Tuyển nữ VN được đầu tư lớn

1 Thanh Niên
Nhằm chuẩn bị chinh phục chiếc vé dự vòng chung kết World Cup 2015 tại Canada, mới đây VFF đã lên kế hoạch khá chi tiết cho thầy trò HLV Trần Vân Phát và bóng đá nữ VN trong năm 2014.

Nhằm chuẩn bị chinh phục chiếc vé dự vòng chung kết World Cup 2015 tại Canada, mới đây VFF đã lên kế hoạch khá chi tiết cho thầy trò HLV Trần Vân Phát và bóng đá nữ VN trong năm 2014.

Tuyển nữ VN được đầu tư lớn
Tuyển nữ VN quyết tâm phục thù Thái Lan - Ảnh: Bạch Dương

Theo đó, để ưu tiên cho đội tuyển bóng đá nữ VN có nhiều thời gian tập huấn và cọ xát quốc tế, giải vô địch quốc gia nữ lượt đi sẽ được đẩy lên rất sớm, cụ thể là từ 18.2, nghĩa là chỉ 2 tuần sau Tết Nguyên đán là các cô gái của 6 đội sẽ phải bước vào chinh chiến. Dự kiến giải VĐQG nữ sẽ diễn ra tại sân Thống Nhất (TP.HCM) và kết thúc vào đầu tháng 3. Ngay sau đó đội tuyển nữ sẽ tập trung rèn thể lực và đi tập huấn tại Nhật Bản (theo chương trình hỗ trợ dinh dưỡng của Nutifood), thi đấu cọ xát từ 4 đến 6 trận, dự kiến sau đó tham gia một giải đấu tứ hùng quốc tế tại TP.HCM trong nửa cuối tháng 4 rồi lại tiếp tục đi tập huấn Hàn Quốc (hoặc Trung Quốc) cho đến khi quay về tham gia vòng chung kết giải nữ châu Á năm 2014 tại TP.HCM.

Phó chủ tịch VFF Nguyễn Lân Trung cho biết: “VFF sẽ tăng thêm chế độ dinh dưỡng, chế độ lương, thưởng và các dụng cụ bổ trợ khác để giúp đội tuyển nữ có những điều kiện thuận lợi nhất nhằm hiện thực hóa giấc mơ vào VCK World Cup. VFF sẽ cùng với BHL đội tuyển nữ và cụ thể là HLV Trần Vân Phát sớm thống nhất lộ trình, kế hoạch tập huấn cho phù hợp và thiết thực nhất, đồng thời tuyển thêm một số gương mặt triển vọng qua giải VĐQG nữ để tập trung lực lượng mạnh mẽ cho Asian Cup”.

T.K

>> Tuyển nữ Việt Nam có cơ hội dự World Cup 2015
>> 6 tỉ đồng cho bóng đá nữ hướng tới World Cup 2015
>> Bóng đá nữ VN đặt mục tiêu vào VCK World Cup 2015

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phùng Khát

Phùng Khát

Hoan hô VFF đã đầu tư lớn cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam, họ thật đáng nhận được sự quan tâm này từ lâu không những từ VFF mà còn từ các nhà mạnh thường quân, từ toàn xã hội. Đừng quá kỳ vọng vào đội tuyển bóng đá nam Việt Nam khi cái " tầm " và cái " tâm " của họ chỉ ngang chừng ấy, hãy đợi đấy, đợi U.19 nam vài năm nữa thôi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm