Trưởng đoàn HAGL: 'Nếu trọng tài không sai, cả đội HAGL sẽ đến xin lỗi trọng tài'

21 Thanh Niên Online

(TNO) Trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh nói rằng ông và cả đội HAGL sẽ đến xin lỗi trọng tài Hà Anh Chiến nếu trọng tài Chiến không mắc sai sót trong trận Thanh Hóa - HAGL thuộc vòng 15 V-League 2015 diễn ra vào cuối tuần trước.

(TNO) Trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh nói rằng ông và cả đội HAGL sẽ đến xin lỗi trọng tài Hà Anh Chiến nếu trọng tài Chiến không mắc sai sót trong trận Thanh Hóa - HAGL thuộc vòng 15 V-League 2015 diễn ra vào cuối tuần trước.

Trưởng đoàn HAGL: 'Nếu trọng tài không sai, cả đội HAGL sẽ đến xin lỗi trọng tài' - ảnh 1Ông Nguyễn Tấn Anh và cầu thủ HAGL phản ứng trọng tài sau bàn thắng ấn định tỷ số 2-1 cho Thanh Hóa của Hoàng Đình Tùng - Ảnh: Minh Tú

Trao đổi chúng tôi khi HAGL và cá nhân mình nhận án phạt từ Ban kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) - Trưởng đoàn bóng đá HAGL nói: “Đã tham gia cuộc chơi thì chúng tôi tuân thủ mọi quy định của ban tổ chức giải, nên chúng tôi không phản ứng về án phạt đối với CLB HAGL cũng như cá nhân tôi.

Tôi chỉ muốn nói rằng, chúng tôi không phản ứng thái quá. Khi thấy bóng chạm tay Đình Tùng nhưng trọng tài vẫn công nhận bàn thắng, chúng tôi chỉ phản ứng theo phản xạ tự nhiên. Tôi đã nói với trọng tài chính là nên hội ý với các trợ lý để xem xét lại tình huống để tránh cho chúng tôi bàn thua oan chứ tôi không hề văng tục, chửi bới hay lăng mạ trọng tài”.

Trước quyết định của Ban kỷ luật VFF ông Nguyễn Tấn Anh bày tỏ thêm: “Tôi không hiểu sao khi xem băng Ban trọng tài lại cho rằng bóng không chạm tay Hoàng Đình Tùng, dù tình huống chạm tay được thể hiện rõ ràng trên băng hình.


VIDEO: TÌNH HUỐNG TRƯỞNG ĐOÀN HAGL NGUYỄN TẤN ANH PHẢN ỨNG VÌ CHO RẰNG BÓNG CHẠM TAY HOÀNG ĐÌNH TÙNG

Nếu trọng tài đúng, bóng không chạm tay Hoàng Đình Tùng thì cá nhân tôi và các thành viên HAGL đã phản ứng sẽ xin đến gặp trọng tài Hà Anh Chiến để xin lỗi. Tôi không bao giờ nghĩ trọng tài Chiến quyết định có lợi cho Thanh Hóa, trong một trận đấu căng thẳng thì việc trọng tài sai sót cũng là điều rất bình thường.

Tôi chỉ mong rằng, Ban Trọng tài và Ban kỷ luật VFF hãy mạnh dạn công bố băng hình kỹ thuật mà họ đã xem để đi đến quyết định phạt chúng tôi để cho mọi người hiểu rõ trắng đen sự việc này”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Quang Vinh

Quang Vinh

Chuyện trọng tài bắt sai một vài tình huống không có gì lạ, vì trọng tài thế giới cũng vậy. Chuyện cầu thủ tận dụng sai lầm của trọng tài để ghi bàn cũng không có gì phải chê trách. Chuyện "bất hồi tố", mọi việc phải chấp nhận kể cả khi trọng tài bắt sai cũng là chuyện đương nhiên. Nhưng trưởng ban trọng tài cố tình bóp méo sự thật, đổi trắng thay đen để bao che cho các sai phạm của trọng tài thì không đương nhiên. Vì cố tình không nhận sai phạm nên trọng tài VN bị mất lòng tin đối với các HLV, cầu thủ và cả khán giả. Nếu cư xử có văn hóa, trưởng ban trọng tài và các trọng tài cần nhận rõ sai lầm để tránh sai sót về sau. Không thể nâng cao tính văn hóa của cầu thủ mà lại chấp nhận tính văn hóa của trọng tài, đặc biệt của trưởng ban trọng tài ngày càng sa sút.
quyenpham

quyenpham

Bóng đá VN thực sự còn mang tư tưởng cục bộ, khi một số bộ phận thấy cái sai nhưng không bao giờ nhận lỗi hay chấp nhân nó. CLB HAGL tuy đang phải trụ hạng vì các em mới vào sân chơi ở giải VĐQG, nhưng các em thể hiện quyết tâm, chơi đẹp. Một số đội bóng, thậm chí cả ban trọng tài hay một thành phần nào đó trong liên đoàn bóng đó VN khi nghe câu lạc bộ HAGL họ có vẻ ghen tỵ khó chịu. Chính vì vậy họ tạo áp lực cho câu lạc bộ HAGL các em sẽ phải vất vả hơn, áp lực nhiều hơn. Tại sao có đội bóng đầu tư bài bản như vậy, có nhiều cầu thủ giỏi, đạo đức tốt mà họ không tạo cho các em một sân chơi lành mạnh, lại đem lòng đố kỵ với các em!
kristian

kristian

Một chiêu rất hay. Nếu nhận lời xin lỗi thì lại càng sai, mà không nhận thì rõ ràng khẳng định mình là sai. Người hâm mộ luôn nghiêng về lối chơi đẹp và luôn ủng hộ cho HAGL..
nguyen van Hieu

nguyen van Hieu

Tôi là người hâm mộ bóng đá, tôi theo dõi trận đấu giữa HAGL và TH qua truyền hình, nhưng tôi thấy công tác trọng tài có vấn đề, không khách quan và đi ngược lại xu hướng phát triển của bóng đá. Vì sao kết quả trận đấu giữa HAGL và TH đang được người hâm mộ quan tâm thì ban kỹ luật xem băng hình kỹ thuật lại họp kín không mời phóng viên các báo đài cùng tham gia, việc làm sáng tỏ đúng sai để thông tin cho người hâm mộ biết thì có cần phải bí mật vậy không. Nếu như dựa vào kết quả băng hình để xá định Đình Tùng có chạm tay vào bóng hay không thì tại sao không xem băng hình phía HAGL có chạm tay vào bóng không để TH hưởng quả đá 11m. Vết thương trên người Công Phượng thì có phải do Phượng tự gây ra cho mình hay do cầu thủ đối phương gây ra, nếu đối phương gây ra thì có đạo đức nghề nghiệp không?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm