Tuyển VN ra mắt người hâm mộ chỉ sau 3 ngày tập trung

0 Thanh Niên Online
(TNO) Đội tuyển Việt Nam (VN) dưới triều đại của HLV Hoàng Văn Phúc sẽ tập trung vào ngày 23.1, thế nhưng chỉ 3 ngày sau, toàn đội sẽ ra sân để đá giao hữu với chủ nhà Xi măng Hải Phòng (HP), vào lúc 16 giờ ngày 26.1 trên sân Lạch Tray.

(TNO) Đội tuyển Việt Nam (VN) dưới triều đại của HLV Hoàng Văn Phúc sẽ tập trung vào ngày 23.1, thế nhưng chỉ 3 ngày sau, toàn đội sẽ ra sân để đá giao hữu với chủ nhà Xi măng Hải Phòng (HP), vào lúc 16 giờ ngày 26.1 trên sân Lạch Tray.

>> Tuyển Việt Nam tiếp tục xếp... số 1 Đông Nam Á
>> Không khí ở đội tuyển Việt Nam tốt hơn khi có cầu thủ Việt kiều
>> Một cầu thủ Việt kiều sẽ đá cho đội tuyển Việt Nam

 HLV Hoàng Văn Phúc - Khả Hòa
HLV tạm quyền của tuyển Việt Nam Hoàng Văn Phúc - Ảnh: Khả Hòa

Đây là một điều tương đối lạ với Bóng đá VN, bởi các HLV vốn thận trọng, không muốn đội tuyển “chưa ra ngô ra khoai” đã phải ra mắt người hâm mộ.

HLV Hoàng Văn Phúc ít ra cũng cho thấy ông phần nào mạnh dạn hơn những người tiền nhiệm của mình, khi đồng ý giới thiệu “bộ mặt của Bóng đá VN” chỉ sau 3 ngày tập trung. 

Trước câu hỏi của chúng tôi, liệu ông có e ngại khi tuyển VN chơi không tốt vì ít thời gian tập luyện rất ít, sẽ gây nên ấn tượng không đẹp với người hâm mộ, ông Hoàng Văn Phúc nói: “Tôi không lo lắng về điều này. Ngược lại đây là điều tốt với chúng tôi, vì chúng tôi sẽ có cơ hội biết rõ hơn khả năng từng cầu thủ của mình.

Nếu VN chơi không tốt và có thể thua Hải Phòng thì cũng là bình thường, bởi mục tiêu của trận đấu này là chúng tôi thử nghiệm khả năng của các cầu thủ”.

Ông Hoàng Văn Phúc cho biết, trong trận ra mắt ông sẽ ưu tiên sử dụng các cầu thủ trẻ bởi đây sẽ là nòng cốt của đội tuyển VN ở SEA Games vào cuối năm.

“Tôi sẽ sử dụng đội hình nhiều cầu thủ trẻ đá trong trận đấu với Hải Phòng, đặc biệt là các cầu thủ lần đầu tiên khoác áo đội tuyển quốc gia. Nếu các cầu thủ có tên tuổi đã khẳng định mình và đã được biết đến, thì các cầu thủ trẻ rất cần đất để thể hiện mình”, vị HLV từng thành công với các đội tuyển trẻ VN nói.

Tuy nhiên, ông Phúc cũng nói rằng nếu các cầu thủ trẻ VN chơi không tốt ở trận gặp Hải Phòng thì trong trận gặp CLB Huyndai Mipo Dolphin của Hàn Quốc, tuyển VN sẽ ưu tiên đá với đội hình gồm những người đã thành danh như Tấn Tài, Thành Lương, Gia Từ, Văn Quyết, Huỳnh Quốc Anh...

Quang Huy

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm