Trưởng Ban trọng tài VFF Dương Văn Hiền nhận lỗi nhưng không từ chức

2 Thanh Niên Online
‘Sau 11 vòng đấu của mùa giải năm nay, lực lượng trọng tài có sai sót nhất định. Với tư cách là trưởng Ban trọng tài Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), tôi cũng thấy mình có trách nhiệm’, ông Dương Văn Hiền phát biểu trong cuộc gặp gỡ báo chí chiều 28.7 nhưng không đề cập đến việc mình có từ chức hay không.
Ông Dương Văn Hiền trả lời báo chí ngày 28.7 /// ẢNH: MINH TÚ Ông Dương Văn Hiền trả lời báo chí ngày 28.7 - ẢNH: MINH TÚ
Ông Dương Văn Hiền trả lời báo chí ngày 28.7
ẢNH: MINH TÚ
Bóng đá Việt Nam đang có "bão" bởi một số trận đấu nóng tại V-League bị "phá nát" bởi sự yếu kém của đội ngũ trọng tài và trợ lý trọng tài.
Báo chí đặt câu hỏi: “Tại sao, sai lầm của trọng tài thường xảy ra ở những trận có Dược Nam Hà Nam Định? Ông có nghe thấy những lời ta thán, kêu cứu từ ông Nguyễn Văn Sỹ - Giám đốc kỹ thuật đội Nam Định?”.
Ông Dương Văn Hiền thừa nhận: “Thực ra, những trận ảnh hưởng tới kết quả của Nam Định do sai sót của trọng tài là có nhưng phải nhìn thực tế là chính đội Nam Định cũng có những trận được hưởng lợi vì trọng tài mắc sai sót.
Với tư cách là trưởng Ban trọng tài, tôi đã nhận lỗi về vấn đề đó. Có nhiều trường hợp báo chí không đưa tin nhưng chúng tôi đã xử lý nghiêm sai sót trọng tài. Tôi không trực tiếp nghe lời anh Sỹ nói nhưng được biết anh phàn nàn về công tác trọng tài. Có một lần tôi đã xin lỗi đội Nam Định về sai sót vừa qua của trọng tài nhưng tôi đã nói, con người thì khó tránh khỏi sai sót".
Trưởng Ban trọng tài VFF Dương Văn Hiền nhận lỗi nhưng không từ chức - ảnh 1

Bóng đá Việt Nam đang xảy ra nhiều sự cố về trọng tài mà trách nhiệm lớn thuộc về ông Dương Văn Hiền (bìa phải)

ẢNH: MINH TÚ

Phóng viên tiếp tục chất vấn ông Dương Văn Hiền: “Năm ngoái, sai sót trọng tài V-League chiếm 77% còn sai sót của trợ lý là 74%. Trọng tài Nguyễn Văn Chôm được phân công làm 6/7 trận sân nhà của đội Sài Gòn mùa 2019. Vậy quá trình phân công trọng tài có điều gì bất cập không? Tại sao lại có trường hợp bắt 6/7 trận sân nhà của một CLB như vậy?”.
Ông Dương Văn Hiền lái sang câu chuyện của bóng đá quốc tế: “Tổng kết mùa 2019, bất cứ trận nào của bóng đá quốc tế cũng sai sót. Đây là sai sót về thẻ, về kiểm soát lỗi chứ không phải sai sót làm ảnh hưởng kết quả trận đấu. Nếu đưa hết vào thì con số sai sót của trọng tài của bóng đá quốc tế là rất cao. Nhưng quốc tế chỉ đưa vào sai sót ảnh hưởng đến kết quả trận đấu.
Trưởng Ban trọng tài VFF Dương Văn Hiền nhận lỗi nhưng không từ chức - ảnh 2

4 trận đấu có Nam Định bị ảnh hưởng kết quả trận đấu do trọng tài mắc lỗi

ẢNH: VY KHÁNH

Với bóng đá trong nước, phân công anh Chôm làm nhiều trận Sài Gòn là sự trùng lắp. Anh Chôm làm tốt. Chúng tôi làm minh bạch việc phân công trọng tài. Tôi là người chắp bút nhưng khi đề xuất phải đưa thành viên trong Ban trọng tài xem qua. Nếu có ý kiến sẽ thay đổi. Tôi chỉ là người đề xuất. Sau khi các thành viên thống nhất danh sách mới gửi qua Tổng thư ký VFF và VFF có quyền uyền phản biện 1 lần nữa. Chúng tôi làm rất minh bạch. Ban trọng tài sẽ cố gắng trong thời gian tới làm sao cho công tác tọng tài được tốt lên. Có thể mời cả chuyên gia tâm lý hỗ trợ trọng tài”.
Rốt cuộc, trưởng Ban trọng tài VFF Dương Văn Hiền vẫn bình yên vô sự, không bị kỷ luật, cũng không bị cách chức cũng không xin từ chức.

Bình luận

User
Gửi bình luận
anh ta

anh ta

Cách chức trọng tài là xong
Nguyen Van Tuc

Nguyen Van Tuc

Trách nhiệm của người đứng đầu ở đâu ?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Niềm vui của chủ nhà Khánh Hòa khi sống lại hy vọng chạy đua vé vào VCK U.19 /// Bá Duy

Vòng loại U.19: Đàn em Phan Thanh Bình lên đầu bảng, sân Bình Phước gặp sự cố

Vòng loại lượt đi giải U.19 quốc gia ngày cuối đã chứng kiến sự bứt phá của các lò đào tạo tên tuổi như PVF, HAGL, Bình Dương, đặc biệt đàn em của Phan Thanh Bình đã đưa Đồng Tháp lên đầu bảng. Cũng đã có 1 sự cố trên sân Bình Phước khi bị sập nguồn điện nên phải dời trận đấu đến 9 giờ sáng 21.1