U.19 quốc tế 2017: Đàn em Công Phượng ra mắt tại phố biển Nha Trang

1 Thanh Niên Online
Ngay sau vòng chung kết giải bóng đá U.19 quốc gia tại Bình Định, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và Ban tổ chức giải sẽ thành lập đội tuyển chọn U.19 Việt Nam tham gia giải U.19 quốc tế lần đầu tiên diễn ra tại Nha Trang (Khánh Hòa).
Đội tuyển chọn U.19 Việt Nam sẽ lấy nòng cốt trong 4 đội vào bán kết, với 20 cầu thủ tốt nhất. Ban huấn luyện U.19 Việt Nam cũng sẽ lọc từ thành phần ban huấn luyện 4 đội vào bán kết.
Đây cũng là bộ mặt chính của đội tuyển U.19 Việt Nam sẽ dự giải U.19 Đông Nam Á vào tháng 9 và vòng loại giải U.19 châu Á vào tháng 10 năm nay.
Việc tổ chức giải U.19 quốc tế lần đầu tiên tại Nha Trang cũng giống như giải U.21 quốc tế lần đầu cách đây 10 năm cũng tại phố Biển. Khi đó giải chỉ có 4 đội Việt Nam, Thái Lan, Myanmar và Singapore thi đấu rất hào hứng sôi nổi.
U.19 quốc tế 2017: Đàn em Công Phượng ra mắt tại phố biển Nha Trang - ảnh 1

tin liên quan

U.19 sẽ nâng chất như U.21
Lần đầu tiên với sự tham gia tổ chức của Tập đoàn truyền thông Thanh Niên và sự hỗ trợ của Báo Thanh Niên, vòng chung kết giải bóng đá U.19 quốc gia năm 2016 hứa hẹn sẽ là một giải đấu thú vị và hấp dẫn không kém giải U.21 Báo Thanh Niên đều đặn diễn ra suốt 20 năm qua.
Lần này giải sẽ có 5 đội tham dự, ngoài U.19 Việt Nam còn có một đại diện Việt Nam khác là U.19 HAGL. Đây là lứa cầu thủ thuộc khóa 2 và 3 của học viện HAGL Arsenal JMG, có thể ví là đàn em của Công Phượng.
Lứa U.19 này cũng vừa thi đấu tại Hàn Quốc khi thắng 4 trong 5 trận đã đấu. Ngày 31.3, họ sẽ về nước để thi đấu 2 trận với đội U.18 Mito Hollyhock (Nhật Bản), sau đó sẽ di chuyển đến Nha Trang tranh tài.
Sự có mặt của U.19 HAGL chắc chắn sẽ thu hút khán giả khi những phẩm chất kỹ thuật của đội bóng này giống như đàn anh Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh, Văn Toàn, Văn Thanh... sẽ tạo nên lối chơi thu hút và cống hiến.
Ngoài 2 đại diện chủ nhà, giải nhận được sự quan tâm của 3 đội bóng nước ngoài là Gwangju (Hàn Quốc), U.19 Đài Bắc Trung Hoa và Myanmar.
U.19 quốc tế 2017: Đàn em Công Phượng ra mắt tại phố biển Nha Trang - ảnh 2
Giải sẽ có sự góp mặt của các đàn em Công Phượng, Tuấn Anh... đang chơi rất thành công tại Hàn Quốc
Q.A
Danh sách chính thức 20 cầu thủ của các đội chưa được gửi sang (vì theo quy định 15 ngày trước giải mới gửi danh sách sơ bộ) nhưng theo thông tin ban đầu họ sẽ cử sang lực lượng mạnh nhất cũng đang chuẩn bị cho giải U.19 Đông Nam Á và U.19 châu Á.
Đến lúc này công tác chuẩn bị cho giải U.19 quốc tế đã tương đối hoàn tất. Được sự quan tâm và chỉ đạo sát sao của Ủy ban nhân dân và Sở Văn hóa Thể thao tỉnh Khánh Hòa, địa phương đăng cai đã chuẩn bi tốt điều kiện tổ chức giải.
Các đội bóng sẽ được Ban tổ chức sắp xếp ở các khách sạn gần sân vận động 19.8 nên việc di chuyền rất thuận lợi. Sân 19.8 cũng đã sữa chữa nâng cấp để đáp ứng các yêu cầu diễn ra 2 trận mỗi ngày và kéo dài trong 14 ngày của giải quốc tế.
U.19 quốc tế 2017: Đàn em Công Phượng ra mắt tại phố biển Nha Trang - ảnh 3
Giải U.19 quốc tế 2017 sẽ là cơ hội quan trọng để tìm kiếm tài năng kế thừa cho các đội tuyển từ U.20 Việt Nam trở lên
Khả Hòa
Ngày 9.4 các đội sẽ đến Việt Nam để bắt đầu thi đấu từ ngày 11.4. Nhiều nhà chuyên môn xác định giải U.19 quốc tế là nơi tìm kiếm các tài năng bóng đá trẻ bổ sung cho đội tuyển Olympic và đội tuyển quốc gia Việt Nam.
Giải bóng đá U.19 quốc tế lần đầu tiên do Tập đoàn truyền thông Thanh Niên phối hợp với VFF. Được sự hỗ trợ của Báo Thanh Niên, giải U.19 quốc tế sẽ được xây dựng theo mô hình tổ chức của giải U.21 quốc tế để giúp cho cầu thủ trẻ có thêm động lực thi đấu, cọ xát quốc tế, từ đó phát hiện ra thêm tài năng cho bóng đá nước nhà.
Cũng như giải U.21 lần đầu tiên tại Khánh Hòa, năm nay giải bóng đá U.19 quốc tế lần đầu tiên có nhà tài trợ vàng là Công ty Yến Sào Khánh Hòa, nhà tài trợ vận chuyển Việt Nam Airlines, cùng nhiều đơn vị tài trợ khác như Tổng Công ty Becamex IDC, Ngân hàng SHB, Công ty cổ phần sữa VP Milk, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), Công ty Tư vấn DP, Công ty truyền thông bóng đá VN, Công ty thể thao Động Lực... sẽ đồng hành với giải.
Giải U.19 quốc tế 1ần đầu tiên sẽ diễn ra tại sân vận động 19.8 (Nha Trang) từ ngày 11-22.4 với 12 trận. 5 đội sẽ thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm xếp hạng, chọn 2 đội nhất nhì tranh chung kết, 2 đội ba tư tranh hạng ba.
Trong thời gian diễn ra giải bóng đá U.19 quốc tế năm 2017 từ ngày 11.4 đến 22.4, tất cả các khán đài của sân 19.8 sẽ mở cửa để đón khán giả vào xem cổ vũ động viên cho các đội bóng trẻ.
Giải sẽ có 6 trận đấu trực tiếp, sẽ được Đài Phát thanh Truyền hình Khánh Hòa sản xuất và các đài VTC3, HTV thể thao, Thethao.thanhnien.vn, Vff.org.vn, kênh youtube Báo Thanh Niên… phát sóng các trận đấu của giải.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Văn Hải

Văn Hải

Một số người trong giới truyền thông và Chuyên gia lởm mới đánh giá thấp HAGL. Thực tế, các nhà tổ chức họ cũng muốn HAGL tham gia. Vì sao!? Sức hút, NHM xem HAGL là Đội tuyển trong lòng họ nên mời HAGL thì người hâm mộ bóng đá còn xem đá bóng còn nếu không có HAGL thì giải đấu như cục cơm nguội ai mà thèm coi chứ. Cái gì cũng nên lấy thực tiễn để chứng minh. Đừng lý sự cùn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trần Danh Trung 
(ảnh lớn, trái) và 
Cao Văn Triền (ảnh nhỏ) - 2 “sứ giả” sang Nhật Bản vào tháng 7  ///  ảnh: Khả Hòa - Độc Lập

Giấc mơ xuất khẩu cầu thủ của bóng đá Việt Nam

Sau SLNA, HAGL và Hà Nội, đến lượt Sài Gòn FC xung phong mở rộng con đường xuất khẩu cầu thủ sang Nhật Bản, với cách làm mới có thể xem là “gói nâng cấp” từ cách chuẩn bị, tiếp cận, đối tượng và tầm nhìn khoa học theo hướng J-League hóa.