Tự tin vào chung kết

0 Thanh Niên
Đúng như người hâm mộ dự đoán, U.21 VN tiếp tục có một trận đấu hay trước các cầu thủ Úc, và khi hiệp 1 kết thúc, bàn mở tỷ số rất nhạy bén của Đình Bảo gần như đã báo trước một thắng lợi chung cuộc cho chủ nhà.

Đúng như người hâm mộ dự đoán, U.21 VN tiếp tục có một trận đấu hay trước các cầu thủ Úc, và khi hiệp 1 kết thúc, bàn mở tỷ số rất nhạy bén của Đình Bảo gần như đã báo trước một thắng lợi chung cuộc cho chủ nhà.

Nhưng phải công nhận, đối thủ Sydney không phải là đội bóng mạnh. Họ chỉ đồng đều về thể hình và thể lực, nhưng lối chơi khá đơn giản và thiếu đột biến. Tranh chấp tay đôi, cầu thủ Úc cũng không hơn những cầu thủ Việt nhỏ con. Trong khi đó, VN có những cầu thủ thủ đắc kỹ thuật cá nhân khéo léo, và lối chơi của VN là khôn ngoan, biết khoét vào những lỗ hổng do bố trí chiến thuật cứng nhắc của đội bạn.

Dàn cầu thủ VN đồng đều cả ba tuyến, đặc biệt hàng phòng ngự dưới sự chỉ huy của Hoàng Thịnh đã chơi có nhịp điệu, biết lăn xả tùy lúc và quyết đoán trong từng đường bóng, nhất là những đường bóng dài phát động tấn công.

Sự lo lắng trên hàng công khi nhiệm vụ ghi bàn dồn hết cho Đình Bảo đã vơi đi khi Minh Tuấn lên tiếng ở đầu hiệp 2. VN rất cần những cầu thủ ghi bàn ngoài Đình Bảo, vì đó chính là sự bất ngờ và là vũ khí bí mật của đội bóng này. Còn Đình Bảo, khi bị đối thủ “chăm sóc” kỹ như thế mà vẫn ghi được bàn thắng thì quả đáng khen!

Trong một trận cầu không quá khó như thế này, thì việc VN để bị thẻ đỏ cuối trận, dù là dành cho cầu thủ dự bị mới vào sân, dù bị đối thủ gây chuyện trước, vẫn là không nên.

Ở trận chung kết gặp Malaysia, một đối thủ rất “cáo” trong khả năng gây căng thẳng, thì việc giữ được “cái đầu lạnh” suốt trận đấu là việc bắt buộc với tất cả các cầu thủ VN. Giữ thế chủ động, kể cả chủ động bình tĩnh, cũng là một yếu tố quan trọng dẫn tới thắng lợi.

Thanh Thảo

>> U.21 Báo Thanh Niên VN vào chung kết gặp U.21 Malaysia
>> U.21 Malaysia vào chung kết giải U.21 quốc tế Báo Thanh Niên

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Minh Dĩ ghi bàn trong trận Hà Nội FC thắng Phú Thọ /// HNFC

Nghịch lý của CLB Hà Nội – thừa trung vệ, thiếu tiền đạo

Chiến thắng 5 sao trước CLB Phú Thọ trong trận giao hữu cuối tuần qua cho thấy CLB Hà Nội đã sẵn sàng cho ngày trở lại của V-League 2021. Tuy nhiên chiến thắng này cũng bộc lộ nghịch lý hiện tại ở đội bóng Thủ đô: thiếu tiền đạo nhưng lại thừa trung vệ