Từ Cảng Sài Gòn đến Sài Gòn FC

1 Thanh Niên Online
Bóng đá là phương tiện để giáo dục, hình thành nhân cách con người. Đó là triết lý trong buổi giao lưu tối qua với Trung tâm bóng đá Lưu Ngọc Hùng và cũng là bước đi đầu tiên trên con đường bóng đá cộng đồng của Saigon FC.
 Sài Gòn FC hướng các cầu thủ nhi trong buổi giao lưu tại trung tâm Lưu Ngọc Hùng Sài Gòn FC hướng các cầu thủ nhi trong buổi giao lưu tại trung tâm Lưu Ngọc Hùng
Sài Gòn FC hướng các cầu thủ nhi trong buổi giao lưu tại trung tâm Lưu Ngọc Hùng

 

Cảng Sài Gòn, đội bóng với trang phục ba màu xanh, trắng đỏ luôn là niềm tự hào của một thời hoàng kim bóng đá TP.HCM. Xây dựng trung tâm bóng đá cộng đồng, Lưu Ngọc Hùng, cựu cầu thủ Cảng vẫn lưu giữ truyền thống đó khi tất cả các học viên của lò đào tạo này đều khoác màu áo lừng lẫy này.

Chọn Sài Gòn FC một đội bóng đang nỗ lực  xây dựng bản sắc bóng đá Sài Gòn, theo cách để đi vào trái tim người hâm mộ như Cảng Sài Gòn trước đây để giao lưu với tất cả học viên trung tâm là một cách làm hay của Lưu Ngọc Hùng.

Từ Cảng Sài Gòn đến Sài Gòn FC - ảnh 1

Cầu thủ Sài Gòn FC hướng dẫn các động tác chơi bóng

Minh Long

Thật xúc động khi nhiều cựu tuyển thủ từng khoác áo đội tuyển quốc gia có cả các cầu thủ nước ngoài từng chinh chiến ở V-League và đặc biệt là toàn bộ các cầu thủ nhí, các bậc phụ huynh đã nhiệt tình tham gia buổi nói chuyện, thị phạm, chia sẻ, tạo sự thân mật gắn kết để lại cho các thành viên Sài Gòn FC một buổi tối rất có ý nghĩa.

Các cầu thủ nhí, những gương mặt tương lai của bóng đá nước nhà, có thể sẽ có em thành danh từ “lò” đào tạo này chắc chắn sẽ có kỷ niệm đẹp khi được giao lưu, được vui đùa, được hướng dẫn đá bóng từ các cầu thủ Sài Gòn FC. Ở chiều ngược lại, các cầu thủ đội bóng đại diện TP.HCM cũng được tiếp thêm năng lượng tích cực khi được hồn nhiên nô đùa cùng các chú bé.

Từ Cảng Sài Gòn đến Sài Gòn FC - ảnh 2

Cầu thủ Sài Gòn FC vui đùa với cầu thủ nhí của Trung tâm

Minh Long

Cuối buổi giao lưu, một bên là 10 cầu thủ Sài Gòn FC mỗi người cầm môt quả bóng để tặng phía đối diện là 10 học viên của Trung tâm bóng đá Lưu Ngọc Hùng, và đại diện Trung tâm cũng có món quà lưu niệm nhưng đong đầy tình cảm cho Sài Gòn FC

Tất cả chỉ đơn giản là một hoạt động cộng đồng nhưng quan trọng là những tiếng cười rộn rã suốt buổi giao lưu với một bên gợi nhớ Cảng Sài Gòn ngày xưa và một bên là Sài Gòn FC hôm nay để lại nhiều ấn tượng đẹp và vô cùng thú vị, bổ ích.

Bóng đá xưa và nay tuy khác nhau rất xa, nhưng sẽ mãi giống nhau ở giá trị bền vững và tồn tại vĩnh hằng với tên gọi: Bóng đá Saigon!

Từ Cảng Sài Gòn đến Sài Gòn FC - ảnh 3
Từ Cảng Sài Gòn đến Sài Gòn FC - ảnh 4

Các cầu thủ Sài Gòn FC và các học viên

Từ Cảng Sài Gòn đến Sài Gòn FC - ảnh 5

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tùng Tán Khán Bố

Tùng Tán Khán Bố

Chúc Lưu Ngọc Hùng thành công trong mô hình huấn luyện mầm non bóng đá Sài gòn. Đúng là màu trắng đỏ xanh luôn làm thao thức tình yêu bóng đá thành phố này, một chút hình bóng xưa , niềm tự hào xưa nay vẫn còn trên hai cánh tay áo của các em, rất xúc động !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trần Danh Trung 
(ảnh lớn, trái) và 
Cao Văn Triền (ảnh nhỏ) - 2 “sứ giả” sang Nhật Bản vào tháng 7  ///  ảnh: Khả Hòa - Độc Lập

Giấc mơ xuất khẩu cầu thủ của bóng đá Việt Nam

Sau SLNA, HAGL và Hà Nội, đến lượt Sài Gòn FC xung phong mở rộng con đường xuất khẩu cầu thủ sang Nhật Bản, với cách làm mới có thể xem là “gói nâng cấp” từ cách chuẩn bị, tiếp cận, đối tượng và tầm nhìn khoa học theo hướng J-League hóa.