Tuyển Việt Nam kiệt sức với những chặng bay hành xác đến Iran

3 Thanh Niên Online

16 giờ 45 chiều nay, tuyển Việt Nam đã lên đường đi Iran với những chặng bay khác nhau, trong đó có nhóm phải lê lết gần chục giờ đồng hồ tại các sân bay.

16 giờ 45 chiều nay, tuyển Việt Nam đã lên đường đi Iran với những chặng bay khác nhau, trong đó có nhóm phải lê lết gần chục giờ đồng hồ tại các sân bay.

Tuyển Việt Nam kiệt sức với những chặng bay hành xác đến Iran - ảnh 1Tuyển Việt Nam sẽ có chặng bay dài đến Tehran (Iran) - Ảnh: Minh Tú

Theo lịch trình, toàn đội Việt Nam sẽ cùng bay từ Hà Nội và cùng hạ cánh tại Bangkok vào lúc 18 giờ 45. Từ đây, vì những lý do nào đó số phận của 35 thành viên sẽ chia làm hai, với những cảm thụ khác nhau.

Nhóm đầu tiên 12 người bao gồm trưởng đoàn Dương Nghiệp Khôi, HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng cùng một số thành viên trong BHL cùng các cầu thủ Văn Thắng, Duy Mạnh, Xuân Trường, Tuấn Anh, Thành Lương, Minh Long.

Nhóm này sẽ chỉ dừng tại Bangkok ít phút rồi bay thẳng đến Doha (Qatar), rồi Tehran (Iran) với tổng thời gian tính trung chuyển ở các sân bay chỉ khoảng 1 giờ đồng hồ và 12 giờ bay.

Nhóm đông nhất và cũng là nhóm “khổ” nhất  gồm  23 cái tên còn lại sẽ có một hành trình “miệt mài” hơn nhiều. Họ sẽ chia tay những “người may mắn” và phải ở lại Bangkok 2 giờ đồng hồ để đợi chuyến bay sau. Đến 20 giờ 45, mọi người sẽ có hơn 7 giờ đồng hồ trên không để bay từ Bangkok đến Doha và hạ đáp xuống mặt đất vào đúng nửa đêm. 

Tuyển Việt Nam kiệt sức với những chặng bay hành xác đến Iran - ảnh 2Nhiều tuyển thủ sẽ không được tận hưởng may mắn bay thẳng đến Doha - Ảnh: Quốc Tuấn

Từ lúc này, mọi người sẽ có hơn 7 tiếng đồng hồ lê lết, vật vạ tại sân bay quốc tế Hamad mới có thể lên chuyến bay cuối cùng vào lúc 7 giờ 20 sáng để tìm đến sân bay quốc tế Imam Khomeini tại Tehran. 10 giờ 55 sáng giờ Tehran, cả đội xuống máy bay, làm thủ tục, lấy hành lý và tìm về khách sạn.

“Nghĩ thôi là đã thấy oải. Tôi nhớ lần trước tại vòng chung kết bóng đá U.23 châu Á, tuyển U.23 Việt Nam bay thẳng từ TP.HCM đi Doha mà đã mệt chết lên chết xuống.

Lần này chỉ có 1/3 đoàn đi theo lộ trình đó, và mệt hơn với chặng bay từ Doha đi Tehran. Phần còn lại mới khổ bởi chúng tôi sẽ tới Doha vào đúng 12 giờ đêm và trải qua 7 tiếng đồng hồ vật vạ. Tổng cộng nửa ngày hành xác tại các sân bay”, một thành viên trong đội cho biết.

Đây không phải là lần đầu tiên đội tuyển được tận hưởng cảnh ngủ vật vạ ở các sân bay xa lạ. Được biết, sự tách tốp bên cạnh lý do khách quan cũng sẽ dẫn đến việc đội tuyển chia làm 2 ngả TP.HCM và Hà Nội trong ngày trở về. 

Tuyển Việt Nam kiệt sức với những chặng bay hành xác đến Iran - ảnh 3Thể lực sẽ là nỗi lo không nhỏ của HLV Hữu Thắng ở trận gặp Iraq - Ảnh: Minh Tú

Đáng chú ý là trong nhóm cầu thủ bay sẽ về Việt Nam tại Sài Gòn sẽ có quân của các CLB phía bắc như Mạc Hồng Quân, Tiến Duy, Thanh Hiền, Tuấn Linh (T.Quảng Ninh), Hoàng Thịnh, Đình Tùng (FLC Thanh Hóa), Quế Ngọc Hải, Phi Sơn, Nguyên Mạnh (SLNA)…

May là theo thông tin truyền về từ đoàn tiền trạm của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), thì giai đoạn này đang là năm mới tại Iran, thời tiết khá đẹp (từ 10 - 22 độ C) và thuận lợi các cầu thủ phục hồi.

Thầy trò HLV Hữu Thắng sẽ được bố trí ăn ở tại khách sạn 5 sao khá xịn có tên Esteghlal, cách sân vận động PAS Ghavamin nửa giờ đồng hồ. Khảo sát ban đầu cho thấy thời gian di chuyển từ Esteghlal đến sân đấu khoảng nửa giờ đồng hồ, không có kẹt xe.

Sân PAS Ghavamin được mô tả “tốt hơn các sân tại V-League nhưng nhỏ hơn Mỹ Đình”, với sức chứa chỉ khoảng 20 ngàn chỗ ngồi và là nơi Iraq đã bị Thái Lan cầm hòa 2-2 khiến họ phải “trảm tướng”.

Trận Iraq - Việt Nam, diễn ra vào ngày 29.3, được đá trên sân trung lập do FIFA lo ngại tình hình an ninh tại Iraq.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoi Lam Gi

Hoi Lam Gi

Tất cả phải lao động và trả giá bằng mồ hôi nước mắt thì khi đứng trên bục vinh quang mới cảm thấy đắng bát gạo đồng tiền.
Nguyen

Nguyen

Chuyện nhỏ vậy mà đã than thở thì dự vck WC làm gì???
Nguyen

Nguyen

Than thở, kg chuyên nghiệp. Ai vừa than thở đó mai mốt làm ơn ở nhà. Đội tuyển tốt nhất kg cần những người như vậy.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trần Danh Trung 
(ảnh lớn, trái) và 
Cao Văn Triền (ảnh nhỏ) - 2 “sứ giả” sang Nhật Bản vào tháng 7  ///  ảnh: Khả Hòa - Độc Lập

Giấc mơ xuất khẩu cầu thủ của bóng đá Việt Nam

Sau SLNA, HAGL và Hà Nội, đến lượt Sài Gòn FC xung phong mở rộng con đường xuất khẩu cầu thủ sang Nhật Bản, với cách làm mới có thể xem là “gói nâng cấp” từ cách chuẩn bị, tiếp cận, đối tượng và tầm nhìn khoa học theo hướng J-League hóa.