Tuyển thủ Việt Nam nào chạy nhanh gần bằng cầu thủ tại EURO 2020?

16 Thanh Niên Online
Xem các trận đấu tại EURO 2020, trợ lý Lê Huy Khoa của HLV Park Hang-seo đã có sự liên tưởng đến bóng đá Việt Nam mà theo ông, bóng đá Việt Nam cũng học hỏi được nhiều điều từ các đội tuyển của châu Âu.
Hùng Dũng (16) và Quang Hải (19) là hai cầu thủ chạy nhiều trong một trận đấu của tuyển Việt Nam /// ẢNH: ĐỘC LẬP Hùng Dũng (16) và Quang Hải (19) là hai cầu thủ chạy nhiều trong một trận đấu của tuyển Việt Nam - ẢNH: ĐỘC LẬP
Hùng Dũng (16) và Quang Hải (19) là hai cầu thủ chạy nhiều trong một trận đấu của tuyển Việt Nam
ẢNH: ĐỘC LẬP
 
Trên trang cá nhân, trợ lý ngôn ngữ của đội tuyển Việt Nam nhận xét: “EURO năm nay, cự ly đội hình các đội rất chật hẹp, có khi khoảng cách giữa hậu vệ và tiền đạo chỉ chừng 30 đến 35 m. Các đội chuyển hướng đảo cánh liên tục, tranh chấp quyết liệt, bóng bổng được sử dụng cũng nhiều và đội nào để lộ khoảng trống là trả giá ngay vì các đối thủ chơi bóng tổng lực.
Trọng tài bây giờ bắt rất chặt tay, léng phéng là thẻ ngay, các cầu thủ không dám phản ứng, không cãi nhau, nhiều đội phải thay đổi lối chơi vì điều này. Bóng đá bây giờ quá mạnh mẽ, quá tốc độ, quá chặt chẽ và và tính tổ chức rất rất cao”.
Tuyển thủ Việt Nam nào chạy nhanh gần bằng cầu thủ tại EURO 2020? - ảnh 1

Quang Hải ăn mừng trong trận thắng đội Indonesia tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022

ẢNH: NGỌC LINH

Cũng trong lăng kính của trợ lý Lê Huy Khoa: “Các trận đấu tại EURO, có lẽ mỗi cầu thủ di chuyển lên đến 12 -13 km/ trận chăng? Ở Việt Nam, cầu thủ di chuyển nhiều nhất chính là Nguyễn Quang Hải Đỗ Hùng Dũng, không nhầm có trận kịch điểm, cầu thủ “tí hon” Quang Hải chạy lên đến 10,5 km - 11 km.
Nhìn các đội yếu hơn đã thắng đội mạnh tại EURO 2020, nghĩ về bóng đá Việt Nam. Cách duy nhất để nâng tầm bóng đá Việt Nam là hoặc nâng cao chất lượng giải vô địch trong nước hoặc cho thật nhiều cầu thủ ra nước ngoài thi đấu”.
Tuyển thủ Việt Nam nào chạy nhanh gần bằng cầu thủ tại EURO 2020? - ảnh 2

Hùng Dũng và Công Phượng

ẢNH: HOÀNG QUÂN

Cách đây gần 1 năm, HLV Park Hang-seo cũng từng đưa ra nhận xét kỹ về cầu thủ Việt Nam: “Tôi muốn các cầu thủ phải cải thiện vấn đề thể lực. Rất ít cầu thủ đá được 10 km/trận trong khi đây là ngưỡng bình quân của cầu thủ. Tôi phải đẩy cầu thủ làm sao đá được thêm 1-2 km nữa để nâng lên khoảng 11 km – 12 km/trận.
Và cũng phải nâng cường độ chạy lên cao hơn nữa, nâng quãng chạy tăng tốc (bứt tốc) lên cao hơn nữa. Ngưỡng bình quân là 500 m/trận. Nhưng hiện các cầu thủ Việt Nam chỉ đáp ứng 300 m/trận thôi. Chạy cường độ cao ở đây là xâm nhập khoảng trống đối phương. Qua phân tích, tôi muốn cầu thủ Việt Nam tăng quãng chạy tăng tốc thêm khoảng 200 m/trận nữa”.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Gia Han Bach

Gia Han Bach

Một cầu thủ chuyên nghiệp trong một trận đấu cần di chuyển từ 11 đến 13 km với cường cao. Châu Âu, Nam Mỹ, hay một số cường quốc ở Châu Á, đều thấy rõ điều đó nhưng đối với Việt Nam không dễ. Bóng đá Việt Nam chưa có sự chuyên nghiệp thực sự để nâng chất, nâng tầm cầu thủ. Vấn đề sân bãi, tập luyện, dinh dưỡng, ý thức của cầu thủ chưa được chú trọng và đảm bảo các yêu cầu, yếu tố của bóng đá chuyên nghiệp. Bóng đá chuyên nghiệp phải có ê kíp chuyên nghiệp ở các khâu có liên quan vận hành đồng bộ, nhuần nhuyễn, nhịp nhàng từ hậu cần tới công tác tổ chức. Chừng nào bóng đá Việt Nam chưa chuyên nghiệp thì chừng đó không có một đội tuyển Việt Nam đủ mạnh, đủ sức (sức mạnh thể lực, chuyên môn) chơi ở các giải đấu tầm cỡ.
trung quang huynh

trung quang huynh

Bài viết này rất đúng, rất hay. Tôi đóng góp; thi đấu vòng loại thứ 3 World cup thầy Park bớt nóng chút, không khéo bị kỷ luật không ai chỉ đạo đội bóng.
Tuyet Tran Thi

Tuyet Tran Thi

Theo tôi chạy nhanh, chạy nhiều còn phụ thuộc vào từng trận đấu, nếu đối thủ mạnh, nhanh thì ta cũng phải tương ứng, vì vậy thể lực, sức bền luôn là điều phải quan tâm, đối với các cầu thủ của tuyển VN.
Nguyễn Hồng Tân

Nguyễn Hồng Tân

Đọc bài này mà thấy buồn ! Chả trách Quang Hải không dám ra nước ngoài thi đấu, vì mới chạy được 10,5 đến 11 km đã là nhất. Trong khi ở EURO hiện tại nhiều cầu thủ đã chạy 36 km.
Kang1 Thien

Kang1 Thien

Kiến hức bóng đá cơ bản của bạn cũng không có rồi
vi***@gmail.com

vi***@gmail.com

Vãi cả 36 km, chạy được thế thì chuyển qua điền kinh là đỉnh luôn.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm