Tuấn Anh nhiều nỗi lo khi tập trung cùng U.23 Việt Nam

14 Thanh Niên Online

Sáng nay, 8.12, tiền vệ Tuấn Anh đã bay ra Hà Nội để tập trung cùng U.23 Việt Nam, nơi mà anh chưa bao giờ hưởng được hương vị ngọt ngào.

Sáng nay, 8.12, tiền vệ Tuấn Anh đã bay ra Hà Nội để tập trung cùng U.23 Việt Nam, nơi mà anh chưa bao giờ hưởng được hương vị ngọt ngào.

Tuấn Anh nhiều nỗi lo khi tập trung cùng U.23 Việt Nam - ảnh 1Tuấn Anh (8) khó có suất đá chính ở tuyển U.23 Việt Nam - Ánh: Bạch Dương

Đây đã là lần thứ 3 Tuấn Anh được HLV Miura triệu tập lên đội U.23 Việt Nam trước các giải đấu lớn. Ở vòng loại U.23 châu Á, Tuấn Anh tập luyện khá nghiêm túc, nhưng lúc đó anh bị chấn thương nhẹ nên không có mặt trong đội hình chính thức thi đấu tại Malaysia.

Hầu hết các trận đấu, HLV Miura đều không đăng ký Tuấn Anh vào sanh sách 20 cầu thủ. Nghĩa là khi các cầu thủ đá ầm ầm dưới sân, tiền vệ tài hoa của bóng đá Việt Nam chỉ ngồi trên khán đài.

Không ít lần chúng tôi nhìn thấy ánh mắt trầm buồn của cầu thủ này và hiểu cảm giác khao khát được thể hiện của anh mạnh mẽ đến dường nào.

SEA Games 28, Tuấn Anh cũng được gọi tập trung, nhưng anh cũng không có tên trong danh sách cuối cùng đến Singapore. Đây được xem là việc khó hiểu bởi lúc đó cầu thủ của HAGL hoàn toàn khỏe mạnh, cho dù thông tin từ ban huấn luyện đội tuyển đưa ra là Tuấn Anh có vấn đề về sức khỏe.

Tuấn Anh nhiều nỗi lo khi tập trung cùng U.23 Việt Nam - ảnh 2Dưới thời HLV Miura, các đội tuyển luôn sở hữu lối đá dài thiên về thể lực, trong khi lối đá của Tuấn Anh lại thiên về kỹ thuật - Ảnh: Minh Tú

Sau sự kiện Tuấn Anh bị loại, giới chuyên môn đã đưa ra phân tích về việc Tuấn Anh không thích hợp với lối đá mà HLV Miura xây dựng cho U.23 Việt Nam.

Dưới thời HLV Miura, ông ưu tiên lối đá dài thiên về thể lực vì thế tiền vệ trung tâm phải là những người chơi càn lướt, không ngại va chạm, để khi bị phản công có thể hỗ trợ tốt nhất cho hàng phòng ngự.

Với lối đá này, gần như chắc chắn Duy Mạnh và Hữu Dũng nắm suất đá chính. Vì thế, Tuấn Anh khó có thể có mặt trong đội hình xuất phát nếu anh may mắn được HLV Miura điền tên vào danh sách đi Qatar vào tháng 1.2016.

Chính vì thế, cho dù được lãnh đạo và ban huấn luyện Yokohama FC đánh giá cao trong chuyến thử việc vừa qua và có thể chính thức ký hợp đồng vào ngày 11.12, thì một suất đá chính của Tuấn Anh ở U.23 Việt Nam vẫn là xa vời.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Huynh phục

Huynh phục

Ông Miura không biết xài hàng hiệu đâu, sao không biến đi cho được việc nhỉ ?
Nguyen Hung

Nguyen Hung

Ông Miura có dụng ý gì khi triệu tập Tuấn Anh ? Tuấn Anh đâu phải VĐV điền kinh !!!...
Đồng Minh Tuấn

Đồng Minh Tuấn

Tuấn Anh không phù hợp với lối đá trẻ trâu của ông Miura tiếc thay nhân tài bị bỏ rơi
Khánh Bom

Khánh Bom

Ông Miura nên và nên nghe NHM và các chuyên gia yêu bóng đá đẹp và quyến rũ./.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm