U.15 FC Uijeongbu xông đất HAGL

0 Thanh Niên Online
Không phải B.Bình Dương ở trận mở màn V-League 2018, mà đội bóng Hàn Quốc là U.15 Uijeongbu Kwangdong sẽ xông đất HAGL cho năm Mậu Tuất.
Đây không phải là lần đầu tiên Uijeongbu Kwangdong cử một đội trẻ sang giao lưu với HAGL. Là 2 CLB hướng tới mối quan hệ đối tác ngày càng mật thiết, trước đó vào cuối năm ngoái Uijeongbu Kwangdong đã cử đội U.18 sang tập huấn suốt 3 tuần.
Đó là cơ hội cọ xát bổ ích cho cầu thủ trẻ 2 phía, nhất là khi chất lượng kỹ thuật, lối chơi thông minh của các cầu thủ trẻ học viện HAGL JMG đã gây ấn tượng mạnh cho các chuyên gia Hàn Quốc.
Thêm vào đó, không gian thoáng đãng, khí hậu ôn hòa và điều kiện sân bãi hoàn hảo tại Hàm Rồng là rất lý tưởng để những CLB xứ kim chi tìm đến để tránh cái rét khắc nghiệt của mùa đông.
Đặc biệt ban lãnh đạo phía bạn đánh giá rất cao cơ sở vật chất cũng như chất lượng các học viên của học viện HAGL JMG. Như Giám đốc kỹ thuật (GĐKT) Chung Hae-seong chia sẻ khi đến Hàm Rồng ông rất bất ngờ về điều kiện sân bãi được xây dựng ở Hàm Rồng từ 11 năm trước.
“Ở Hàn Quốc đất chật người đông nên tìm kiếm được một mảnh đất rộng rãi để xây dựng học viện và trung tâm bóng đá là rất xa xỉ. Đa phần các CLB lớn của chúng tôi đều đóng ở các thành phố lớn, nên điều này vốn khó càng thêm khó.
Thú thật, một học viện bóng đá rộng rãi đến 5 ha ở Hàm Rồng là giấc mơ của những người Hàn Quốc. Không chỉ nhiều sân bãi trong nhà và ngoài trời, những hồ bơi, phòng tập gym, căng tin… chỉn chu, sạch sẽ ở Hàm Rồng cũng gây ấn tượng mạnh.
Tôi tin rằng trong tương lai Hàm Rồng sẽ là một điểm đến tập huấn lý tưởng không chỉ cho các đội tuyển quốc gia mà còn của các CLB quốc tế. Đặc biệt là những đội bóng Hàn Quốc có nhu cầu tránh đông rất cao”, ông Chung chia sẻ.
U.15 FC Uijeongbu xông đất HAGL - ảnh 2
Các cầu thủ U.15 Uijeongbu Kwangdong là vị khách đầu tiên xông đất HAGL cũng như đại bản doanh Hàm Rồng
Minh Trần
Cũng giống ông Chung lần đầu đến Hàm Rồng, những chuyên gia Hàn Quốc của CLB Uijeongbu Kwangdong ngoài chuyên môn rất ấn tượng trước sự lễ phép, khiêm tốn của các cầu thủ trẻ HAGL.
Bởi vậy, không lâu sau đội U.18, lứa cầu thủ U.15 của Uijeongbu Kwangdong đã có mặt tại Pleiku để thi đấu cọ xát với các đội trẻ của học viện HAGL JMG từ 25 đến 28.2.2018.
Cũng nói thêm, từng là 1 trong 3 ứng viên cuối cùng cho chiếc ghế HLV trưởng đội tuyển Hàn Quốc, ông Chung là người rất có uy tín ở bóng đá Hàn Quốc.
Tầm ảnh hưởng và mối quan hệ của ông chắc chắn sẽ là chất xúc tác hiệu quả để HAGL mở rộng mối quan hệ quốc tế của mình, khởi đầu bằng những đợt trao đổi học viên cũng như du đấu tập huấn.
Tất nhiên, sự thành công của U.23 Việt Nam với 7 tuyển thủ thuộc học viện HAGL JMG cũng ảnh hưởng không nhỏ đến việc các đội bóng Hàn Quốc chọn Hàm Rồng làm điểm đến.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm