Trọng tài “quen” bắt chính 2 trận UAE và Thái Lan, điềm lành cho tuyển Việt Nam?

1 Thanh Niên Online
LĐBĐ châu Á (AFC) vừa công bố hai tổ trọng tài điều khiển 2 trận đấu then chốt của tuyển Việt Nam (VN) ở khuôn khổ bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á sắp tới, và đều là các trọng tài “quen mặt” với bóng đá VN.
Trọng tài Ahmed Al-Kaf từng thể hiện sự mến mộ với các tuyển thủ VN sau kỳ Asian Cup 2019 ấn tượng hồi đầu năm  /// AFC Trọng tài Ahmed Al-Kaf từng thể hiện sự mến mộ với các tuyển thủ VN sau kỳ Asian Cup 2019 ấn tượng hồi đầu năm - AFC
Trọng tài Ahmed Al-Kaf từng thể hiện sự mến mộ với các tuyển thủ VN sau kỳ Asian Cup 2019 ấn tượng hồi đầu năm
AFC
Trong đó, ở trận tuyển VN gặp UAE ngày 14.11 do trọng tài chính người Nhật Bản, ông Jumpei Iida và các cộng sự đồng hương điều khiển.
Trọng tài Iida không xa lạ với bóng đá VN, vì đã từng đến làm việc và tham gia bắt chính trận đấu giữa CLB Thanh Hóa gặp Hà Nội ở giải V-League năm 2017.
Ông Iida là trọng tài FIFA từ năm 2011, và cũng được mệnh danh là “vua thẻ” khi rút rất nhiều thẻ phạt khi điều khiển các trận đấu ở giải J-League (Nhật Bản), và các trận đấu ở các giải châu lục như Asian Cup, vòng loại World Cup 2018 hay AFC Champions League.
Đặc biệt, trọng tài Iida cũng chính là người đã bắt chính trận tuyển VN thắng Thái Lan 1-0 ở giải King's Cup hồi tháng 6 năm nay.
Trọng tài “quen” bắt chính 2 trận UAE và Thái Lan, điềm lành cho tuyển Việt Nam? - ảnh 1

Trọng tài người Nhật Bản, Jumpei Iida từng bắt ở V-League, và trong trận VN thắng Thái Lan ở King's Cup

AFC

Trong khi đó, ở trận tuyển VN gặp Thái Lan ngày 19.11 do trọng tài người Oman, ông Ahmed Al-Kaf bắt chính cùng các cộng sự cũng cùng quốc gia.
Trọng tài Ahmed Al-Kaf cũng rất quen với người hâm mộ VN vì từng bắt chính trận chung kết giải U.23 châu Á năm 2018 khi U.23 VN gặp U.23 Uzbekistan, và trận cuối vòng bảng khi U.23 VN hoà U.23 Syria 0-0 vừa đủ đi tiếp để sau đó làm nên hành trình không tưởng.

Hà Minh Tuấn quyết lấy vị trí của Anh Đức, Tiến Linh

Gần đây, trọng tài Ahmed Al-Kaf cũng bắt chính trận tuyển VN thắng Yemen 2-0 (do Quang Hải và Quế Ngọc Hải ghi) ở lượt cuối vòng bảng Asian Cup 2019, để sau đó thẳng tiến vào vòng 1/8 rồi tứ kết.
Trọng tài Ahmed Al-Kaf cũng được mệnh danh là “trọng tài Collina của châu Á”, vì điều hành rất công minh và ra các quyết định thổi phạt rất chính xác.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Cao NGUYÊN

Cao NGUYÊN

Cố gắng bằng thực lực đi , đừng nghĩ ĐIỀM LÀNH ...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thể lực là bài toán quan trọng có tính chất sống còn để bóng đá Việt Nam luôn phát triển mạnh mẽ /// ĐỘC LẬP

Cầu thủ Việt Nam thể lực yếu, thầy Park lo sốt vó

So với chính tuyển Việt Nam ở những thời kỳ trước, các đội bóng đá nam do HLV Park Hang-seo dẫn dắt trong hơn 2 năm qua đã có sự chuyển biến khá rõ rệt về nền tảng thể lực. Thế nhưng với ngay người trong cuộc, sự tiến bộ về thể lực của cầu thủ Việt Nam chưa đáp ứng với sự mong đợi.
Nam Định chơi 2 ngoại binh Rafaelson (bìa trái) và Đỗ Merlo (nhập tịch) đều quá mạnh trách sao không đè HAGL dễ dàng /// MINH HOÀNG

Bao giờ VFF mới thay đổi quy định ?

Trong lễ trao thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2019, HLV Park Hang-seo đã tâm sự với Hùng Dũng, Quang Hải rằng những người giành Quả bóng vàng, bạc, đồng đều không ở vị trí tiền đạo. “Các bạn thấy đấy, bóng đá Việt Nam đang rất thiếu tiền đạo giỏi.