Tuyển Việt Nam rớt 1 hạng FIFA nhưng vẫn đứng 15 châu Á

1 Thanh Niên Online
Chiều ngày 25.7, LĐBĐ thế giới (FIFA) chính thức công bố bảng xếp hạng các đội tuyển bóng đá nam thế giới trong tháng 7, theo đó tuyển Việt Nam rớt 1 bậc xuống hạng 97 nhưng vẫn tiếp tục đứng thứ 15 châu Á và số 1 khu vực Đông Nam Á bỏ xa kình địch Thái Lan (hạng 115).
Trước đó trong tháng 6, nhờ thành tích thi đấu ấn tượng ở giải King's Cup, tuyển Việt Nam thăng hạng 96 thế giới và nhờ đó nằm trong nhóm hạt giống số 2 được bốc thăm vào bảng G cùng UAE, Thái Lan, Malaysia và Indonesia tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á.
Tuy nhiên, trong tháng 7 tuyển Việt Nam không thi đấu vẫn giữ nguyên số điểm 1.232 nhưng vị trí thứ 96 thì phải trao lại cho tuyển Madagascar (tăng kỷ lục đến 12 bậc) nhờ thành tích thi đấu cực kỳ ấn tượng ở Cúp các Quốc gia châu Phi mới đây, khi vào đến tứ kết mới chịu thua Tunisia 0-3.
Tuyển Việt Nam rớt 1 hạng FIFA nhưng vẫn đứng 15 châu Á - ảnh 1

Bảng xếp hạng tốp 15 các đội tuyển khu vực châu Á tháng 7

AFC

Dù rớt 1 bậc, nhưng thứ hạng ở châu Á của tuyển Việt Nam không thay đổi khi vẫn đứng thứ 15, và tiếp tục thống trị khu vực Đông Nam Á, bỏ xa đội hạng nhì là kình địch Thái Lan (tăng 1 bậc lên hạng 115 thế giới, và xếp hạng 20 châu Á).
Các đối thủ khác cùng bảng với tuyển Việt Nam ở bảng G như UAE tăng 2 bậc lên hạng 65 thế giới và hạng 6 châu Á, còn Malaysia và Indonesia giữ hạng với lần lượt là vị trí 159 và 160 thế giới (32 và 33 ở châu Á).
Sắp tới đây, trong tháng 9 tuyển Việt Nam và Thái Lan sẽ đụng độ trực tiếp ở trận mở màn bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á diễn ra ngày 5.9, với nhiều khả năng trận “đại chiến” này được tổ chức trên sân Thammasat cách Bangkok khoảng 40km.
Ở khu vực thế giới, tuyển Bỉ vẫn dẫn đầu kế tiếp là Brazil lên vị trí thứ 2 (tăng 1 bậc) nhờ thành tích vô địch Copa Amarica, và soán ngôi của tuyển Pháp. Tuyển Anh xếp thứ 3 và Uruguay xếp thứ 4 (tăng 3 bậc)...

Bình luận

User
Gửi bình luận
vanthanh

vanthanh

Cách tính xếp hạng của FIFA khá nực cười. VN rớt 1 bậc, còn Thái Lan tăng 1 bậc là dựa vào cái gì? Dựa vào kết quả Thái Lan...toàn thua 3 trận ở FIFA day King's Cup à?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Từ trái sang: HLV Polking, Petrovic, Văn Sỹ, Kiatisak ai sẽ là người đầu tiên bị trảm tướng ở V-League 2021? /// Khả Hòa-Minh Hoàng

V-League 2021: 'Lò xay' HLV được bật sẵn

V-League 2021 bắt đầu khởi tranh với bất ngờ dồn dập cũng là lúc không ít người đặt câu hỏi liệu CLB nào sẽ thay tướng đầu tiên trước cuộc đua tranh khốc liệt mà 'lò xay' HLV luôn bật sẵn.