Tuấn Anh đá trọn 90 phút, Yokohama FC thắng đậm ở Cúp Hoàng đế Nhật Bản

2 Thanh Niên Online
Tiền vệ Tuấn Anh đá chính, chơi trọn trận thắng đậm 5-0 của Yokohama FC trước đội bóng Trường đại học Yamagata tại Cúp Hoàng Đế - Emperor Cup 2016.
Tuấn Anh được sắp chơi ở vị trí tiền vệ sở trường. Anh đá cặp, giăng ngang cùng số 6 ở trung tâm hàng tiền vệ. So với người đồng đội Nhật Bản, Tuấn Anh được chơi khá tự do.
Có thể thấy, Tuấn Anh chơi khá chủ động. Lúc cần thiết, anh chơi thấp nhất ở hàng tiền vệ như nhân tố triển khai từ xa. Khi cần thiết, anh sẽ lên sát khu vực cấm địa để làm bóng, hoặc đón lõng bóng bật ra.
Trong hiệp 1, Tuấn Anh có một chút trạng thái. Anh hơi căng thẳng ở lần đầu đá chính tại Yokohama FC, đến mức những CĐV Việt Nam theo dõi qua internet sốt ruột có thể… đếm được số lần chạm bóng của tiền vệ người Thái Bình.
Trên sân, Tuấn Anh đóng góp khá ít cho lối chơi của Yokohama FC. Phần vì cả 2 đội đều chơi áp sát rất mạnh và pressing liên tục. Thêm nữa, cựu tiền vệ HAGL cũng có vẻ chưa thích ứng được lối chơi của đội nhà.
Trong khá nhiều tình huống, các đồng đội đã hơi phân vân trước khi chuyền bóng cho cầu thủ trẻ mới lần đầu đá chung. Họ chọn giải pháp an toàn là chuyền cho các đồng đội quen thuộc.
Đó là tâm lý khó tránh khỏi, nhất là khi anh là người nước ngoài và vẫn còn chút xa lạ.
Tuấn Anh đá trọn 90 phút, Yokohama FC thắng đậm ở Cúp Hoàng đế Nhật Bản - ảnh 2
Tuấn Anh khởi động trước trận đấu
Facebook nhân vật
Tuy nhiên, sang hiệp 2, Tuấn Anh đã chơi tốt hơn rất nhiều. Anh đã tham gia nhiều hơn vào các pha bóng của Yokohama. Một phần sau khi đội vượt lên dẫn trước 2-0 sau bàn thắng của Leo Osaki ở phút 16 và pha đá phản lưới nhà của một cầu thủ Yamagata.
Càng về cuối trận, Yokohama FC chơi càng tốt. Bản thân Tuấn Anh cũng vậy. Anh tích cực tham gia và chạy chỗ. Chuyền bóng ổn định và có những quả xoạc bóng chính xác khi cần thiết.
Đặc biệt, Anh có cú lốp bóng kỹ thuật suýt thành bàn, tình huống sau đó dẫn đến bàn thắng thứ 3 cho Yokohama FC.
Không tốn quá nhiều sức, Yokohama FC đã có thêm 3 bàn thắng nữa để khép lại chiến thắng đậm 5-0 trước Yamagata. Tuấn Anh đã chơi trọn 90 phút đến hết trận.
Tuấn Anh đá trọn 90 phút, Yokohama FC thắng đậm ở Cúp Hoàng đế Nhật Bản - ảnh 3
Tuấn Anh cùng các đồng đội trước trận đấu
Ảnh chụp màn hình
Tin mừng cho Tuấn Anh và những người ái mộ tiền vệ trẻ. Tuy nhiên, thực tế trên sân cho thấy anh vẫn còn phải cải thiện thêm sức mạnh, tốc độ và sức bền nếu muốn cạnh tranh cho một suất đá chính bởi đối thủ ở J-League 2 sẽ mạnh hơn đội bóng đại học Yamagata rất nhiều.
Dù sao, việc có màn ra mắt, và chơi trọn trận chính thức với Yokohama FC là điều tích cực cho Tuấn Anh. Nó chắc chắn khác hẳn tính chất của những trận giao hữu không chính thức, dẫu máu lửa.
Đặc biệt, trải nghiệm này sẽ giúp tiền vệ trẻ nhìn rõ mình đang ở đâu, để chiến đấu mạnh mẽ hơn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
pham cuong

pham cuong

Cố lên Tuấn Anh
Tuan Tran

Tuan Tran

Thắng một đội nghiệp dư có gì vinh dự mà phải ca ngợi quá lời đến thế. Đừng làm con ếch cố phình bụng kêu to

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Niềm vui của chủ nhà Khánh Hòa khi sống lại hy vọng chạy đua vé vào VCK U.19 /// Bá Duy

Vòng loại U.19: Đàn em Phan Thanh Bình lên đầu bảng, sân Bình Phước gặp sự cố

Vòng loại lượt đi giải U.19 quốc gia ngày cuối đã chứng kiến sự bứt phá của các lò đào tạo tên tuổi như PVF, HAGL, Bình Dương, đặc biệt đàn em của Phan Thanh Bình đã đưa Đồng Tháp lên đầu bảng. Cũng đã có 1 sự cố trên sân Bình Phước khi bị sập nguồn điện nên phải dời trận đấu đến 9 giờ sáng 21.1