Trọng tài bị hăm dọa

12 Thanh Niên
Phó chủ tịch CLB bóng đá Thanh Hóa (TH) Nguyễn Trọng Hoài đã chạy vào sân, chỉ tay vào mặt phản ứng trọng tài (TT) Hoàng Phạm Công Khanh với lời lẽ khó nghe trong trận đấu chiều 17.3 trên sân Kiên Giang.

Phó chủ tịch CLB bóng đá Thanh Hóa (TH) Nguyễn Trọng Hoài đã chạy vào sân, chỉ tay vào mặt phản ứng trọng tài (TT) Hoàng Phạm Công Khanh với lời lẽ khó nghe trong trận đấu chiều 17.3 trên sân Kiên Giang.

Đây không phải lần đầu tiên một vị lãnh đạo CLB chạy bổ vào sân phản ứng TT với thái độ hằn học, đe nẹt. Trước đó, ở vòng 5 V-League, ông bầu của đội Sài Gòn FC Nguyễn Đức Thụy cũng từng lao xuống sân để chỉ trích TT, nhưng hành vi khó coi đó diễn ra ngay sau khi trận đấu kết thúc. Còn thái độ của ông Nguyễn Trọng Hoài lại ngay trên sân khi trận đấu đang diễn ra. Đó là phút 83 sau một tình huống lộn xộn trước khán đài A và TT Công Khanh vừa cắt còi phạt một tình huống thì vị quan chức này đã chạy vào sân lớn tiếng với  TT bằng lời lẽ khó nghe và có hành vi chỉ tay hăm dọa người cầm còi.

TT chính Hoàng Phạm Công Khanh cho biết: “Khi đó, tôi đang đứng gần khu vực khán đài A ngay trước khu kỹ thuật của đội TH. Bỗng nhiên tôi nghe một tràng chửi bới với lời lẽ khiếm nhã phát ra từ khu kỹ thuật này và một lãnh đạo đội TH hùng hổ lao vào sân đến gần chỗ tôi nói những câu rất khó nghe. Khi đó, tôi không nhớ rõ ông ta nói cụ thể những gì nhưng chắc chắn là công kích tôi và có những cử chỉ đe dọa. Theo phản xạ, tôi khoát tay yêu cầu ông ta đi vào trong, nhưng vị này tiếp tục tỏ thái độ hằn học và như muốn ăn thua đủ với TT. Tôi đã dùng quyền hành của mình mời vị này lên khán đài để lập lại trật tự ở khu kỹ thuật TH”.

 Trọng tài bị hăm dọa - ảnh 1
Phó chủ tịch CLB Thanh Hóa Nguyễn Trọng Hoài chỉ tay đe dọa TT Hoàng Phạm Công Khanh - Ảnh: Quang Liêm

Giám sát trận đấu Phạm Văn Chương nói: “Lãnh đạo đội TH đã phản ứng thái quá với TT. Lẽ ra ngồi trong khu kỹ thuật với tư cách người dẫn dắt đội, lãnh đội này phải thật kiềm chế để giữ cho những cái đầu của đội TH không nóng nảy. Nhưng chính vị quan chức trên lại làm bùng phát những manh động. Chỉ riêng việc chạy vào sân can thiệp vào cách xử lý của TT khi trận đấu đang diễn ra đã là sai phạm chứ chưa nói đến việc đe dọa đến tính mạng của TT”.   

Ngoài tình huống trên, tổ TT trong trận này cũng đã để xảy ra yếu kém khi cầu thủ 2 đội TH và KG va chạm nhau, trợ lý TT và nhất là TT thứ 4 Đinh Hải Dương đã không kịp thời can ngăn để HLV Triệu Quang Hà và rất đông cầu thủ dự bị TH (mặc áo vàng) chạy bổ hết vào sân. Dù phía TH cho rằng đây chỉ là dàn xếp, can ngăn những cái đầu nóng nhưng ống kính VTV3 cho thấy một số thành viên của TH cũng gây áp lực với cầu thủ KG và cả TT.  Lực lượng làm nhiệm vụ trên sân đã không phản ứng kịp tình huống lộn xộn này.

Thiết nghĩ hành vi nói trên của vị Phó chủ tịch CLB TH cần phải được nghiêm trị. Liệu BTC giải có bỏ qua như từng không dám xử với bầu Thụy hay không?

TT Công Khanh cho biết: “Trong trận này tôi đã có sơ suất khi đưa thẻ đỏ đuổi một nhân viên khiêng cáng. Khi đó, tôi đã rút thẻ đỏ dự định sẽ đuổi tiền đạo Oseni (KG) nhưng thoáng thấy nhân viên này vào sân làm ảnh hưởng đến trận đấu nên thay vì chỉ cần dùng ký hiệu mời anh ta ra khỏi sân và ra khỏi khu vực làm nhiệm vụ thì có lẽ do căng thẳng nên tôi lại sử dụng thẻ đỏ đang cầm đưa lên luôn”.

Theo luật, trừ cầu thủ trên sân phải dùng thẻ, các bộ phận khác bên ngoài liên quan đến trận đấu khi TT phát hiện can thiệp vào trận đấu thì chỉ dùng ký hiệu mời ra khỏi khu vực làm nhiệm vụ chứ không được dùng thẻ.

Đăng Khoa

Bình luận

User
Gửi bình luận
chuongdo

chuongdo

Sao chưa thấy trọng tài này bị kỷ luât
chuongdo

chuongdo

Tôi thì không bao giờ hâm mộ đá banh ,nhưng tôi thấy hành động xem thường con người của PCT Hoài là không đúng trên sân cỏ, dù có làm lớn đi nữa phải nói đúng nơi đúng chỗ, nên có biện pháp kỷ luật PCT này,.
lecanhhung

lecanhhung

"Thượng bất chính hạ tất loạn" Lãnh đạo đội Thanh Hóa: PCT Câu Lạc Bộ, HLV mà cứ động chút là nhảy bổ vào sân phản đối cự cãi, thâm chí còn đe dọa, lời nói khiếm nhã như thế, thì sao mà bảo cầu thủ fairplay. Tôi thấy CLB Thanh Hóa là có "phốt" gây hấn dữ lắm. Trận gặp Sài Gòn FC cúp Quốc Gia cũng vậy, tỷ số đang hòa không có giì căng thẳng, gần cuối trận thua liền 2 quả, là đá "gấu" thấy rõ, Cầu thủ Thanh Hóa đánh nguội Huỳnh Kesley cũng trong tình huống lộn xôn (cầu thủ dự bị và HLV Thanh Hóa vào sân) rồi lớn tiếng nói báo chí là Huỳnh Kesley nói thế này thế nọ, hết nói nổi với CLB Thanh Hóa luôn.
dungdr

dungdr

Các ông chủ là người lớn nhưng ứng xử không theo luật lệ, có phần kém văn minh nên chả trách gì các cầu thủ cứ đá bóng bạo lực. Từ lâu lắm rồi không thích xem giải vô địch quốc gia cũng vì toàn thấy những điều không tốt đẹp như vậy. Nếu muốn cải thiện tình hình này tôi mong các quan chức bóng đá nên xử lý triệt để những điều như thế mới mong bóng đá nước nhà phát triển theo hướng tích cực.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Công Phượng sẽ đá vị trí nào tiền đạo hay tiền vệ? /// Minh Hoàng

Vị trí nào cho Công Phượng ở đội tuyển Việt Nam?

Tại V-League 2021, Công Phượng đang thể hiện phong độ khá tốt với 6 pha lập công cho Hoàng Anh Gia Lai, chỉ xếp sau người bạn thân Văn Toàn (7 bàn). Thế nhưng sử dụng ngôi sao sinh năm 1995 này như thế nào ở đội tuyển Việt Nam lại là bài toán không hề đơn giản đối với HLV Park Hang-seo.