Trọng tài có nặng tay trong tình huống thẻ đỏ Hồ Khắc Ngọc?

0 Thanh Niên Online
Trọng tài Hoàng Thanh Bình rút một loạt thẻ sau màn ăn mừng bàn thắng không quá khích của Bùi Tiến Dũng và cầu thủ Viettel, khiến Hồ Khắc Ngọc bị đuổi lên khán đài.
Khắc Ngọc nhận thẻ vàng đầu tiên trận thắng Than Quảng Ninh 2-1 /// Minh Tú Khắc Ngọc nhận thẻ vàng đầu tiên trận thắng Than Quảng Ninh 2-1 - Minh Tú
Khắc Ngọc nhận thẻ vàng đầu tiên trận thắng Than Quảng Ninh 2-1
Minh Tú
Phút 90+1, Bùi Tiến Dũng chích bóng kỹ thuật qua người thủ môn Tuấn Linh ấn định chiến thắng 2-1 cho Viettel sau cuộc so kè nghẹt thở với Than Quảng Ninh trên sân Cẩm Phả, một phần dẫn đến thẻ đỏ bất ngờ của Khắc Ngọc.
Ngay sau bàn thắng, Bùi Tiến Dũng đã chạy ra cột góc gần đó, cởi phăng áo và ăn mừng. Một nhóm cầu thủ Viettel trong khu vực kỹ thuật còn mặc áo bib cũng lao về phía đội trưởng để chia vui.
Bùi Tiến Dũng sau đó nhận một thẻ vàng là hợp lý vì cởi áo khỏi người. Bất ngờ là sau đó trọng tài Hoàng Thanh Bình bất ngờ rút thêm một loạt thẻ vàng khác đến Hồ Khắc Ngọc, Nguyễn Việt Phong, Trần Ngọc Sơn.
Trọng tài có nặng tay trong tình huống thẻ đỏ Hồ Khắc Ngọc? - ảnh 1

Tình huống Khắc Ngọc và những cầu thủ dự bị Viettel (mặc áo bib) ăn mừng bàn thắng của Bùi Tiến Dũng

Minh Tú

Quyết định này khiến Khắc Ngọc lập tức phải rời khỏi khu vực kỹ thuật sau thẻ vàng thứ 2. Đồng nghĩa cầu thủ này sẽ vắng mặt ở chung kết Cúp quốc gia 2020 với Hà Nội lúc 19 giờ 15 ngày 20.9.
Nếu Văn Hào bị thẻ vàng thứ 2 là do đánh trả, là quân bài thay người chiến thuật nhờ tính đa năng và thể hình, kỹ thuật tốt thì Khắc Ngọc chắc chắn là mất mát rất lớn của Viettel. Anh được xem là linh hồn lối chơi của Viettel dù chỉ vừa cập bến đầu mùa.
Quyết định rút thẻ phạt của trọng tài Hoàng Thanh Bình đã tạo ra một số tranh cãi. Giới trọng tài chuyên nghiệp cho rằng rằng Hoàng Thanh Bình đã xử lý khá nặng tay
Trọng tài có nặng tay trong tình huống thẻ đỏ Hồ Khắc Ngọc? - ảnh 2

Trọng tài Hoàng Thanh Bình (thứ 3 từ phải sang) đã nặng tay khi phạt thẻ vàng một loạt cầu thủ Viettel

Minh Tú

Một trọng tài bày tỏ: “Theo luật quy định cầu thủ vào sân gây ảnh hưởng đến trận đấu sẽ bị phạt thẻ. Tuy nhiên, trong tình huống này các cầu thủ Viettel ăn mừng bàn thắng không có hành động thái quá, phản cảm, kích động đối phương hay khán giả.
Nếu rút thẻ như trong tình huống của Viettel thì các trọng tài phải rút nhiều lắm. Trọng tài Hoàng Thanh Bình đã nghe báo cáo từ trợ lý và đưa ra quyết định có phần nặng tay.
Ở những giải đấu lớn ở châu Âu và thế giới trọng tài cũng rất hiếm khi rút thẻ hàng loạt như thế này. Bóng đá không thể cấm người ta ăn mừng bàn thắng được, nhất là khi Viettel không thể hiện sự quá khích nào”. 
Trọng tài có nặng tay trong tình huống thẻ đỏ Hồ Khắc Ngọc? - ảnh 3

Vắng Khắc Ngọc ở chung kết Cúp quốc gia với Hà Nội là mất mát lớn của Viettel

Minh Tú

Tuy nhiên có thể hiểu được phản ứng khá chừng mực của Viettel sau trận đấu. Họ không đôi co về sự vắng mặt của Khắc Ngọc, hay khi anh được mời lên khán đài. Vì thực tế cho dù không bị rút thẻ vào cuối trận thì tiền vệ sáng tạo này đã… bị treo giò.
Trước khi bước vào bán kết, Khắc Ngọc đã từng bị phạt một thẻ vàng. Do vậy tấm thẻ vàng đầu tiên trong trận gặp Than Quảng Ninh cũng tước luôn cơ hội đá chung kết Cúp quốc gia của Khắc Ngọc trong màu áo Viettel.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm