Trọng tài Hà Anh Chiến bị tạm đình chỉ đến hết lượt đi V-League 2016

10 Thanh Niên Online
Trong cùng chiều 9.5, CLB SLNA đã có công văn kiến nghị lên Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), còn Ban trọng tài đưa ra mức kỷ luật ban đầu đối với trọng tài Hà Anh Chiến và trợ lý Trần Duy Khánh.

Trong cùng chiều 9.5, CLB SLNA đã có công văn kiến nghị lên Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), còn Ban trọng tài đưa ra mức kỷ luật ban đầu đối với trọng tài Hà Anh Chiến và trợ lý Trần Duy Khánh.


[VIDEO]: TÌNH HUỐNG TRỌNG TÀI HÀ ANH CHIẾN MẮC SAI SÓT
Ông Hồ Văn Chiêm - giám đốc điều hành CLB SLNA kể: “Trước khi trận đấu diễn ra, tôi gọi điện cho anh Nguyễn Văn Mùi - trưởng Ban trọng tài VFF, nhắn nhủ tâm tự nguyện vọng là Ban Trọng tài cố gắng điều động đến sân Thanh Hóa tổ trọng tài “cứng cứng” một tí vì nhiều đội cũng đã từng là nạn nhân của trọng tài khi làm khách trên sân này rồi. Ông Mùi cũng nói sẽ phân công một cách nghiêm túc nhất.
Nhưng anh Mùi đã chủ quan quá vì sự thể thế nào thì ai cũng đã rõ. Các cầu thủ SLNA đổ mồ hôi, lao động đến trầy vi tróc vẩy mới có được hai bàn thắng vào lưới Thanh Hóa. Dù đã kịp ghi một bàn nhưng nếu không xảy ra sự cố phút 90, Thanh Hóa cũng không thể lật ngược được thế cờ.
Nhưng phút cuối, thành quả sau bao nỗ lực của SLNA đã tan thành mây khói. Ai mà có thể chấp nhận cho nổi khi tình huống ấy còn cách vòng cấm cả một khoảng cách rất xa. Trọng tài làm bậy quá, ẩu quá.
Anh Chiến còn trẻ, mới bắt V-League được 2 mùa. Kinh nghiệm thì non, trình độ thì yếu mà lại được bắt trận đấu nóng. Nhưng sai sót của trọng tài Chiến lộ liễu đến mức bắt chúng tôi phải nghi ngờ là anh Chiến không mắc lỗi về nhận định, không sai sót thuần túy về chuyên môn. Mà đằng sau ấy còn có thể có chuyện này chuyện khác. Đã nhiều đội ta thán là cứ về sân Thanh Hóa là trọng tài thường đưa ra những quyết định không chính xác, làm có lợi cho đội Thanh Hóa. Và nạn nhân mới nhất chính là chúng tôi”.
Ông Hồ Văn Chiêm cũng cho hay đã xem lại băng hình thì đáng lẽ SLNA còn được đá lên vì cầu thủ SLNA là Đình Hoàng bị xô từ phía sau chứ không phải phạm lỗi với Omar (Thanh Hóa). “Đã không được hưởng ưu thế thì chớ, lại còn bị gánh quả phạt đền. Thật bực bội quá sức”, ông Chiêm nói tiếp.
Trọng tài Hà Anh Chiến bị tạm đình chỉ đến hết lượt đi V-League 2016 - ảnh 1Trước mắt trọng tài Hà Anh Chiến (áo xanh) sẽ bị treo còi đến hết lượt đi V-League 2016 - Ảnh: Minh Tú
Trong chiều 9.5, ông Hồ Văn Chiêm cho biết đã ký công văn lên VFF và VPF, đề nghị hai tổ chức này phải siết lại việc phân công trọng tài: “Chúng tôi không khiếu kiện vì biết không thể thay đổi được kết quả trận đấu nhưng nếu không cảnh báo, sẽ không biết chuyện gì sẽ xảy ra sau này”, ông Chiêm nói.
Trưởng Ban tổ chức giải V-League Nguyễn Minh Ngọc nói: “Chúng tôi sẽ khẩn trương họp và rút kinh nghiệm sâu sắc về vấn đề trọng tài. Sau khi tiến hành tổng hợp lại các trường hợp trọng tài sai sót, Ban tổ chức giải sẽ cẩn trọng hơn trong việc điều động trọng tài ở những lượt đấu sau này”.
Còn ông Nguyễn Văn Mùi nói: “Chúng tôi không có cơ sở để kết luận trọng tài Chiến tiêu cực hay có mối quan hệ nào đó với Thanh Hóa. Vì việc đó thuộc về cơ quan công an. Mà chúng tôi chỉ khẳng định, trọng tài này đã mắc sai lầm nghiêm trọng về chuyên môn, không thể bào chữa được.
Bản thân trọng tài Chiến đã tỏ ra rất ân hận và nhận mình đã mắc sai sót quá lớn. Sau cuộc họp chiều 9.5, chúng tôi đề nghị sẽ đình chỉ trọng tài Chiến đến hết lượt đi V-League 2016 (hết ngày 25.6).
Trợ lý Trần Duy Khánh, người không quan sát thấy tình huống bóng đá lăn quan vạch vôi trận Hà Nội T&T gặp Hải Phòng, cũng bị đình chỉ mức tương tự. Tuy nhiên, đây cũng chỉ mới là mức kỷ luật ban đầu. Ngày 5.6 tới, chúng tôi sẽ tiếp tục họp để xem xét, có nên nâng hình thức kỷ luật lên mức nặng hơn hay không!”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
kiet

kiet

Khi a Chiêm gọi cho anh Mùi thì a Hải đã alo a Mùi roi.
dao

dao

ông trọng tài này bán độ rồi cho về chăn vịt thôi nếu không VL không có ai xem đâu, tất cả khán giả nên quay lưng khi còn có những trọng tài này
khổ lắm nói mãi

khổ lắm nói mãi

cho treo còi vĩnh viễn luôn, mấy ông phải lấy làm gương, còn k làm được thì sao mà BD Việt tiến lên được
sam

sam

Cho ông Chiến nghỉ vĩnh viễn đi chứ đình chỉ gì nữa
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Khán giả đến sân cần được đảm bảo an toàn về mọi mặt	 /// ẢNH: LÊ TÂN

Báo động đỏ sân Lạch Tray!

Nếu không kịp thời khắc phục, bổ sung các hạng mục đã và đang xuống cấp hoặc bị thiếu, sân Lạch Tray sẽ đứng trước nguy cơ không được tổ chức V-League, Cúp quốc gia và đội Hải Phòng sẽ phải đi tìm sân khác làm sân nhà.
Hàng thủ Hà Nội vẫn thiếu sự chắc chắn do phong độ phận phù của nhiều vị trí /// Minh Tú

‘Bóng ma’ 2016 đang hiện về với CLB Hà Nội?

Thất bại thứ 2 liên tiếp khiến đội đương kim á quân tiếp tục giậm chân tại chỗ ở dưới đáy của bảng xếp hạng. Đây là một trong những sự khởi đầu tệ nhất trong lịch sử CLB Hà Nội kể từ khi họ giành quyền thăng hạng chuyên nghiệp (năm 2009).