Tuyển nữ Việt Nam vẫn bỏ xa Thái Lan trên bảng xếp hạng FIFA

0 Thanh Niên Online
Theo bảng xếp hạng FIFA cập nhật ngày 27.3 mới nhất, tuyển nữ Việt Nam bị rớt 3 bậc so với vị thứ gần nhất hồi tháng 12.2019 nhưng vẫn giữ vững ngôi hậu ở khu vực Đông Nam Á.
Tuyển nữ Việt Nam (phải) vẫn bỏ xa kình địch Thái Lan  /// Độc Lập Tuyển nữ Việt Nam (phải) vẫn bỏ xa kình địch Thái Lan - Độc Lập
Tuyển nữ Việt Nam (phải) vẫn bỏ xa kình địch Thái Lan
Độc Lập
Trong tháng 2, khi các trận bóng đá nam quốc tế đều không diễn ra và phần nào đó dần bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 bùng phát, thì tuyển nữ Việt Nam cùng các đối thủ của bóng đá nữ châu Á vẫn thi đấu các trận vòng loại thứ 3 và play-off tranh vé dự Olympic 2020 (nhưng nay đã bị hoãn sang năm 2021).
Khi đó, vào đầu tháng 2 khi Hàn Quốc chưa bị bùng nổ dịch Covid-19, tuyển nữ Việt Nam đã đến đây thi đấu các trận ở bảng A tại đảo Jeju với thành tích thắng Myanmar 1-0, nhưng thua Hàn Quốc 0-3.
Tuy vậy, kết quả này vẫn giúp thầy trò HLV Mai Đức Chung vào vòng play-off thi đấu hồi đầu tháng 3 và gặp phải “bà lớn” tuyển nữ Úc nên thua cả hai lượt trận với tỷ số 0-5 và 1-2.
Với kết quả 1 thắng, 3 thua trong thời điểm này khiến tuyển nữ Việt Nam mất 8 điểm (từ 1.665 còn 1.657), nên rớt 3 bậc trên bảng xếp hạng tháng 3 của FIFA.
Tuyển nữ Việt Nam vẫn bỏ xa Thái Lan trên bảng xếp hạng FIFA - ảnh 1

Bảng xếp hạng bóng đá nữ thế giới và khu vực châu Á tháng 3.2020

AFC

Vị trí của tuyển nữ Việt Nam hiện là 35 so với 32 cuối năm ngoái. Nhưng với vị trí này các “cô gái vàng” Việt Nam vẫn xếp trên xa đối thủ kình địch cùng khu vực là Thái Lan (đội đã thua cả 3 trận vòng loại thứ 3 ở bảng B và chỉ ghi có 1 bàn, nhận đến 13 bàn thua).
Tuyển nữ Thái Lan cũng rớt 1 bậc xuống hạng 39 thế giới so với vị trí thứ 38 cuối năm 2019. Đội xếp thứ 3 của khu vực Đông Nam Á là nữ Myanmar xếp hạng thứ 45 thế giới và cũng rớt 1 bậc so với lần trước.
Ở khu vực châu Á, thì tuyển nữ Úc vẫn dẫn đầu đứng số 1 và hạng 7 thế giới, nhưng vị trí thứ 2 có sự thay đổi khi nữ CHDCND Triều Tiên vươn lên thứ 2 chiếm chỗ của nữ Nhật Bản xuống hạng 3. Nữ Trung Quốc vẫn xếp thứ 4, trong khi Hàn Quốc xếp thứ 5. Tuyển nữ Việt Nam tuy rớt 3 bậc, vẫn giữ hạng 6 châu Á.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm