Trọng tài Ngô Duy Lân bị kỷ luật vẫn đoạt Còi vàng 2018

0 Thanh Niên Online
Trọng tài từng trải qua ‘sóng gió’ ở trận HAGL gặp Hà Nội hồi tháng 5 đã được bầu chọn danh hiệu Còi vàng V-League 2018.
Giới chuyên môn đã khá bất ngờ vì kết quả bầu chọn này (5 lá phiếu của Ban trọng tài Liên đoàn Bóng đá Việt Nam – VFF, 7 lá của Ban điều hành giải và 1 phiếu của Ban tổng thư ký VFF).
Một giám sát trọng tài cho hay, so với mùa giải trước, ông Duy Lân bắt không chắc tay so với chính mình, một số trận mắc nhiều lỗi. Được biết, ở trận đấu vòng 23 vào ngày 19.9 vừa qua, trọng tài Lân đã bỏ qua những lỗi lớn của cầu thủ Becamex Bình Dương, không rút hai thẻ đỏ ở hai tình huống vi phạm nặng, và gián tiếp khiến XSKT Cần Thơ thất bại với tỷ số 0-1. Sau trận đấu này, trọng tài Duy Lân bị kỷ luật và Ban trọng tài VFF không phân công nhiệm vụ ở vòng 24.
Hồi tháng 5, ở trận đấu HAGL hòa Hà Nội với tỷ số 2 – 2 trên sân Pleiku, trọng tài Duy Lân đã bị ban huấn luyện đội khách phản ứng dữ dội vì cho rằng trọng tài đã quá thiên vị đội chủ nhà, bỏ qua nhiều lỗi của cầu thủ HAGL và phá nát trận đấu. HLV Chu Đình Nghiêm vì có phản ứng thiếu tôn trọng với trọng tài Duy Lân mà bị đình chỉ 4 trận. Trọng tài Duy Lân sau đó được giám sát trọng tài nhận xét là đã hoàn thành tốt nhiệm vụ ở trận đấu này.
Trọng tài Ngô Duy Lân bị kỷ luật vẫn đoạt Còi vàng 2018 - ảnh 2
Trọng tài Ngô Duy Lân ở trận HAGL- Hà Nội
Minh Trần
Ở những mùa giải trước, trọng tài nếu bị kỷ luật sẽ không được đưa vào danh sách bầu chọn. Nhưng năm nay, trọng tài FIFA Ngô Duy Lân vẫn có tên trong danh sách 5 trọng tài để bầu Còi vàng, Còi Bạc, Còi Đồng.
Còi Bạc mùa giải 2018 thuộc về một trọng tài FIFA khác là Hoàng Ngọc Hà (Hà Nội) còn trọng tài Nguyễn Ngọc Châu (Bình Dương) được bầu là Còi Đồng.
Trọng tài Ngô Duy Lân bị kỷ luật vẫn đoạt Còi vàng 2018 - ảnh 3
Trọng tài Hoàng Ngọc Hà giành còi bạc
Khả Hòa
Trọng tài Ngô Duy Lân bị kỷ luật vẫn đoạt Còi vàng 2018 - ảnh 4
Còi đồng là trọng tài Nguyễn Ngọc Châu
Dương Thu
Danh hiệu Cây cờ vàng, bạc, đồng thuộc về các trợ lý Phạm Mạnh Long, Nguyễn Trung Hậu và Nguyễn Văn Hậu.
Năm nay, Ban tổ chức giải sẽ quay trở lại thể thức cũ là trao danh hiệu Còi Vàng, Bạc, Đồng và Cờ Vàng, Bạc, Đồng chứ không rút gọn chỉ một danh hiệu duy nhất Còi Vàng, Cờ Vàng như hai mùa trước.
Phần trao giải sẽ được tiến hành trong Gala tổng kết V-League 2018 vào ngày 16.10 tại Hà Nội.
Trọng tài Ngô Duy Lân bị kỷ luật vẫn đoạt Còi vàng 2018 - ảnh 5
3 trợ lý trọng tài Phạm Mạnh Long giành cờ vàng, Nguyễn Trung Hậu đoạt cờ bạc và Nguyễn Van Hậu, cờ đồng
Khả Hòa- Vy Khánh- Ngô Nguyễn

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sân Lạch Tray với các luống rau ở sau cầu môn và sau khi được dọn sạch (ảnh nhỏ)	 /// ẢNH: LÊ TÂN

Các CLB hành xử thế nào khi sân bãi xuống cấp ?

Chuyện sân bãi hỏng hóc, xuống cấp nặng nề hay thiếu những hạng mục quan trọng không phải là câu chuyện mới xảy ra tại V-League, nhưng việc “ứng xử” của mỗi CLB đối với những tồn tại kiểu này lại khá khác nhau.