Trọng tài còn mắc nhiều sai sót!

3 Thanh Niên
Đó là nhận định của ông Trần Duy Ly, Trưởng BTC V-League. Ông Ly nói: “Thời gian qua, sự sai sót của trọng tài (TT) đã ảnh hưởng ít nhiều đến chất lượng các trận đấu, khiến sự mong đợi của BTC giải, người xem và các CLB vẫn chưa được đáp ứng thỏa đáng. Một vài TT đã không làm tốt nhiệm vụ, không công minh khiến giải chưa tốt”.

Đó là nhận định của ông Trần Duy Ly, Trưởng BTC V-League. Ông Ly nói: “Thời gian qua, sự sai sót của trọng tài (TT) đã ảnh hưởng ít nhiều đến chất lượng các trận đấu, khiến sự mong đợi của BTC giải, người xem và các CLB vẫn chưa được đáp ứng thỏa đáng. Một vài TT đã không làm tốt nhiệm vụ, không công minh khiến giải chưa tốt”.

Ông Ly cho biết: “BTC giải rất hy vọng Ban TT thuộc VFF phát huy được trách nhiệm của mình, nhất là trong việc phân công các TT làm nhiệm vụ ở từng trận đấu. Đồng thời, việc bố trí các giám sát TT phù hợp sẽ giúp cho tổ TT làm tốt nhiệm vụ được giao. Chúng tôi cũng đòi hỏi đội ngũ TT cần nâng cao hơn nữa trách nhiệm, ý thức nghề nghiệp và trau dồi thêm kinh nghiệm. Phải xử lý thật nghiêm những TT sai sót để răn đe, còn những người hoàn thành tốt nhiệm vụ cũng cần được biểu dương nhằm phát huy những mặt tích cực”.

Theo ông Ly, ngày 14.3, BTC giải và Ban TT sẽ tiến hành mổ băng những trận đấu nghi có liên quan đến sai sót của TT ở vòng 9.

Nhật Duy

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Tấn Minh

Nguyễn Tấn Minh

Việc trọng tài xảy ra một số sai sót là bình thường, tuy nhiên từng trận đấu ban TT cần phải họp rút kinh nghiệm để tránh sai sót lặp lại, tái diễn. Những sai sót về nhận định, chuyên môn cần phải được mổ xẻ từng tình huống một. Đối với một số ban huấn luyện, cầu thủ có những hành vi phản đối, chỉ mặt trọng tài cần phải nghiêm trị thật nặng, tôi thường xuyên xem các trận đấu của các nước nhưng chưa thấy hành vi phản ứng thiếu chuyên nghiệp của ban huấn luyện, cầu thủ như ở Việt Nam
vokiem

vokiem

Theo tôi trọng tài vẫn là người của VFF, khi trọng tài sai lầm thì báo chí chỉ trích VPF là chưa đúng, chưa phản ánh đúng bản chất vấn đề. Những gì VFF để lại là lối mòn khó thay đổi được, trọng tài vẫn nằm trong tay VFF, nếu VFF muốn tạo scandal thì dễ như trở bàn tay, những sai lầm vừa qua của trọng tài là có vấn đề chưa rõ nguyên nhân? nhưng dư luận sẽ quan tâm hơn vào vấn đề trọng tài mà quên đi cái chính đem lại lợi ích lâu dài cho bóng đá VN là thương quyền bóng đá VN mà VFF đã ký với AVG 20 năm. Việc cần làm là không độc quyền truyền hình 20 năm với AVG ,VTV hay VTC mà thời hạn phải vừa phải. Việc trọng tài thì quá đơn giản người này làm không được thì thay người khác, VFF không lo được nghiệp vụ của trọng tài thì giao lại toàn bộ hết cho VPF sẽ làm tốt. Tôi tin VPF sẽ có phương thức làm việc hiệu quả. Tốt nhất nên giải tán VFF là xong, các tạp chí toàn là thân của VFF nên lúc nào cũng phản ánh có lợi cho VFF. Theo thực trạng hiện nay của Bóng đá VN tôi đưa ra hai phương án cần làm ngay. - Thứ nhất : Thay toàn bộ lãnh đạo VFF bằng những con người mới, các vị ở VPF chuyển qua VFF làm việc không cần ra đời VPF. - Thứ hai: Giải tán VFF để VPF lo toàn bộ. Việc quản lý nhà nước đã có tổng cục TDTT lo rồi. Xin trân trọng kính chào!
Tầm Nhìn Việt

Tầm Nhìn Việt

Ban Vokiem nói như vậy là không đúng. Nếu giải tán VFF thì VPF cũng tiêu. Cho dù VPF nếu như tạo ra một giải đấu hấp dẫn như những gì bạn và người hâm mộ mong muốn, và các ông bầu bỏ tiền nhiều ra để chiêu mộ những ngôi sao đẳng cấp thế giới thì giải đấu của VPF cũng chỉ là sân chơi phong trào của những ông bầu lắm tiền nhiều của. FIFA và AFC làm việc với VFF chứ không phải VPF. VPF chỉ là công ty CP điều hành giải bóng đá chuyên nghiệp dưới sự ủy quyền của VFF mà thôi. Tôi cũng mong sao bóng đá nước nhà mình hấp dẫn nhưng khó quá. Con người chúng ta cũng chỉ có vậy, trình độ cũng chỉ có vậy. Mourinho về dẫn dắt cũng chẳng vô địch nổi Seagame đâu.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm