'Trọng tài không cho Đồng Tâm Long An hưởng penalty là đúng luật'

0 Thanh Niên Online
(TNO) Trưởng Ban trọng tài Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Nguyễn Văn Mùi cho hay, trọng tài Võ Minh Trí đã nhận định chính xác khi không cho Đồng Tâm Long An hưởng quả đá phạt đền trong trận thua Than Quảng Ninh ở lượt 10 V-League, ngày 19.4.
(TNO) Trưởng Ban trọng tài Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Nguyễn Văn Mùi cho hay, trọng tài Võ Minh Trí đã nhận định chính xác khi không cho Đồng Tâm Long An (ĐTLA) hưởng quả đá phạt đền trong trận thua Than Quảng Ninh ở lượt 10 V-League, ngày 19.4.
'Trọng tài không cho Đồng Tâm Long An hưởng penalty là đúng luật' - ảnh 1Ban huấn luyện ĐTLA phản ứng với trọng tài Võ Minh Trí - Ảnh: Bạch Dương
Sau trận đấu trên sân Long An chiều qua, HLV Ngô Quang Sang của đội chủ nhà Đồng Tâm Long An (ĐTLA) đã bày tỏ với giới truyền thông rằng, ông không hài lòng với trọng tài chính Võ Minh Trí.
Ông Sang phát biểu: “Đáng lẽ, ĐTLA phải được hưởng một quả phạt đền khi hậu vệ của Quảng Ninh đã để tay chạm bóng trong vòng cấm. Tôi và các học trò của mình đều nhìn thấy rõ tình huống cầu thủ ĐTLA sút bóng trúng người cầu thủ đội khách và anh này khi ngã xuống đã ôm lấy bóng.
Tuy nhiên, trọng tài đã không thổi còi báo hiệu khiến chúng tôi mất oan một quả phạt đền. Nếu được đá phạt đền, có thể cục diện trên sân sẽ khác”.
Thất bại 0-1 trên sân nhà là trận thua đầu tiên của ĐTLA kể từ đầu mùa đến giờ.
Phóng viên Thanh Niên Online đã gọi điện cho ông Nguyễn Văn Mùi - Trưởng Ban trọng tài VFF để hỏi rõ hơn về tình huống nhạy cảm nói trên.
Ông Mùi nói: “Chúng tôi chưa tiến hành mổ lại băng nhưng theo báo cáo của giám sát trọng tài, xử lý của trọng tài Võ Minh Trí là đúng luật. Bởi, hậu vệ Nguyễn Văn Việt của Quảng Ninh không chủ động phạm lỗi trong khu vực cấm. Anh này bị té ngã và khi nằm dưới đất rồi mới bị bóng đập vào tay chứ không cố tình lấy tay chạm vào bóng. Đây là tình huống bất khả kháng xảy ra với cầu thủ. Vì thế, theo luật, trọng tài không thổi penalty - là nhận định chính xác”.
'Trọng tài không cho Đồng Tâm Long An hưởng penalty là đúng luật' - ảnh 2Trưởng Ban trọng tài VFF Nguyễn Văn Mùi cho rằng trọng tài Võ Minh Trí (phải) đã làm đúng luật - Ảnh: Bạch Dương
Ở một tình huống khác cũng của trận đấu này, ban huấn luyện của ĐTLA phản ứng khi cầu thủ Tài Em bị thẻ vàng vì cho rằng, Tài Em bị oan. Trong báo cáo mà Ban trọng tài nhận được, trọng tài Võ Minh Trí đã trình bày rất rõ: Cầu thủ Quang Hải (Than Quảng Ninh) phạm lỗi, trọng tài cho ĐTLA tiếp tục được hưởng lợi thế, chứ không thổi cắt bóng.
Nhưng đúng lúc này, Tài Em đã đạp vào tay Quang Hải. Ban huấn luyện không nhìn thấy pha phạm lỗi của Tài Em, nhưng cả trọng tài chính lẫn trợ lý trọng tài đều quan sát rõ nên đã thổi Tài Em thẻ vàng”.

Trong trận đấu sớm của vòng 10 vào ngày 18.4 giữa Thanh Hóa và Bình Dương trên sân Thanh Hóa, HLV Lê Thụy Hải (Bình Dương) cũng bày tỏ sự bất bình với trọng tài Nguyễn Trọng Thư. Thậm chí, ông còn đôi co với trọng tài Thư vì cho rằng, trọng tài này đã thiên vị chủ nhà.
Ông Nguyễn Văn Mùi nhận xét: “Đấy là phản ứng của ông Hải. Còn theo báo cáo, tổ trọng tài đã điều hành tốt, đúng luật. Nói chung, ở vòng 10, các trọng tài đều hoàn thành tốt nhiệm vụ, ổn định, không có sai sót”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm