Tuyển Việt Nam và Thái Lan tụt hạng thê thảm trên BXH FIFA

1 Thanh Niên Online
Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) mới đây đã chính thức cập nhật bảng xếp hạng bóng đá nam, trong đó đội tuyển bóng đá nam Việt Nam bị tụt 3 bậc từ vị trí 138 xuống 141 thế giới.
Kết quả trên cũng là điều dễ hiểu bởi trong tháng vừa qua, thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng không có trận đấu nào.
Theo dự kiến tuyển Việt Nam sẽ tập trung tại TP.HCM từ ngày 24.9, đội tuyển sẽ có giao hữu với tuyển CHDCND Triều Tiên vào 5.10 hoặc 8.10. Sau đó, thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng sẽ có 2 tuần tập huấn tại Hàn Quốc từ ngày 15.10.
Đại diện của Đông Nam Á khác là Thái Lan cũng bị đánh tụt thảm hại trên bảng xếp hạng FIFA tháng 9.2016. Họ đã rơi 15 bậc trên bảng xếp hạng, từ vị trí 120 xuống vị trí 135. Tại vòng loại cuối cùng World Cup 2018 vừa qua tuyển Thái Lan đã bị Nhật Bản đánh bại với tỷ số 0-2.
Tuyển Việt Nam và Thái Lan tụt hạng thê thảm trên BXH FIFA - ảnh 2
Bảng xếp hạng khu vực châu Á
Chụp màn hình
Tuyển Philippines là đội có bước tiến vượt bậc, họ đã vươn từ vị trí 134 lên xếp 125 thế giới, qua đó đứng đầu Đông Nam Á. Đứng thứ 2 là Thái Lan, Việt Nam vẫn yên vị với vị trí thứ 3 Đông Nam Á.
Tuyển Việt Nam và Thái Lan tụt hạng thê thảm trên BXH FIFA - ảnh 3
Bảng xếp hạng thế giới
Chụp màn hình
Trong top 10 đội bóng mạnh nhất thế giới, Argentina và Bỉ vẫn giữ nguyên vị trí thứ nhất và thứ 2 trên bảng xếp hạng FIFA. Ở vị trí thứ 3 là tuyển Đức, họ đã hoán đổi vị trí thứ 4 của mình với Colombia.
Đội tuyển có bước tiến mạnh mẽ nhất trong top 10 là Brazil, họ từ xếp thứ 9 và tăng thêm 5 bậc. Trong khi đó, tuyển Tây Ban Nha và Ý đã bị văng khỏi top 10.

Bình luận

User
Gửi bình luận
hungnguyen

hungnguyen

Đầu tư cho bóng đá là sai lầm. Trình độ bóng đá VN không bao giờ vượt khỏi ĐNA đừng phí thời gian và của cải nữa, hãy tập trung đầu tư vào môn TT khác sẽ có hiệu quả hơn. Cầu thủ chỉ ở cấp đường phố mà lúc nào cũng so sánh như siêu sao thế giới rồi tự cao tự đại.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm