Trọng tài lại giúp Hải Phòng

11 Thanh Niên
Năm rồi 2 trọng tài (TT) Trần Công Trọng và Nguyễn Văn Quyết đã bị treo còi vĩnh viễn sau khi giúp Hải Phòng thắng Hòa Phát và Bình Dương. Lần này lại xảy ra một sự cố nghiêm trọng liên quan đến TT trên sân Lạch Tray.

Năm rồi 2 trọng tài (TT) Trần Công Trọng và Nguyễn Văn Quyết đã bị treo còi vĩnh viễn sau khi giúp Hải Phòng thắng Hòa Phát và Bình Dương. Lần này lại xảy ra một sự cố nghiêm trọng liên quan đến TT trên sân Lạch Tray.

Trận đấu giữa Vicem Hải Phòng (HP) và Sông Lam Nghệ An (SLNA) ở vòng 7 V-League 2012 vào chiều 25.2 có chất lượng khá cao (hòa 2-2) nhưng đã bị “hoen ố” bởi một tình huống gây tranh cãi ở phút 49. Tiền đạo Bebbe trong nỗ lực đi bóng đã tung cú sút hiểm khiến thủ môn Đậu Ngọc Tân lúng túng đấm bóng đi luôn vào lưới và cả đội SLNA hò reo ăn mừng khi TT chính Trần Trung Hiếu đã công nhận. Nhưng chỉ đúng 30 giây sau, lại chính TT này đã khước từ bàn thắng. Chúng tôi đã gọi điện cho TT Hiếu lẫn giám sát TT Nguyễn Văn Mùi nhưng tất cả từ chối đưa ra quan điểm.

Trọng tài lại giúp Hải Phòng - ảnh 1
TT chính Trần Trung Hiếu và trợ lý Đỗ Mạnh Hà khước từ bàn thắng hợp lệ của SLNA - Ảnh: Ngô Nguyễn
 

Để đảm bảo khách quan, Báo Thanh Niên cũng đã tham khảo một cựu TT có uy tín chứng kiến trận đấu và được phân tích tình huống như sau: “Khi Bebbe sút bóng anh còn đứng cách đường biên ngang, do đó không thể nói là bóng lại đi cuốn từ biên ngang vào. Vì không ở vị trí tốt nhất để quan sát pha bóng đó nên TT Hiếu đã dựa vào trợ lý của mình. Nếu vị trợ lý này khẳng định bóng đã ra hết đường biên ngang - tức là bóng đã ở đằng sau cầu môn, thì lời khẳng định này là vô lý. Không thể cho rằng đây là lỗi nhận định vì tình huống này ngay trước mắt quan sát của trợ lý TT. Vậy tại sao trợ lý TT lại không công nhận bàn thắng này? Liệu có điều gì uẩn khúc, nghi ngờ đằng sau quyết định đó không? Với tư cách là người đã từng cầm còi lâu năm, tôi cho rằng vị trợ lý TT này đã hoàn toàn sai, đã không công tâm, công bằng và những người có trách nhiệm cần làm rõ động cơ của trợ lý này”.

Phó ban TT VFF - ông Đoàn Phú Tấn cho hay, ban TT sẽ “mổ băng” trong ngày 28 hoặc 29.2 để kết luận đúng sai. Theo báo cáo sơ bộ mà ông Tấn được nhận, trợ lý TT Đỗ Mạnh Hà khẳng định, bóng đã lượn ra ngoài đường biên trước khi vào lưới. Còn chính trợ lý TT Đỗ Mạnh Hà đã nói với Báo Thanh Niên qua điện thoại là: “Tôi đã giơ cờ không công nhận bàn thắng vì mắt tôi chứng kiến rõ bóng đá hơi lượn ra ngoài, nhưng thủ môn của HP đã đẩy vào lưới. Nếu sau khi xem băng, Ban TT kết luận tôi đã không chuẩn thì tôi đành chịu. Vì đó là nhận định của tôi trong tích tắc”.

Lan Phương

Bình luận

User
Gửi bình luận
ANH TUẤN

ANH TUẤN

Nếu không loại bỏ 2 ông TT Đỗ Mạnh Hà và TT Hiếu này ra khỏi nền bóng đá VN thì VFF đừng bao giờ đề cập đến sự trong sạch của bóng đá VN.
Dương Văn Lý

Dương Văn Lý

Tại sao không cho độc giả xem lại đoạn phim này để cùng bình luận nhỉ ?
Nguyên Giang

Nguyên Giang

Bebbe đã dẫn bóng cách đường biên ngang đến gần 1m và khi tới gần vòng cấm địa anh mới sút bóng. Vì vậy không có lí gì bóng lại đi ra sau đường biên ngang. Chỉ có sự mờ ám mới có chuyện bẻ còi trắng trợn như vậy. BTC giải cần phải xử lí mạnh tay với trường hợp này, để cho giải thật sự trong sạch.
TRẦN THẾ HÙNG.

TRẦN THẾ HÙNG.

Có bị treo còi vĩnh viễn cũng không sao, vì các vị "trọng tiền" nầy đã có một số vốn kha khá rồi!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm