Trọng tài sai sót triền miên, Trưởng Ban trọng tài được mời khẩn ra Hà Nội làm việc

0 Thanh Niên Online
Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã gửi ‘tâm thư’ cho Ban Trọng tài đề nghị chấn chỉnh lại chất lượng của các ông vua sân cỏ sau hàng loạt những sai sót nghiêm trọng tại V-League 2020.
Ban huấn luyện đội SLNA viết đơn khiếu nại trọng tài Nguyễn Minh Thuận /// CLB SLNA cung cấp Ban huấn luyện đội SLNA viết đơn khiếu nại trọng tài Nguyễn Minh Thuận - CLB SLNA cung cấp
Ban huấn luyện đội SLNA viết đơn khiếu nại trọng tài Nguyễn Minh Thuận
CLB SLNA cung cấp
Trong “tâm thư”, VFF nhấn mạnh: “Để nâng cao chất lượng công tác điều hành của trọng tài (TT) và giữ gìn uy tín, hình ảnh các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2020, Thường trực Ban chấp hành VFF đã có văn bản gửi tới Ban Trọng tài VFF đề nghị:
1. Kiên quyết xử lý kỷ luật những trường hợp TT mắc sai sót nghiêm trọng làm ảnh hưởng đến kết quả trận đấu. Xử lý nghiêm khắc giám sát TT không hoàn thành nhiệm vụ.
2. Nghiêm túc rút kinh nghiệm cho lực lượng TT trong công tác điều hành trận đấu, nâng cao nghiệp vụ và trình độ chuyên môn cho lực lượng TT trong các lượt trận tới.
3. Nêu cao tinh thần trách nhiệm, rõ ràng và minh bạch trong công tác chỉ định, phân công TT tại các trận đấu.
4. Bổ nhiệm TT đúng năng lực và phù hợp với tính chất trận đấu theo đúng quy trình đã được lãnh đạo VFF thông qua. Đăc biệt dự đoán những trận đấu có tính chất căng thẳng để phân công trọng tài có năng lực tốt nhất điều hành.

Toàn cảnh vụ SLNA đòi 'kiện' trọng tài nhưng bất thành sau khi thua đau Quảng Nam

Thường trực VFF đề nghị Ban Trọng tài phối hợp chặt chẽ với Ban điều hành các giải và các đơn vị, bộ phận liên quan kịp thời xử lý các vấn đề liên quan đến công tác TT các giải Bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2020”.
Trọng tài sai sót triền miên, Trưởng Ban trọng tài được mời khẩn ra Hà Nội làm việc  - ảnh 1

Trọng tài Nguyễn Minh Thuận (đứng gần Tiến Linh) và trọng tài Đỗ Thành Đệ (thứ 3 từ phải sang) không phối hợp tốt ở trận Bình Dương gặp Hà Nội ở vòng 6

Ảnh: Độc Lập

Được biết, chiều 6.7, lãnh đạo VFF cũng đã mời Trưởng Ban TT VFF Dương Văn Hiền ra Hà Nội làm việc. VFF yêu cầu Trưởng Ban TT phải kiểm soát tốt hơn nữa công tác TT, không để xảy ra quá nhiều sự cố suốt thời gian qua. Không loại trừ khả năng nếu Ban TT không quán xuyến tốt được công việc, nhân sự Ban TT buộc phải có sự thay đổi.

Nguyên văn lời HLV Lê Huỳnh Đức ngụ ý 'trọng tài có vấn đề'

Trên thực tế, sau 8 vòng đấu của V-League 2020, chất lượng cầm còi và cầm cờ của đội ngũ TT đang khiến nhiều đội bất bình và khán giả lo lắng, bức xúc.
Ngay vòng khai mạc V-League, Ban huấn luyện CLB SHB Đà Nẵng đã phản ứng TT Đỗ Thành Đệ vì bỏ qua quả 11 m cuối trận, khiến họ thua Becamex Bình Dương 0-1 tại sân Gò Đậu. Đến vòng 2 trên sân Vinh trong trận đấu giữa SLNA và Bình Dương, trợ lý TT Hà Văn Tuyên mắc lỗi nặng khi phất cờ việt vị đối với Tiến Linh dù tình huống tấn công của anh hoàn toàn hợp lệ và đội khách mất cơ hội ghi bàn mười mươi.
Vòng 3, TT Nguyễn Ngọc Châu cũng mắc một vài lỗi nhận định trong trận Dược Nam Hà Nam Định thua Viettel 1-2 khiến sân Thiên Trường dậy sóng. Lực lượng an ninh đã phải “giải cứu” tổ TT khỏi sự bao vây của rất đông khán giả quá khích. Còn ở sân Thống Nhất, đội Thanh Hóa phàn nàn tổ TT Trần Đình Thịnh vì cho bù giờ quá nhiều “giúp” chủ nhà TP.HCM có cơ hội thắng 1-0 bằng bàn thắng ở phút 90+3.
Trọng tài sai sót triền miên, Trưởng Ban trọng tài được mời khẩn ra Hà Nội làm việc  - ảnh 2

Trọng tài Vũ Phúc Hoan

Ảnh: Minh Tú
Tại vòng 6 V-League, TT Vũ Phúc Hoan và trợ lý Phạm Hoài Tâm đều mắc sai sót nghiêm trọng ở trận đội chủ nhà Dược Nam Hà Nam Định thua Hải Phòng 0-2. Cả hai đã bị kỷ luật, không được làm nhiệm vụ 4 trận liên tiếp. Cũng ở vòng 6, trận đấu giữa Bình Dương và Hà Nội suýt vỡ bởi TT chính Nguyễn Minh Thuận đã không có sự phối hợp ăn ý với TT thứ 4 Đỗ Thành Đệ.
Đến vòng 8 vào ngày 5.5, TT Nguyễn Minh Thuận được giao điều hành trận đấu trên sân Tam Kỳ giữa Quảng Nam và SLNA. Sau trận, ban huấn luyện đội khách đã có đơn khiếu nại lên Ban điều hành Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam vì cho rằng TT Thuận đã mắc sai lầm lớn khi không cho SLNA được hưởng phạt đền khi Phan Văn Đức bị phạm lỗi trong vòng cấm. Ngoài ra, cũng theo đội SLNA, bàn thắng của Quảng Nam là không hợp lệ vì bóng chưa lăn qua vạch vôi.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm