U.15 Việt Nam 'xóa đi làm lại' từ vòng chung kết Quốc gia 2017

0 Thanh Niên Online
HLV Vũ Hồng Việt sẽ đích thân có mặt tại VCK U.15 Quốc gia - Cúp Thái Sơn Bắc 2017 để tuyển quân nhằm chuẩn bị cho vòng loại U.16 châu Á 2108.
Lần lượt đánh bại các đối thủ rất mạnh là U.15 Úc và U.15 Thái Lan ở bán kết và chung kết, U.15 Việt Nam đã lên ngôi vô địch giải U.15 Đông Nam Á một cách thuyết phục. Nhưng đằng sau vinh quang ấy, HLV Vũ Hồng Việt tỏ ra không hài lòng với chất lượng của các học trò khi sự chênh lệch giữa đội hình chính và lực lượng dự bị là rất lớn.
“Ngoài đội hình chính 11 cầu thủ, 3-4 vị trí dự bị khác tạo được sự tin tưởng. Còn lại, các em tỏ ra khá non nớt khi chuyên môn khá yếu, không thể đáp ứng yêu cầu ở một giải căng thẳng như vòng loại U.16 châu Á sắp tới. Vì thế, lực lượng của U.16 Việt Nam sắp tới sẽ có biến động lớn khi tôi cần có thêm khoảng chục gương mặt mới, có chuyên môn cao hơn”, HLV Vũ Hồng Việt cho biết.
Để tìm nguồn lực lượng bổ sung, ông Việt sẽ đích thân dự khán các trận đấu ở vòng bảng VCK U.15 Quốc gia - Cúp Thái Sơn Bắc 2017 để tuyển chọn. Việc trực tiếp đi tuyển quân cũng sẽ giúp cho HLV trưởng U.15 Việt Nam tìm được những cầu thủ có chất lượng cao, đồng thời, đáp ứng được yêu cầu chiến thuật do chính mình đề ra.
U.15 Việt Nam 'xóa đi làm lại' từ vòng chung kết Quốc gia 2017 - ảnh 1
HLV Vũ Hồng Việt rất mát tay trong việc phát hiện và huấn luyện cầu thủ trẻ
Khả Hòa
“Với sự góp mặt của nhiều trung tâm đào tạo trẻ có tiếng của Việt Nam ở VCK U.15 Quốc gia 2017, tôi hy vọng, sẽ tuyển chọn được những gương mặt có khả năng như mong muốn để bổ sung cho U.16 Việt Nam trước khi chuẩn bị để tham dự vòng loại châu Á 2018”, HLV Vũ Hồng Việt kỳ vọng. Ở vòng loại U.16 châu Á 2017, Việt Nam sẽ nằm chung bảng với Mông Cổ, Campuchia và Úc. Rõ ràng, Úc là đối thủ trực tiếp trong cuộc đua đến ngôi đầu bảng bảng đấu này.
Hơn hết, sự kỳ vọng của HLV Vũ Hồng Việt sẽ tìm ra nhiều gương mặt mới có chất lượng tại VCK U.15 Quốc gia - Cúp Thái Sơn Bắc 2017 là cũng dễ hiểu. Bởi VCK tập hợp được gần như các trung tâm đào tạo trẻ có tiếng trong thời gian qua như PVF, Viettel, HAGL, SLNA… Đây cũng là những “cái nôi” cung cấp lực lượng chủ lực cho các đội tuyển trẻ Việt Nam trong những năm gần đây. Sự có mặt của HLV Vũ Hồng Việt ở Tây Ninh cũng sẽ là động lực để các cầu thủ nỗ lực hết mình để hy vọng được ghi tên mình vào danh sách U.16 Quốc gia. Giải đấu trẻ này sẽ diễn ra tại Tây Ninh từ ngày 2-12.8 tới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm