Trung vệ Chí Công bị treo giò 4 trận

3 Thanh Niên Online
(TNO) Chiều nay (17.1), hai ngày sau khi vòng 3 Super League khép lại, một loạt các án phạt nặng dành cho các cầu thủ đã sử dụng lối chơi bạo lực, hoặc thái độ thiếu tôn trọng các trọng tài đã được Ban Kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đưa ra.

(TNO) Chiều nay (17.1), hai ngày sau khi vòng 3 Super League khép lại, một loạt các án phạt nặng dành cho các cầu thủ đã sử dụng lối chơi bạo lực, hoặc thái độ thiếu tôn trọng các trọng tài đã được Ban Kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đưa ra.

>> Trung vệ Chí Công bị trọng tài phạt oan?
>> Cần xem lại việc phân công giám sát, trọng tài
>> Vấn nạn trọng tài 

 Trung vệ Chí Công bị treo giò 4 trận - ảnh 1
Chí Công (phải) đã bị trọng tài Nguyễn Trọng Thư “phạt nguội” một chiếc thẻ đỏ sau trận đấu - Ảnh: Minh Tú

Trong đó, bị phạt nặng nhất chính là trung vệ Chí Công của B.Bình Dương. Chí Công bị đình chỉ thi đấu đến 4 trận và phải nộp phạt 15 triệu đồng.

Theo Ban Kỷ luật, Chí Công đã “vi phạm khoản 1 và 3 Điều 47 Quy định về kỷ luật của VFF trong trận đấu giữa CLB bóng đá Thanh Hóa và Becamex Bình Dương tại lượt trận thứ 3, ngày 14.1.2012 trên sân vận động Thanh Hóa”.

Trong trận đấu này, Chí Công đã bị trọng tài Nguyễn Trọng Thư “phạt nguội” một chiếc thẻ đỏ sau trận đấu. Theo trần tình của Chí Công thì cầu thủ này chỉ đến hỏi cho ra nhẽ về tình huống thổi phạt đền trong trận đấu. Còn trọng tài Thư sau đó đã cho rằng Chí Công đã có những lời lẽ mang tính xúc phạm mình.

Một “ngôi sao” khác cũng bị phạt vì lỗi phản ứng thái quá là tiền vệ Tấn Tài của K.Khánh Hòa. Tấn Tài bị đình chỉ thi đấu 2 trận tiếp theo cùng mức phạt tiền 5 triệu đồng vì “vi phạm Điều 60 Quy định về kỷ luật của VFF trong trận đấu giữa CLB bóng đá Hà Nội và Khatoco Khánh Hòa tại lượt trận thứ 3, ngày 14.1.2012 trên sân vận động Hàng Đẫy”.

Trong trận đấu nói trên, Tấn Tài bị cho rằng đã phản ứng thái quá với trọng tài chính Bùi Quang Thông.

 Trung vệ Chí Công bị treo giò 4 trận - ảnh 2
Trung vệ Huy Hoàng gặp chấn thương nặng nhưng vẫn bị treo giò 2 trận và phạt 10 triệu đồng - Ảnh: Minh Tú

Vòng đấu thứ 3 đã để lại dư vị không mấy tốt đẹp về trận đấu nhuốm màu bạo lực trên sân Vinh giữa SLNA và Hà Nội T&T. Trong đó, trung vệ Huy Hoàng của đội chủ nhà và tiền đạo Samson của đội bóng thủ đô là những nhân vật chính với những pha vào bóng “rợn tóc gáy”. Chiều nay VFF cũng đã đưa ra án phạt dành cho Huy Hoàng và Samson.

Cụ thể, trung vệ Huy Hoàng bị treo giò 2 trận và phạt 10 triệu đồng “vi phạm khoản 1 và 3 Điều 39 Quy định về kỷ luật của VFF trong trận đấu giữa CLB SLNA và Hà Nội T&T tại lượt trận thứ 3, ngày 15.1.2012 trên sân vận động Vinh”. Trong khi đó, Samson cũng phải nhận án phạt (lỗi tương tự) như Huy Hoàng.

 Trung vệ Chí Công bị treo giò 4 trận - ảnh 3
Trợ lý HLV Phạm Anh Tuấn (áo đỏ) của SLNA bị phạt 5 triệu đồng và bị truất quyền chỉ đạo hai trận vì lỗi phản ứng trọng tài - Ảnh: Minh Tú

Cũng trong trận đấu này, trợ lý HLV Phạm Anh Tuấn của SLNA bị phạt 5 triệu đồng và truất quyền chỉ đạo hai trận kế tiếp vì “vi phạm Điều 60 Quy định về kỷ luật của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam trong trận đấu giữa CLB SLNA và Hà Nội T&T tại lượt trận thứ 3, ngày 15.1.2012 trên sân vận động Vinh”.

Ở giải hạng nhất, đội SQC.Bình Định cũng bị phạt tiền 2 triệu đồng vì có 5 cầu thủ phải nhận thẻ trong trận đấu với Lâm Đồng.

Anh Tuấn

Bình luận

User
Gửi bình luận
Haipq

Haipq

Thật không hiểu nổi quyết định kỷ luật của Ban Kỷ luật từ VFF . Tại sao VFF đã giao giải super league và hạng nhất cho Cty VPF điều hành quản lý mà quyết định kỷ luật không được đưa ra từ VPF mà lại ban kỷ luật không thuộc VPF . Vậy cơ chế hoạt động VPF là gì chỉ biết chi tiền mà không có quyền hay sao . Vai trò của ông trưởng giải Trần Duy Ly ở đâu . Quyết định như vậy làm sao các CLB tâm phục khẩu phục được toàn bộ đều kỷ luật các CLB còn trọng tài có sai hay không lại không thấy đưa ra điều tra gì cả . Nếu như vậy thì thành lập VPF để làm gì , người hâm mộ mới vừa đặt niềm tin trở lại cho giải bòng đá nội lại thấy có những bức xúc vô lý thì thử hỏi làm sao bóng đá VN tiến lên được , còn nhiều chồng chéo giữa VPF, và VFF thiết nghĩ chính phủ nên có chỉ đạo cho Bộ , Tổng cục TDTT những việc cần làm ngay để ổn định nền bóng đá nước nhà.
Minh Tuấn

Minh Tuấn

Rất đồng ý với những án phạt của Ban tổ chức đưa ra! Nếu chất lượng cầu thủ, chuyên môn của đội bóng chưa tốt, đá chưa hay, nhưng là người hâm mộ chân chính, chúng tôi vẫn xem các cầu thủ, CLB thi đấu. Tuy nhiên, đá với kiểu triệt hạ lẫn nhau và cứ hơi tý là "đôi co, đấu khẩu với trọng tài" là không thể chấp nhận được, và chúng tôi sẽ hoàn toàn tẩy chay những cầu thủ, CLB như vậy! Dù đúng dù sai, cũng còn ban tổ chức, ban kỷ luật và trên hết là cái tình đồng nghiệp với nhau. Thế mà các cầu thủ hành xử thật đáng lên án!
Minh Thành

Minh Thành

Cứ phản ứng trọng tài là bị kỷ luật thì liệu có ai dám đứng ra mà phản ứng nữa hay không? Trọng tài có sai qua thì người ta mới phản ứng chứ. Tại sao hội đồng kỷ luật lại không xem xét sai phạm của trọng tài, trọng tài thổi phạt không đúng, kéo dài thời gian hơn mức trọng tài bàn đưa ra thì không thấy xứ lý.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đội tuyển Việt Nam dưới tài dẫn dắt của ông Park đang đạt nhiều thành công  /// ĐỘC LẬP

Ông Park không muốn rời xa Việt Nam

Hợp đồng thứ 2 giữa Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và ông Park sẽ kết thúc ngày 31.1.2022. Trước đó 2 tháng - cuối tháng 11.2021, đôi bên sẽ ngồi lại để đàm phán về việc có tiếp tục gia hạn thêm 1 năm (một trong những điều khoản được ghi trong hợp đồng lần 2 này).