Tuấn Anh và Công Phượng vào top 3 cầu thủ trẻ xuất sắc Quả bóng vàng 2015

4 Thanh Niên Online

Tuấn Anh và Công Phượng sẽ cùng với người đồng đội tại U.19 và U.23 Việt Nam là Duy Mạnh sẽ cùng cạnh tranh cho nội dung danh hiệu cầu thủ trẻ nam xuất sắc nhất ở Quả bóng vàng Việt Nam 2015.

Tuấn Anh và Công Phượng sẽ cùng với người đồng đội tại U.19 và U.23 Việt Nam là Duy Mạnh sẽ cùng cạnh tranh cho nội dung danh hiệu cầu thủ trẻ nam xuất sắc nhất ở Quả bóng vàng Việt Nam 2015.

Tuấn Anh và Công Phượng vào top 3 cầu thủ trẻ xuất sắc Quả bóng vàng 2015 - ảnh 1Tuấn Anh nổi bật trong chiến thắng 2-0 trước U.19 Hàn Quốc - Ảnh: Bạch Dương
Đây là điều không bất ngờ bởi Tuấn Anh, Công Phượng và Duy Mạnh là 3 cầu thủ trẻ nổi bật nhất Việt Nam trong năm 2015.

Tuấn Anh có chút thiệt thòi khi chấn thương khiến anh không thể đóng góp nhiều cho các đội tuyển. Tuy nhiên, màn trình diễn và tầm ảnh hưởng của “Nhô” tại HAGL trong hành trình trụ hạng ngoạn mục ở V-League 2015 xứng đáng để anh có tên trong top 3.

Công Phượng là ứng viên sáng giá. Không chỉ tại V-League, tân binh của Mito Hollyhock đã đặt dấu ấn đậm nét tại tuyển U.23 Việt Nam tại những giải đấu quan trọng nhất năm như vòng loại U.23 châu Á hay SEA Games 28. 
Đặc biệt, Công Phượng và Tuấn Anh có ưu thế khi đã khiến U.19 Hàn Quốc tâm phục khẩu phục tại giải U.21 quốc tế Báo Thanh Niên 2015. 

Một chọi hai, nhưng Duy Mạnh sẽ là thách thức đáng gờm cho bộ đôi của HAGL. Là đồng đội tại U.19 Việt Nam, Duy Mạnh tuy ít đá hơn tại V-League nhưng sau đó có những dấu ấn nhất định tại tuyển quốc gia, đặc biệt được HLV Toshiya Miura xem trọng.

Tuấn Anh và Công Phượng vào top 3 cầu thủ trẻ xuất sắc Quả bóng vàng 2015 - ảnh 2Duy Mạnh đang là ứng viên đáng gờm cho danh hiệu cầu thủ trẻ xuất sắc - Ảnh: Minh Tú
Ở cấp độ cao hơn, Văn Quyết đang là ứng viên sáng giá nhất cho danh hiệu Quả bóng vàng 2015. Sau một mùa tạm đứng sau người đồng đội Thành Lương, năm nay Quyết “rừng” sẽ là đại diện duy nhất của Hà Nội T&T đấu với 4 đối thủ cuối cùng còn lại cho cuộc đua danh hiệu cá nhân danh giá nhất Việt Nam.

Những đối thủ của Quyết “rừng” sẽ là đội trưởng B.Bình Dương Anh Đức cùng tiền đạo Công Vinh, thủ môn Nguyên Mạnh (SLNA), Huy Toàn của SHB.Đà Nẵng.

Với thành phần hiện tại, khả năng tiền về sáng tạo của Hà Nội T&T đăng quang đang rất lớn, nhất là khi những cá nhân còn lại đều không tạo được quá nhiều ấn tượng ở cấp độ đội tuyển năm 2015.

Ở nội dung nữ, đương kim Quả bóng vàng Tuyết Dung cũng (Hà Nam) sẽ một mình chống lại sự “uy hiếp” của 2 trung tâm bóng đá lớn nhất Việt Nam là Hà Nội (Nguyễn Thị Minh Nguyệt) và nhất là bộ 3 “xe pháo mã” Huỳnh Như - Chương Thị Kiều - Kiều Trinh của TP.HCM.
Tuấn Anh và Công Phượng vào top 3 cầu thủ trẻ xuất sắc Quả bóng vàng 2015 - ảnh 3Công Vinh lọt vào top 5 Quả bóng vàng 2015 - Ảnh: Bạch Dương

Ở nội dung nữ trẻ xuất sắc nhất, Chương Thị Kiều sẽ cùng với người đồng đội Lê Hoài Lương cạnh tranh với Phạm Hải Yến của Hà Nội. Cũng là cuộc “tình tay ba”, Abass và Moses của B.Bình Dương sẽ đối đầu với Patiyo của QNK.Quảng Nam.

Riêng ở nội dung cầu thủ futsal xuất sắc sẽ là cuộc chơi của 3 cầu thủ Phan Khắc Chí (S.Khánh Hòa) và bộ đôi Bảo Quân, Văn Vũ (Thái Sơn Nam). Rất có thể đây sẽ là dịp để tôn vinh cho đội trưởng tuyển futsal Việt Nam Bảo Quân, sau tất cả những gì đóng góp cho quốc gia ở mùa chuyên nghiệp cuối cùng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hồ Văn Bảy Nghiệp

Hồ Văn Bảy Nghiệp

Có nên đưa Công Vinh vào danh sách đề chọn không, khi mà năm qua và nhiều năm trước anh ta chẳng đóng góp gì cho bóng đá nước nhà, anh ta sao hơn được Anh Đức của Bình Dương, hãy chứng kiến cảnh già nua trước Messi Thái năm vừa qua thì có lẽ mọi người không cần bàn nữa!
Tran

Tran

Anh Bảy Nghiệp nói đúng, đưa CV vào thì hơi thừa, nhưng với Anh Đức thì xứng đáng hơn rất nhiều.
binh duong

binh duong

Chẳng hay ho gì! Chạy theo "dư luận"? Theo tôi đừng nên viết bài "khen" cũng như bình chọn "này nọ" cho lứa CP,TA, XT... Càng khen càng làm cho nhiều người "không ưa", "không thích", "không công nhận"... tài năng của lứa cầu này thêm "oán trách", "ganh ghét"... Tốt nhất là bầu Đức cố gắng đưa các cháu này ra nước ngoài đá càng nhiều cháu càng tốt...
Nguyen Binh

Nguyen Binh

Công Vinh vẫn là ứng cử viên số 1 của bóng đá VN

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm