rồi. Trình độ thì không thấy tiến bộ nhưng "chuyên môn" nằm vạ, triệt hạ, chửi bới đối thủ, trọng tài thì lên phát triển không ngừng...
Tuấn Anh

Tuấn Anh

Riết rồi bóng đá giống phim hành động trên xi nê quá. Lúc nào cũng có màn rượt đuổi, đánh đấm. Đầy bạo lực...
longcavang12

longcavang12

Từng rất hâm mộ bóng đá nước nhà, nhưng giờ đây rất thất vọng
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sân Lạch Tray với các luống rau ở sau cầu môn và sau khi được dọn sạch (ảnh nhỏ)	 /// ẢNH: LÊ TÂN

Các CLB hành xử thế nào khi sân bãi xuống cấp ?

Chuyện sân bãi hỏng hóc, xuống cấp nặng nề hay thiếu những hạng mục quan trọng không phải là câu chuyện mới xảy ra tại V-League, nhưng việc “ứng xử” của mỗi CLB đối với những tồn tại kiểu này lại khá khác nhau.