Tuấn Anh, Công Phượng, Xuân Trường kịp về chuẩn bị cho AFF Cup

5 Thanh Niên Online
Hôm qua và sáng nay (16.9), phó Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam Trần Quốc Tuấn đã có hai cuộc họp quan trọng với hai CLB chủ quản của cầu thủ Tuấn Anh và Công Phượng ngay tại Nhật Bản
Ông Tuấn vừa sang Nhật vào hôm qua và ngay lập tức đã có cuộc tiếp xúc với lãnh đạo CLB Mito Hollyhock tại phòng làm việc của chủ tịch Liên đoàn bóng đá Nhật Bản Kozo Tashima. Sau đó ông Tuấn đã di chuyển đến CLB Yokohama và họp bàn với các quan chức của CLB này.
Nội dung của các cuộc "chạy show" thần tốc này là phía Việt Nam mong mỏi hai CLB nhả Công Phượng, Tuấn Anh kịp cho thời kỳ chuẩn bị của đội tuyển Việt Nam trước AFF Cup 2016.
Qua điện thoại với thethao.thanhnien.vn, ông Tuấn cho biết: "Trước đây họ trả lời chính thức chỉ giải phóng 3 ngày trước khi AFF Cup khởi tranh. Nếu như vậy, việc tập luyện của thầy trò HLV Hữu Thắng sẽ bị ảnh hưởng lớn vì các cầu thủ cũ của HAGL rất quan trọng với chiến thuật của đội tuyển.
Nhưng thật vui vì với sự hỗ trợ của chủ tịch JFF Kozo Tashima, VFF đã đạt được thỏa thuận với 2 CLB Nhật về việc giải phóng cầu thủ tham gia giai đoạn chuẩn bị cho AFF Cup.
Qua trao đổi, các bên đã thống nhất để Công Phượng về Việt Nam ngày 2.10 còn Tuấn Anh về ngày 3.10. Họ sẽ đấu trận giao hữu với CHDCND Triều Tiên vào ngày 6.10 tại TP.HCM và quay lại Nhật ngày 7.10.
tuan-anh-xuan-truong
Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn và lãnh đạo CLB Yokohama và Mito Hollyhock  
Quỳnh Mai
Sau đó cả hai sẽ quay lại Việt Nam vào ngày 31.10 để tập trung vào thời kỳ chuẩn bị quan trọng nhất trước khi sang Myanmar dự AFF Cup.
Còn trường hợp của Xuân Trường đang thi đấu tại Hàn Quốc, CLB Incheon United mới trả lời cho phép dự trận giao hữu gặp CHDCND Triều Tiên ngày 6.10. Còn giai đoạn tập huấn phía bạn chưa trả lời. Khó khăn nhất là AFF Cup không phải FIFA Day nên VFF phải sang đàm phán với CLB của Xuân Trường".
Ông Tuấn cho biết thêm, khi gặp Tuấn Anh tại Nhật, ông rất mừng vì Tuấn Anh khỏe mạnh và được lãnh đạo CLB Yokohama khen có tiến bộ nhiều về thể lực. Còn HLV CLB Mito Hollyhock chia sẻ rằng, Công Phượng cũng tiến bộ về khả năng phòng ngự vì trước đây anh chỉ có sở trường về tấn công.

Bình luận

User
Gửi bình luận
dương quang bình

dương quang bình

Hoan hô chú Trần Quốc Tuấn bỏ công sức để thuyết phục liên đoàn bóng đá Nhật Bản, NHM ghi nhận và trân trọng chú
NinhdnPro

NinhdnPro

Ngồi dự bị cả năm, được mời về nước CLB Nhật vui không hết, cần gì nói quan trọng hóa vấn đề lên.
HuuThang

HuuThang

Câu nói khôi hài nhất của lãnh đạo CLB Yokohama đánh giá về cầu thủ Công Phượng từ ngày sang Nhật đá bóng: ..."Công Phượng cũng tiến bộ về khả năng phòng ngự...". Hoá ra với thời gian rất ngắn tại đất nước mặt trời mọc Công Phượng rèn dũa và đào tạo phát triển thêm nhiều kỹ năng bóng đá nhanh thần kỳ đến vậy. Nhật có khác...
hvdo

hvdo

"Khả năng phòng ngự" trên ghế dự bị cũng đúng nghĩa đấy chứ?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm