'Tuyển Việt Nam không phải của SLNA và HAGL'

6 Thanh Niên
HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng đã giãi bày rất nhiều về tình hình đội tuyển Việt Nam trước khi lên đường sang Hàn Quốc tập huấn vào ngày 15.10.
* Vì sao ông gọi cầu thủ Đặng Quang Huy (Hải Phòng) bổ sung vào danh sách đội tuyển?
HLV Hữu Thắng: Quang Huy ở giai đoạn 1 V-League 2016 ít thi đấu nhưng giai đoạn 2 đá rất nhiều và tôi đã xem cầu thủ này đá 3 trận liên tiếp. Huy là mẫu cầu thủ phù hợp với lối đá của tôi nên tôi gọi cậu ấy lên tuyển trong tình hình có nhiều vị trí ở hàng thủ bị chấn thương. Sự có mặt của Huy sẽ giúp hàng thủ cạnh tranh lành mạnh để có suất đá chính.
* Đã có những điều tiếng về việc ông trọng dụng nhiều cầu thủ đồng hương Nghệ An và ưu tiên cho các cầu thủ của bầu Đức?
HLV Hữu Thắng: Trong 16 năm làm HLV, tôi có thể nói thẳng là tôi chưa bao giờ dành tình cảm riêng cho bất cứ cầu thủ nào. Ai đó nói tôi thiên vị thì hãy chỉ cho tôi thấy những cầu thủ tốt hơn họ. Tại sao tôi không sử dụng cầu thủ giỏi nhất mà tôi hiện có trong tay? Tuyển VN không phải của SLNA và HAGL. Với tôi, những cầu thủ ra sân đều là những cầu thủ xứng đáng về chuyên môn chứ không hề có bất cứ sự thiên vị nào.
* Nhiều người lo ngại ở đội tuyển có sự cạnh tranh không lành mạnh giữa nhóm cầu thủ này và nhóm cầu thủ khác?
HLV Hữu Thắng: Tôi có thể khẳng định là từ ngày tập trung đến giờ tôi chưa bao giờ đau đầu về bất cứ chuyện gì khác ngoài chuyên môn. Các cầu thủ lớn tuổi giàu kinh nghiệm như Thành Lương, Văn Quyết, Công Vinh rất gương mẫu và làm gương cho các cầu thủ trẻ. Tôi đang suy tính sẽ kết hợp đội hình giữa già và trẻ, để tận dụng kinh nghiệm của các cầu thủ lớn tuổi làm sức bật cho các cầu thủ trẻ.
* Ông có thể cho biết kế hoạch của tuyển VN ở Hàn Quốc?
HLV Hữu Thắng: Trong 15 ngày ở Hàn Quốc chúng tôi sẽ có 3 trận đá tập với 3 CLB mạnh ở K-League. Chuyến tập huấn này sẽ giúp đội tuyển mạnh lên, chắc chắn hơn. Trở về từ Hàn Quốc, chúng tôi sẽ có bộ khung chính để gặp lại Indonesia vào ngày 8.11 và bước vào hành trình chinh phục AFF Cup.
HLV Hữu Thắng nhìn nhận ông rất cần 3 cầu thủ HAGL, đặc biệt là Tuấn Anh và Xuân Trường nên việc họ tập trung muộn vào đầu tháng 11 sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sự vận hành của đội tuyển. Chấn thương của Quế Ngọc Hải hiện đã hồi phục, vài ngày nữa sẽ tập luyện lại và thi đấu được ở Hàn Quốc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tttt

Tttt

Tuyển Nghệ An mở rộng
Danh Prich

Danh Prich

HLV Thắng ơi, nơi nào cấm thì nơi đó đã có (cấm đổ rác...) và nơi nào nói không thì nơi đó cũng đã có rồi (hãy nói không với tiêu cực trong thi cử...), hãy điểm xem trong đội bóng có bao nhiêu người đúng quy trình là dân Nghệ An sẽ rõ, còn cầu thủ HAGL có mặt ở đội tuyển là tất yếu vì người ta đá hay, đào tạo có bài bản và khoa học, có lẽ người ta chỉ thắc mắc về số lượng cầu thủ SLNA chứ không ai than phiền về cầu thủ HAGL cả!
Văn Hải

Văn Hải

Nếu là tôi, tôi cũng nói như Hữu Thắng. Nhưng sự thật thì không che mắt thiên hạ đâu. Ông ta đem những người đồng hương của mình vào dựa dẫm. Ai mà chẳng biết. Ông làm như thiên hạ này ngu hết....
Ly Vinh Nghiem

Ly Vinh Nghiem

Gọi Công Vinh là cầu thủ số một thật xấu hổ... Quế Ngoc Hải là diển viên kịch xuất sắc, danh thủ triệt hạ đồng nghiệp bi cầu thủ Triều Tiên vượt mặt ghi bàn giả chấn thương ngay...
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tiến Linh - nội binh chơi tốt sau 2 vòng đấu /// Minh Tú

V-League 2021: Khan hiếm bàn thắng, vì sao?

Được tổ chức trên sân có khán giả nhưng một điều “kỳ lạ” là số lượng bàn thắng tại các trận đấu sau hai vòng V-League 2021 lại ít hơn khá nhiều so với cùng kỳ mùa giải năm ngoái, dù hai vòng đầu tiên V-League 2020, người xem không được đến sân.
Philippie Troussier có mặt tại Pleiku và Kon Tum những ngày qua để tuyển quân	ảnh:  /// Khả Hòa

Phù thủy trắng Troussier lại “đãi cát tìm vàng”

Việc tuyển U.19 Việt Nam không thể tham dự vòng chung kết U.19 châu Á vào đầu tháng 3 do Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) quyết định hủy không tổ chức căn cứ vào việc FIFA cũng dời U.20 World Cup 2021 đến năm 2023, khiến kế hoạch chuẩn bị cho U.19 VN với lứa sinh năm 2001, 2002 của ông Troussier bị phá sản.