Trọng tài FIFA bị loại khỏi V-League 2015

2 Thanh Niên
Hôm qua, Trưởng ban Trọng tài (TT) của VFF Nguyễn Văn Mùi xác nhận trong số các TT FIFA được triệu tập làm nhiệm vụ ở V-League 2015 thì TT FIFA Đinh Văn Dũng sẽ không làm nhiệm vụ ở lượt đi do yếu chuyên môn.

Hôm qua, Trưởng ban Trọng tài (TT) của VFF Nguyễn Văn Mùi xác nhận trong số các TT FIFA được triệu tập làm nhiệm vụ ở V-League 2015 thì TT FIFA Đinh Văn Dũng sẽ không làm nhiệm vụ ở lượt đi do yếu chuyên môn. 

 Nhiều trọng tài đã kiểm tra thể lực đạt yêu cầu khi chạy từ 12 - 15 vòng sân dù theo quy định chỉ cần 10 vòng  - Ảnh: Đông Nghi
Nhiều trọng tài đã kiểm tra thể lực đạt yêu cầu khi chạy từ 12 - 15 vòng sân dù theo quy định chỉ cần 10 vòng
  - Ảnh: Đông Nghi

TT FIFA sao lại bị coi là yếu chuyên môn? Ông Mùi giải thích: “Đinh Văn Dũng là TT có ngoại ngữ tốt và chịu khó theo học các lớp đào tạo của FIFA, AFC, vì thế chúng tôi đã mạnh dạn đăng ký FIFA cho TT Dũng. Nhưng thực tế hơn 1 năm qua, TT Dũng lại mắc khá nhiều sai sót, phản ứng chậm và tâm lý không vững nên nhiều trận đấu lớn chưa đáp ứng được yêu cầu”.

Giọt nước tràn ly dẫn đến quyết định loại TT Dũng, theo ông Mùi, chính là trận tuyển VN đá với Sinh viên Hàn Quốc giao hữu trước AFF Cup được TT Dũng cầm còi. Ngay Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng cũng có ý kiến sau trận là TT Dũng xử lý quá kém, bỏ sót quá nhiều lỗi nên đề nghị Ban TT không sử dụng TT này nữa. Ban TT đã quyết định tạm không sử dụng TT Dũng ở lượt đi. Ngoài TT chính Đinh Văn Dũng, trong 26 trợ lý cũng có 4 người sẽ không làm nhiệm vụ là Nguyễn Phong Vũ, Đặng Văn Út, Võ Thanh Hưng (bị chấn thương) và Nguyễn Quang Hưng (kiểm tra thể lực không đạt yêu cầu).

Ông Mùi cũng cho biết trong 19 trọng tài chính V-League có đến 6 người được đôn từ hạng nhất lên và tất cả đều từng làm tốt tại VCK giải U.21 Báo Thanh Niên 2 năm qua, gồm: Trần Đình Thịnh (Đồng Nai), Ngô Duy Lân (Long An), Nguyễn Ngọc Châu (Bình Dương), Nguyễn Phương Nam (Hải Phòng), Hoàng Ngọc Hà (Hà Nội) và Xuân Huyền (Huế) cùng vài trợ lý mới như Nguyễn Long Hải (Huế), Nguyễn Chí Trường (Cà Mau). Trong khi đó, các TT từng bị kỷ luật mùa trước tạm đưa xuống thổi giải hạng nhất như Trần Trung Hiếu, Phùng Quốc Quân, Nguyễn Văn Kiên... Chế độ làm nhiệm vụ của TT ở V-League vẫn sẽ được đảm bảo với mức 6 triệu đồng/trận cho TT chính và 4 triệu đồng/trận với các trợ lý.

Đông Nghi - T.K

 >> Real Madrid đăng quang FIFA Club World Cup 2014
 >> Real Madrid dễ dàng vào chung kết FIFA Club World Cup
 >> Chủ tịch FIFA 'trốn' FBI

Bình luận

User
Gửi bình luận
Minh Trung

Minh Trung

Trận SV Hàn Quốc và Việt Nam cũng như giọt nước đã tràn ly nên lãnh đạo mới xử lý thôi! Làm như vậy để tất cả TT của mình đều phải phấn đấu làm tốt nhiệm vụ nếu không muốn bị treo còi thôi!
thu ha

thu ha

Chỉ vì thổi một trận giao hữu mà ông chủ tịch VFF đã ra lệnh cho nghỉ, lãnh đạo kiểu độc tài. Không lẽ các vị phụ trách chuyên môn trong VFF, ban trọng tài không can thiệp nổi. Đúng là nhà kinh doanh đi làm bóng đá, thích cho ai nghĩ thì cho, không cần qui chế điều lệ hoạt động của một tổ chức xã hội. Ông ta đã từng phát biểu trước lớp tập huấn trọng tài, giám sát mùa giải 2014 tại Bình Dương: "Trọng tài các anh giống như osin tôi thích thì tôi thuê, còn tôi không thích thì thôi. Tôi là người không biết chuyên môn nên đừng hỏi đúng sai gì hết...".

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm