Tuyển VN làm buồn lòng HLV Miura

23 Thanh Niên
Chưa bao giờ, người ta thấy HLV Miura buồn lòng đến thế. Sau trận thua Palestine, ông không “giới hạn” những lời chê từ tinh thần đến chuyên môn của cầu thủ.

Chưa bao giờ, người ta thấy HLV Miura buồn lòng đến thế. Sau trận thua Palestine, ông không “giới hạn” những lời chê từ tinh thần đến chuyên môn của cầu thủ.

>> Thua Palestine, HLV Miura vẫn mơ vô địch AFF Cup 2014
>> Đội tuyển Việt Nam vẫn làm HLV Miura bất ngờ
>> HLV Miura loại 5 tuyển thủ Việt Nam

 Tuyển VN làm buồn lòng HLV Miura - ảnh 1
HLV Toshiya Miura - Ảnh: Minh Tú

Ông nói: “Như tôi đã từng nói, nhiều triết lý bóng đá không được học trò tôi nắm bắt và thấu hiểu. Ví dụ như triết lý về phòng ngự. Các hậu vệ và trung vệ đã để đối phương tận dụng quá nhiều khoảng trống ở khu vực 16 m 50. Khả năng bọc lót của hàng phòng ngự còn rất kém.

Thể lực của tuyển VN cũng không thực sự tốt. Gặp Palestine chưa phải quá căng mà thể lực đã có dấu hiệu giảm sút ở hiệp 2 nên đã ảnh hưởng đến lối chơi của đội. Một điều tôi thấy rất không vừa lòng nữa là cầu thủ của mình không thể hiện quyết tâm cao độ để giành chiến thắng. Đây là trận đấu yếu kém nhất của tuyển VN kể từ ngày tôi cầm quân đến nay”.

HLV Trần Bình Sự của CLB Đồng Nai (CLB này từng hòa tuyển VN 1-1 cách đây chưa lâu) nhận định: “Liều thuốc thử mạnh như Palestine đã giúp HLV Miura nhìn nhận rõ những thiếu sót trong đội hình để chuẩn bị tốt cho AFF Cup. Hàng thủ của đội tuyển không có người chỉ huy, các vị trí thi đấu thiếu kết dính, kèm người kém, bọc lót không chặt chẽ.

Khu trung tuyến của VN bộc lộ nhiều yếu kém, giữa Tấn Tài và Hoàng Thịnh chưa có sự ăn ý. Khi gặp những đối thủ mạnh cần có sự chắc chắn ở hàng tiền vệ, cần chọn 2 cầu thủ có thiên hướng phòng ngự, lên xuống đều nhau như Huy Hùng - Hoàng Thịnh sẽ tốt hơn Hoàng Thịnh - Tấn Tài”.

Ông Sự nói tiếp: “Khả năng tấn công của các tiền đạo VN cũng không sắc nét khi đang thiếu cầu thủ có khả năng càn lướt, tì đè tốt. Có vẻ như HLV Miura đang bối rối chưa chọn được cặp tiền đạo ăn ý nhất. Anh Đức và Công Vinh có kinh nghiệm nhưng chưa thể bổ sung tốt cho nhau. Nếu bố trí hai tiền đạo đá cắm có lẽ Hải Anh và Mạc Hồng Quân sẽ là sự lựa chọn đúng đắn hơn cả”.

Nhật Duy

Bình luận

User
Gửi bình luận
Quang Vinh

Quang Vinh

Muốn vươn lên, các cầu thủ đàn anh và tất cả những người liên quan cần phấn đấu vượt lên chính mình chứ không phải lo ghen tỵ với tình cảm của người hâm mộ dành cho U19. Vụ tuổi tác của Công Phương thể hiện khá rõ bản chất GATO trong rất nhiều người có liên quan đến bóng đá. Nếu chỉ mặt đặt tên được tất cả những kẻ đưa tin, viết bài kích thích sự nghi ngờ, có thể biết họ chính là những kẻ đang cố gắng kéo nền bóng đá VN đi xuống, theo kiểu quấy cho tất cả vẩn đục vì có "đục nước mới béo cò". Nếu bóng đá VN phát triển theo con đường đào tạo trẻ ở mọi câu lạc bộ, nâng cao phẩm chất văn hóa của cầu thủ thì sẽ giảm tệ nạn trong bóng đá, tệ nạn cá độ giảm, giá cầu thủ không lên mức khủng thì cũng giảm các khoản lại quả, và nhiều người có thế lực trong bóng đá, cả một số cây bút thể thao sẽ bị ảnh hưởng thu nhập. Đây chính là nguyên nhân nhiều người có quan hệ với bóng đá nhưng không muốn có một nền bóng đá sạch, trung thực. Vì vậy cuộc chiến TRONG SẠCH BÓNG ĐÁ sẽ còn gặp nhiều gian khổ, mà những kẻ chống lại có thế lực ngay trong hoạt động bóng đá và truyền thông.
TUDO

TUDO

Tôi lại thấy ông Miura là người không hiểu biết chứ không phải cầu thủ. Nguyên dàn trụ cột về BD đá giải xong vắt kiệt sức rồi tập trung đá lại thì sao đảm bảo thể lực. Ông này mới qua nên không biết nồi cơm cầu thủ ở CLB chứ không phải ở tuyển.
Vân Long

Vân Long

Ếch ngồi đáy giếng....
Nguyễn thanh ho

Nguyễn thanh ho

HLV Trần Bình Sự nói rất đúng !
an tiên

an tiên

Mấy chuyên gia bóng đá V.League làm ơn để yên cho người ta làm việc, mấy ông hay quá thì đội tuyển bây giờ đâu đến nổi nào. Đá banh gì mà 1 trận 90 phút thống kê lại chỉ có đá được 50 phút, mỗi ông chạy được 6 km vậy mà lúc nào cũng vỗ ngực ta đây chuyên nghiệp. Mấy ông HLV chuyên gia VN giỏi thì đào tạo mấy ông trời con của mình thử coi ra sao, ở đó mà xía vào chuyện người khác.
Minh Trần

Minh Trần

Mặc dù cố gắng hết sức nhưng ông Miura không thể biến đất thành vàng được! Chờ...U19
Duy Minh

Duy Minh

Chờ gì nữa, cũng vậy thôi!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm