U.19 Quốc tế 2019: Thái Lan vào chung kết sau chiến thắng sát nút trước Myanmar

0 Thanh Niên Online
Vượt qua U.19 Myanmar ở lượt trận cuối vòng bảng với tỷ số 1-0, U.19 Thái Lan đoạt vé vào chơi chung kết giải U.19 quốc tế. Đối thủ của Thái Lan ở chung kết sẽ được xác định sau trận U.19 Việt Nam-U.19 Trung Quốc diễn ra lúc 17 giờ 30. 
 
Tường thuật
Thi đấu với U.19 Myanmar vốn không còn cơ hội vào chơi chung kết, Ban huấn luyện U.19 Thái Lan tiếp tục xáo trộn đội hình nhằm thử nghiệm một số vị trí, đặc biệt ở hàng tiền vệ khi “dị nhân” cao 1m50 Jirachaithon được sử dụng từ đầu.
U.19 Myanmar cũng cho thấy họ không hề mang tâm lý buông bỏ mà nhập cuộc đầy quyết tâm, phần để các cầu muốn cống hiến vì danh dự của bản thân cũng cho của đội bóng. Tâm lý thoải mái giúp các cầu thủ U.19 Myanmar thi đấu không hề lép vế so với Thái Lan. Họ chơi ăn miếng trả miếng, tạo ra không ít cơ hội ghi bàn.
U.19 Thái Lan cũng có được một số cơ hội từ các pha phối hợp tấn công biên phải nhưng không cụ thể hóa thành bàn thắng.
U.19 Quốc tế 2019: Thái Lan vào chung kết sau chiến thắng sát nút trước Myanmar - ảnh 1
Có thời điểm cầu thủ Myanmar (áo đỏ) chơi lấn lướt Thái Lan
Bá Duy
Đầu hiệp 2, HLV Sritharo (Thái Lan) tung tiền đạo Artkitkarn vào sân đồng thời yêu cầu các cầu thủ chơi tấn công chủ động hơn. Chỉ sau vài tình huống tăng tốc, U.19 Thái Lan có ngay bàn thắng mở tỷ số ở phút 53 và lập công không ai khác là tiền đạo vừa vào sân Artkitkarn.
Nỗ lực tìm kiếm bàn thắng gỡ hòa của U.19 Myanmar ở những phút còn lại chỉ dừng ở mức độ cơ hội chứ chưa thể thành bàn. Trong khi đó U.19 Thái Lan thoải mái chơi phòng ngự, chờ cơ hội phản công.
U.19 Quốc tế 2019: Thái Lan vào chung kết sau chiến thắng sát nút trước Myanmar - ảnh 2
Dị nhân” cao 1m50 Jirachaithon (17) của Thái Lan 
Bá Duy
Chiến thắng chung cuộc 1-0 đưa U.19 Thái Lan vào chung kết với 7 điểm. Đối thủ của Thái Lan ở chung kết sẽ được xác định sau trận U.19 Việt Nam-Trung Quốc.
 
[VIDEO] LONG NHẬT TRỞ LẠI SAU CHẤN THƯƠNG

* BÌNH LUẬN TRƯỚC TRẬN ĐẤU

Nếu hòa U.19 Myanmar, Thái Lan vào chung kết mà không cần quan tâm đến kết quả trận đấu còn lại giữa U.19 Trung Quốc và Việt Nam. Có chăng điều lưu tâm của họ là ai sẽ là đối thủ ở chung kết.
U.19 Quốc tế 2019: Thái Lan vào chung kết sau chiến thắng sát nút trước Myanmar - ảnh 3U.19 Thái Lan (áo xanh) quyết thắng trước U.19 Myanmar, ảnh: Bá Duy
Thế nhưng bóng đá, nhất là bóng đá trẻ chẳng thể lường trước điều gì do đó HLV Issara Sritaro của U.19 Thái Lan khẳng định mình không thể chủ quan, vì U.19 Myanmar dù hết hy vọng nhưng không đồng nghĩa với việc buông xuôi. Trận đấu diễn ra lúc 15 giờ khá nóng cũng không mấy thuận lợi cho Thái Lan như thừa nhận của HLV Issara Sritaro.
U.19 Quốc tế 2019: Thái Lan vào chung kết sau chiến thắng sát nút trước Myanmar - ảnh 4U.19 Thái Lan đang chơi ấn tượng ở giải U.19 quốc tế tại Nha Trang, ảnh: Bá Duy
Trong khi đó, HLV Soe Myat Min (U.19 Myanamar) cho biết đội bóng của ông sẽ nỗ lực cao nhất để hy vọng giành chiến thắng trước U.19 Thái Lan.
HLV Soe Myat Min khá tiếc nuối cho đội nhà vì trong hai trận thua trước U.19 Việt Nam (VN) 1-2 và U.19 Trung Quốc 0-2, U.19 Myanmar đều có các hiệp 1 thi đấu tuyệt hay. Thậm chí, trận ra quân họ còn dẫn trước U.19 VN trước khi thua ngược. Còn trận gặp U.19 Trung Quốc, U.19 Myanmar bỏ lỡ nhiều cơ hội ngon ăn để rồi chỉ trong vài phút lơ đễnh ở đầu hiệp 2 khiến họ phải trải giá đắt.
U.19 Quốc tế 2019: Thái Lan vào chung kết sau chiến thắng sát nút trước Myanmar - ảnh 5U.19 Myanmar (áo trắng) hết cơ hội chơi chung kết vẫn quyết đá vì danh dự, ảnh: Bá Duy
Tuy nhiên, ông Soe Myat Min tin các cầu thủ của ông đã có những bài học bổ ích tại giải U.19 quốc tế, và sẽ tiếp tục cố gắng chơi với tinh thần cao nhất ở trận đấu với U.19 Thái Lan. Vị HLV này cũng cho rằng, ông không quan tâm đối thủ sẽ tính toán gì, mà chỉ quan tâm các cầu thủ U.19 Myanmar cần gạt bỏ hết sự thất vọng để vào trận thi đấu với tâm lý tốt nhất để giành chiến thắng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm