Trọng tài Đỗ Mạnh Hà và Nguyễn Văn Đông bị treo còi

11 Thanh Niên
Theo nguồn tin của PV Thanh Niên, chiều qua Ban trọng tài đã tiến hành mở băng 3 trận đấu có vấn đề về trọng tài (TT).

Theo nguồn tin của PV Thanh Niên, chiều qua Ban trọng tài đã tiến hành mở băng 3 trận đấu có vấn đề về trọng tài (TT).

 Trọng tài Đỗ Mạnh Hà và Nguyễn Văn Đông bị treo còi - ảnh 1
Trợ lý trọng tài Đỗ Mạnh Hà (cầm cờ) đã tước bàn thắng hợp lệ của SLNA, cứu Hải Phòng - Ảnh: Ngô Nguyễn

Kết luận cuối cùng đưa ra là các TT đều sai phạm. Trên sân Lạch Tray, tình huống khước từ bàn thắng của trợ lý Đỗ Mạnh Hà khi Belebe (SLNA) sút bóng và thủ môn Ngọc Tân (Hải Phòng) đấm vào lưới vì cho rằng bóng đi vòng từ ngoài biên ngang vào là không chính xác. Trợ lý Đỗ Mạnh Hà đã sai sót rất nặng khi nhận định pha bóng này nên sẽ bị đình chỉ làm nhiệm vụ 5-6 trận và BTC VPF sẽ xem xét thêm có thể sẽ không gọi trở lại làm nhiệm vụ sau này. Trên sân Ninh Bình, TT Nguyễn Văn Đông đã thổi phạt đền oan cho đội Hà Nội T&T khi tình huống phạm lỗi của Quốc Long với Văn Duyệt (Ninh Bình) là ngoài vòng cấm, nên sẽ bị treo còi 2 trận. Riêng trường hợp TT Ngô Quốc Hưng cũng đã được mổ xẻ rất kỹ về tình huống khoát tay ra hiệu cho trận đấu tiếp tục, khi cho rằng Thành Lương giả vờ ngã rồi bất ngờ quay ngược 180 độ thổi phạt đền SHB Đà Nẵng sau khi cho rằng Duy Lam phạm lỗi. Hiện vẫn chưa có kết luận cuối cùng về trường hợp này, nhưng có khả năng TT Hưng cũng sẽ bị phạt.

L.P - T.K

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyên Giang

Nguyên Giang

Nếu treo còi 5-6 trận đối với TT Đỗ Mạnh Hà thì thật không thỏa đáng bởi đây không còn là lỗi nhận định nữa mà là có chủ ý hẳn hoi. Nếu xem lại clip tình huống này sẽ thấy tiền đạo của SLNA dẫn bóng đi cách đường biên ngang ít nhất 1,5 m và khoảng cách sút bóng rất gần với vạch vôi vòng cấm địa. Để làm trong sạch giải đấu thì nên treo còi vĩnh viễn TT tài này.
Trần Văn Bình

Trần Văn Bình

Trong tất cả các ngành nghề ở nước ta hình như chỉ có thể thao mà cụ thể là bóng đá là thiếu nhân tài trong vấn đề "trọng tài". Bởi thế nên nhiều trọng tài sai sót vẫn không thể kỷ luật, hay chỉ làm cho vui,... vì sợ không còn "vua sân cỏ" để làm nhiệm vụ. Nếu như thế này thì trăm năm nữa bóng đá Việt Nam vẫn vậy thôi!
Vũ Anh

Vũ Anh

Đối với trọng tài Hưng trong trận SHB Đà Nẵng hòa oan uổng, cần có án kỷ luật thích đáng như 2 trọng tài kia. Đừng vì lý do "kỷ luật nhiều quá không có trọng tài bắt các trận tiếp" mà dung dưỡng cho các thói hư tật xấu đang đầy rẫy sân cỏ VN. Lối suy nghĩ này nếu còn thì ban kỷ luật sẽ còn nghe khiếu kiện dài dài. Những bàn thắng bị đánh cắp trắng trợn, những bàn thua từ trên trời giáng xuống. Công sức của cả tập thể luyện tập, mồ hôi đổ trên sân, và cũng không thiếu cả máu nữa. Ai sẽ trả lại công bằng cho họ nếu như họ bị rớt hạng hay vuột mất cơ hội đăng quang vì lỗi của 1 vị trọng tài? Cần thẳng tay loại bỏ các trọng tài yếu kém về chuyên môn lẫn đạo đức nghề nghiệp. Điều đó sẽ làm cho đội ngũ trọng tài trẻ và những bạn trẻ muốn làm nghề cầm còi tin tưởng và có trách nhiệm với những quyết định của mình. Khi họ đã chấp nhận nghề nhiều thị phi này thì tiếng còi của họ sẽ công tâm nhất. Có thể kinh nghiệm chuyên môn của họ chưa nhiều nhưng thời gian sẽ tích lũy cho họ. Bên cạnh đó, cũng cần phạt nguội những cầu thủ có liên quan đến sai sót của trọng tài như hành động chơi xấu phi thể thao của Công Vinh với Merlo khiến anh này chấn thương phải rời sân sau đó. Và cả Thành Lương vì cú ngã "ngoạn mục" khiến Duy Lam phải nhận thẻ vàng thứ 2 và rời sân. Tôi ủng hộ phong cách chuyên nghiệp của HLV và cầu thủ Đà Nẵng dù các bạn bị xử ép mặc dù tôi không phải là CĐV của SHB Đà Nẵng.
Thanh Hòa

Thanh Hòa

Trọng tài Đỗ Mạnh Hà phải bị treo còi vĩnh viễn vì cố tình tước đoạt bàn thắng của SLNA. Những trọng tài như vậy cần phải loại bỏ, vì nếu dung túng thì bóng đá Việt Nam sẽ mãi mãi ngập trong vũng bùn tiêu cực.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

CLB Thanh Hóa (phải) muốn được VFF hỗ trợ kinh phí /// KHẢ HÒA

'Một miếng khi đói bằng một gói khi no'

Chủ tịch CLB Thanh Hóa (TH) Nguyễn Văn Đệ chia sẻ: “Đừng nghĩ rằng vì có gói tài trợ của FIFA mà đội chúng tôi có ý kiến đề nghị VFF hay VPF hỗ trợ. Nói như vậy là không đúng với bản chất sự việc. Bóng đá TH vừa thực hiện nhiệm vụ chuyên môn vừa tích cực tham gia chung tay cùng với cả nước, với VFF, VPF trong công tác phòng chống dịch bệnh mà cụ thể là đã ủng hộ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh quốc gia số tiền 200 triệu đồng.