Tuyển Việt Nam lên đường dự AFF Cup: Niềm tin từ người hâm mộ

3 Thanh Niên Online
Sáng hôm nay (15.11) đội tuyển Việt Nam bay sang Myanmar đá AFF Suzuki Cup 2016 với hành trang là niềm tin và sự gửi gắm của người hâm mộ.
Tuyển Việt Nam dưới thời HLV Nguyễn Hữu Thắng là đội tuyển được đầu tư tốt với lứa cầu thủ rất chất lượng. Người hâm mộ đang rất kỳ vòng bởi dàn sao trẻ của HAGL được kết nối với các cựu binh dày dạn kinh nghiệm như Công Vinh, Thành Lương, Đình Luật, Văn Quyết sẽ tạo nên bộ khung vững chắc để không chị vượt qua vòng bảng mà còn có thể bắn hạ Thái Lan để đoạt cúp vàng.
Tròng 2 tháng tập trung trước giải, tuyển Việt Nam đá 7 trận với kết quả thắng 4 hòa 3, trong đó có những chiến thắng ấn tượng như thắng CHDCND Triều Tiên 5-2, thắng Indonesia 3-2.
Đội quân của HLV Hữu Thắng tạo được niềm tin còn vì đã giải quyết được khâu dứt điểm, vốn là điểm yếu cố hữu của tuyển Việt Nam ở những triều đại trước.
Xuân Trường với Tuấn Anh sẽ là những người đóng vai trò kiến thiết chia bóng cho các cầu thủ tuyến trên ghi bàn. Mỗi khi Văn Toàn, Công Vinh kém duyên thì đã có Văn Quyết, Thành Lương, Tuấn Anh, Xuân Trường lao lên dứt điểm. Ngoài ra còn có những pha đột phá của Văn Thanh, Đình Đồng với những pha đột phá táo bạo.
Quan trọng hơn cả, HLV Hữu Thắng đã thiết kế nên bộ khung mà ông ưng ý nhất. Đó là đội hình đá với sơ đồ 4-1-4-1, gồm: thủ môn Nguyên Mạnh, hậu vệ phải Đình Đồng, trung vệ Đình Luật-Ngọc Hải, hậu vệ trái Văn Thanh, bộ 3 tiền vệ trung tâm: Hoàng Thịnh -Xuân Trường-Tuấn Anh, tiền vệ trái Thành Lương, tiền vệ phải Văn Toàn, tiền đạo cắm Công Vinh.
Một chút lo lắng duy nhất là Tuấn Anh vẫn còn dính chấn thương đang chạy đua với thời gian để kịp hồi phục trước trận gặp Myanmar vào ngày 20.10. Nếu Tuấn Anh không kịp hồi phục thì có thể Văn Quyết sẽ đá từ đầu với sơ đồ 4-2-3-1.
Với tuyển Việt Nam, tất cả mọi sự chuẩn bị gần như hoàn tất và giờ G cũng sắp điểm, người hâm mộ hy vọng tuyển Việt Nam sẽ “chân cứng đá mềm” hanh thông trên đất Myanmar trước khi bung sức cho các trận bán kết và chung kết.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Việt

Việt

Người hâm mộ luôn tin tưởng và ủng hộ đội tuyển, song chỉ mong đội tuyển đừng chỉ đá bằng "niềm tin"!
Người hâm mộ

Người hâm mộ

Chúc đội tuyển lên đường may mắn. Gặt hái thành công
Thành Thịnh

Thành Thịnh

Đội tuyển nên suy nghĩ: mọi chi phí tập dượt và thi đấu của các bạn đều là tiền đóng thuế của người dân cả nước, do đó các bạn phải xứng đáng với sự kỳ vọng của người dân.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm