Trung vệ Đông Triều: 'Một năm sống ẩn mình ở HAGL đã cho tôi rất nhiều'

1 Thanh Niên Online

Với Trần Hữu Đông Triều, 90 phút trên sân Hàng Đẫy cuối tuần trước không chỉ đem đến niềm vui chiến thắng, mà còn là phần thưởng cho nỗ lực không ngừng suốt một năm qua để tìm lại chính mình.

Với Trần Hữu Đông Triều, 90 phút trên sân Hàng Đẫy cuối tuần trước không chỉ đem đến niềm vui chiến thắng, mà còn là phần thưởng cho nỗ lực không ngừng suốt một năm qua để tìm lại chính mình.

Trung vệ Đông Triều: 'Một năm sống ẩn mình ở HAGL đã cho tôi rất nhiều' - ảnh 1Nụ cười tươi của Đông Triều ở ngày tái xuất tại V-League 2016 - Ảnh: Minh Tú

V-League 2015 là nỗi thất vọng với Trần Hữu Đông Triều. Chấn thương bắp chân quái ác trước đó đã khiến từ chỗ là một trong những ngôi sao trẻ của lứa U.19 Việt Nam lẫn HAGL, anh trở thành kẻ ngoài rìa và biến mất.

Với những cầu thủ mới đôi mươi như Triều, việc mới làm quen với cảm giác của người quan trọng và đùng một phát rơi tự do, chìm vào bóng tối thật không dễ tiếp nhận.

Đã có lúc chàng trai người xứ Quảng này hoang mang và không biết tìm hướng ra. Nhưng rồi, cùng với sự khuyên nhủ của gia đình và người thân, Triều đã tìm lại sự cân bằng trong tâm lý.

Suốt V-League 2015, trong khi các bạn là tâm điểm với các sân bóng hừng hực lửa thì phần lớn Triều lặng lẽ tập luyện một mình, nhất là khi cái chân vẫn có lúc đỏng đảnh khi lành, khi đau hoặc mài mòn trên băng ghế dự bị ở giai đoạn cuối giải.

Đã có những lúc tưởng như Triều tìm được cú hích, khi vào sân và ghi bàn quyết định giúp HAGL tìm lại được 1 điểm trước đội bóng quê nhà QNK.Quảng Nam. Ấy thế nhưng, sự khắc nghiệt của thời cuộc đã khiến anh không có nhiều cơ hội để chứng tỏ.

Trung vệ Đông Triều: 'Một năm sống ẩn mình ở HAGL đã cho tôi rất nhiều' - ảnh 2Đông Triều trong trận gặp U.23 UAE tại Qatar - Ảnh: Mai Nhung

Nhưng như lối đá mạnh mẽ của chàng trai vẫn hay bị chê là “không đủ chiều cao để đá trung vệ”, Triều dặn mình kiên nhẫn. Không còn trăn trở vì chuyện ra sân nữa, anh miệt mài chuẩn bị tốt nhất cho bản thân với cái đích là một suất dự U.23 Việt Nam.

Đông Triều đã bắt đầu lại từ đầu. Trong khi đám bạn ở Hàm Rồng chuẩn bị cho giải quốc tế thì anh "xuống núi" sớm để dự giải U.21 Báo Thanh Niên cùng lớp năng khiếu và một số đàn em. Không chút mặc cảm, với Đông Triều khi đó chỉ cần có cơ hội ra sân là anh "cân" hết.

Nỗ lực đó đã được tưởng thưởng. HLV Miura sau khi xem anh chơi tại U.21 Báo Thanh Niên và U.21 quốc tế Báo Thanh Niên đã quyết định điền tên Đông Triều vào danh sách U.23 chuẩn bị cho vòng chung kết U.23 châu Á tại Qatar.

Trung vệ Đông Triều: 'Một năm sống ẩn mình ở HAGL đã cho tôi rất nhiều' - ảnh 3Số 5 của HAGL đã trở lại sau 1 năm ở ẩn - Ảnh: Minh Tú

Mục tiêu quan trọng nhất của Đông Triều là V-League 2016. Bởi chỉ khi nào khẳng định được chỗ đứng tại HAGL thì anh mới có quyền mơ những giấc mơ lớn hơn. Và 90 phút xuất sắc trên sân Hàng Đẫy chỉ là viên gạch đầu tiên.

Anh cho biết: “Chơi trọn 90 phút trận khai mạc mùa giải luôn là điều tuyệt vời. Tuy nhiên tôi đủ tỉnh táo để biết mình phải làm gì và điều gì đang chờ đợi mình. Việc HAGL mất nhiều trụ cột sẽ khiến áp lực ở mùa giải này lớn thêm. Nhưng ngược lại sẽ mở ra cho một số người cơ hội bước ra ánh sáng. Trong đó có tôi.

Anh hãy chờ xem. Dù là trung vệ hay được đẩy lên đá tiền vệ giữa hoặc thậm chí ra biên, Đông Triều sẽ sẵn sàng vượt qua thách thức. Một năm sống ẩn mình đã cho tôi rất nhiều, nhất là sự bình thản khi tiếp nhận niềm vui, nỗi thất vọng”. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Sỹ Hiến

Nguyễn Sỹ Hiến

Cháu rất khiêm tốn, đó là một đức tính tốt của một ngôi sao sau này. Chúc mừng cháu một người con đất Quảng Nam.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm