Tuyển thủ U.23 Việt Nam "có hơi men"

0
Ngay trong ngày đầu tiên HLV Calisto vào thị sát, U.23 Việt Nam đã gặp phải sự cố liên quan đến hai thủ môn. Vào buổi sáng, có thông tin cho rằng HLV Calisto đã phát hiện Tấn Trường và Khoa Điển trong tình trạng có hơi men, mệt mỏi, không thể tập luyện vì đi chơi khuya.
Tuyển thủ U.23 Việt Nam
Thủ môn Tấn Trường (ngồi) bơ phờ sau buổi tập - Ảnh: B.Dương

Ngay trong ngày đầu tiên HLV Calisto vào thị sát, U.23 Việt Nam đã gặp phải sự cố liên quan đến hai thủ môn. Vào buổi sáng, có thông tin cho rằng HLV Calisto đã phát hiện Tấn Trường và Khoa Điển trong tình trạng có hơi men, mệt mỏi, không thể tập luyện vì đi chơi khuya.

Cũng vì lý do này, HLV Calisto đã “xạc” hai thủ môn ra trò. Tuy nhiên, HLV Calisto đã tránh trả lời về vấn đề này. Trong khi đó, trợ lý HLV Phan Thanh Hùng giải thích: “Khoa Điển về nhà lo cho con ốm đến sáng nay mới báo lại cho HLV Văn Phụng và anh Phụng báo lại cho tôi. Còn Tấn Trường cũng có lý do riêng nên mất ngủ tối qua. Cả hai thủ môn đều đã tham gia các buổi tập đúng giờ. Đó chỉ là một sự cố không đáng kể”.

Ngoài sự cố trên, HLV Calisto cho biết ông hài lòng về tinh thần tập luyện của U.23 Việt Nam. Trong buổi tập chia đôi đội hình vào buổi chiều, HLV Calisto có sự điều chỉnh về nhân sự của đội hình chính. Theo sự sắp xếp của HLV Phan Thanh Hùng, bộ khung của U.23 Việt Nam gồm Tấn Trường (thủ môn), Long Giang, Minh Đức, Quốc Long, Đình Đồng (hậu vệ), Văn Hiếu, Anh Tuấn, Thanh Trung, Mạnh Dũng, Thái Dương (tiền vệ) và tiền đạo cắm duy nhất là Anh Đức. Nhưng sau khi thi đấu xong hiệp 1, HLV Calisto đưa Văn Thắng vào thay Thái Dương, Đức Thiện thay Mạnh Dũng, Ngọc Điểu thay Anh Tuấn. Với sự điều chỉnh của HLV Calisto, đội hình chính của U.23 Việt Nam thi đấu tốt hơn nhiều và ghi được 3 bàn thắng. Tiền vệ Văn Khải bị chấn thương nên phải ngồi ngoài, trong khi đó hai trung vệ Hữu Phước và Quốc Anh thay nhau thi đấu trong đội hình “quân xanh”.

Lần đầu tiên, các tuyển thủ phải ra sân như bước vào một trận đấu thực sự. Nhiều tuyển thủ coi đây là cơ hội lấy điểm với HLV Calisto nên thi đấu hăng hái hơn cả mức cần thiết. Một số pha va chạm quyết liệt tới mức các bác sĩ phải lo lắng. Tuy nhiên, HLV Calisto vẫn không cho trận đấu dừng lại. Ai đau thì ra sân cho bác sĩ chăm sóc. Sau trận đấu tập, cầu thủ nào cũng lè lưỡi than mệt. Một động lực khác để các cầu thủ ra sức thể hiện mình chính là gợi ý của HLV Calisto. HLV người Bồ Đào Nha cho biết U.23 Việt Nam có nhiều cầu thủ mà ông đang ấp ủ để bổ sung cho tuyển Việt Nam. Cơ hội tham dự AFF Cup đang mở ra rất rộng và HLV Calisto không giới hạn số lượng cầu thủ U.23 sẽ bổ sung cho ĐTVN. Bất cứ cầu thủ U.23 nào thể hiện tốt đều có cơ hội khoác áo ĐTQG vào cuối năm nay.

Theo kế hoạch, hôm nay 3 cầu thủ SLNA sẽ lên tập trung với đội U.23. HLV Calisto còn một ngày để “thị sát” đội U.23 Việt Nam trước khi trở lại Hà Nội. Vào cuối tuần thầy trò HLV Phan Thanh Hùng sẽ có 2 trận giao hữu với tuyển Campuchia. Trận đầu tiên diễn ra trên sân Thống Nhất vào ngày 18.9, trận thứ 2 sẽ vào ngày 21.9 tại sân Thành Long.

Di Linh

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm