Trung vệ Đình Luật: 'Tổng cục TDTT và VFF không đồng ý tôi lên tuyển'

4 Thanh Niên Online
Mặc dù không muốn nhưng HLV Nguyễn Hữu Thắng đành phải ‘gạt lệ’ loại trung vệ Trương Đình Luật khỏi đội tuyển Việt Nam trong lần tập trung thứ 2 năm 2016.
Cách đây ít ngày, vì cho rằng Luật đã có hành vi cố tình xâm phạm thân thể cầu thủ Ogbuke Felix Onyedike của CLB QNK.Quảng Nam ở lượt trận ngày 18.5 nên Ban kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã treo giò anh 3 trận kèm chế tài 15 triệu đồng.
Trung vệ sinh năm 1983 này giải thích: “Thật ra tôi không cố ý giẫm lên bụng Felix. Tôi rất mong mọi người hãy quan sát kỹ lại đoạn clip về tình huống xảy ra rất nhanh này. Felix đã đạp đằng sau tôi với tốc độ nhanh. Tôi cũng phản xạ rất nhanh là nhảy lên để tránh cú đạp đó.
Nếu không tránh kịp thời thì có thể tôi cũng đã dính chấn thương rồi. Và khi nhảy lên thì bắt buộc tôi phải tiếp đất mà lúc ấy Felix lại ở ngay dưới chân tôi nên nhìn như tôi giẫm lên bụng cậu ấy. Nếu tôi cố ý phạm lỗi thô bạo thì Felix đã bị chấn thương rất nặng rồi.
Tôi xin khẳng định tôi không có hành vi bạo lực với Felix và án treo giò 3 trận là quá nặng. Tôi mong muốn Ban giải quyết khiếu nại giảm án cho tôi trận nào hay trận đấy vì V-League đang diễn ra rất căng thẳng”.
Trong khi không biết có được giảm án hay không, Đình Luật lại nhận được “hung tin” là sẽ mất suất lên tuyển Việt Nam. Ngày 23.5, Đình Luật cho biết: “Hôm nay là ngày tập trung của đội nhưng tôi không thể lên hội quân cùng đồng đội bởi Tổng cục thể dục thể thao và Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã không đồng ý. Tôi rất buồn vì chuyện không hay này”.
HLV Nguyễn Hữu Thắng cũng xác nhận thông tin không thể có sự cống hiến của Luật ở trận đấu gặp Syria vào ngày 31.5 và sau đó là hai trận tại Cúp tứ hùng ở Myanmar vào đầu tháng 6.
Ngày 21.5 vừa qua, Hữu Thắng cũng đã cho bổ sung trung vệ Vũ Ngọc Thịnh của CLB Hải Phòng. Tuy nhiên vào thời điểm đó, HLV đội tuyển Việt Nam cho biết, gọi Thịnh không phải vì loại Đình Luật. Nhưng đến hôm nay, anh bắt buộc phải gạch tên học trò của mình khỏi danh sách đội tuyển.

Bình luận

User
Gửi bình luận
hongle

hongle

Chém đinh chặt sắt, bóng đi người ở lại... là thương hiệu, truyền thống của các cầu thủ SLNA và đã có từ thời HLV N.H.T đang là cầu thủ. Không thể cho Đình Luật lên tuyển là đúng, tránh được hậu quả xấu cho đội tuyển BĐVN.
Ngọc Thảo

Ngọc Thảo

Giỏi mà không có đạo đức cũng là đồ bỏ. Dùng sao được !
huy

huy

Bóng đá Việt Nam hết cầu thủ rồi chăng, anh chàng Đình Luật này đá có ra gì đâu hả anh Hữu Thắng? Hay là Hữu Thắng cũng vô mưu?
Hiền Quân

Hiền Quân

Tốt nhất Đình Luật nên im lặng. Phong độ của ĐL hiện tại không còn tốt. Đình Luật được gọi lên tuyển là vì lối chơi của cầu thủ này "phù hợp với lối chơi" HLV Hữu Thắng đang xây dựng cho đội tuyển mà thôi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm