U.19 tuyển chọn Việt Nam và nỗi lo vị trí 'người gác đền'

0 Thanh Niên Online
Xem trận thắng nghẹt thở 2-1 trước U.19 Myanmar, ngoài cảm xúc về những pha bóng đẹp, người ta không khỏi thấp thỏm khi nhìn vào vị trí thủ môn của U.19 tuyển chọn Việt Nam.
Bóng đá hiện đại, các vị trí trung vệ và thủ môn điều kiện đầu tiên luôn là thể hình. Giỏi như Trần Hữu Đông Triều nhưng cũng phải lên đá tiền vệ trụ vì thiếu thước tấc. Trung vệ đã vậy, vai trò nhạy cảm và tối quan trọng như thủ môn càng phải đặt cao giá trị hình thể.
Nhìn vào các thủ môn của U.19 tuyển chọn Việt Nam lúc này người ta rất khó để yên tâm. Thái Hiếu, chàng thủ môn của PVF chỉ cao 1m75. Điều đó khiến anh có những pha lộp chộp trong bắt bóng bổng dẫn đến bị tâm lý.
Trong trận đấu U.19 tuyển chọn Việt Nam chịu nhiều sức ép trước U.19 Myanmar, Thái Hiếu nhiều lúc bối rối, đặc biệt trong kỹ năng xử lý bóng bằng chân khi các cầu thủ đội bạn vây ráp liên tục.
Thực tế đây là điểm yếu của đa số thủ môn Việt Nam. Với một người nhỏ con như Hiếu, áp lực lên anh là rất lớn và anh đã phải rất nỗ lực để trụ đến hết trận.
Nói về Thái Hiếu, thực tế anh bắt chính bởi các sự lựa chọn khác của U.19 tuyển chọn Việt Nam không khá hơn. Dương Tùng Lâm cao hơn một chút, nhưng cũng chỉ 1m77.
Thủ môn của Hà Nội từng được HLV Vũ Hồng Việt trao cơ hội ở trận giao hữu với U.20 Việt Nam và cũng chơi không thực sự tốt. Điều này thực ra đã thấy ở trận chung kết U.19 quốc gia khi cả Tùng Lâm và Thái Hiếu đều mắc lỗi dẫn đến bàn thua.
U.19 tuyển chọn Việt Nam và nỗi lo vị trí 'người gác đền' - ảnh 2
Chiều cao là một hạn chế của thủ môn Thái Hiếu khiến anh gặp bất lợi trong bóng bổng
Bá Duy
Một cái tên còn lại là Dương Văn Cường, người đến từ SLNA. Trong 3 thủ môn thì anh là người có kỹ năng và phản xạ tốt nhất. Tuy nhiên, hạn chế cơ bản của Cường lại là chiều cao vỏn vẹn 1m70, rất bất lợi cho vị trí "người gác đền".
HLV Vũ Hồng Việt cho biết: "Đúng là thủ môn đang là vị trí yếu nhất của U.19 tuyển chọn Việt Nam. Các em bị hạn chế thể hình cũng như kinh nghiệm thi đấu. 
Dù vậy, các học trò của tôi đang rất nỗ lực. Họ rất quyết tâm để vượt qua các sức ép để chứng tỏ mình. Tôi hy vọng những trận đấu ở giải U.19 quốc tế này sẽ đem đến cho họ kinh nghiệm để trui rèn bản lĩnh hơn trong tương lai".
Thực tế, điều này đã được dự đoán trước khi tuyển trạch viên của Liên đoàn bóng đá Việt Nam theo sát giải U.19 quốc gia đều băn khoăn trong việc tìm vị trí “số 1” cho tuyển U.19 tuyển chọn Việt Nam.
U.19 tuyển chọn Việt Nam đang dẫn đầu ở giải U.19 quốc tế với 2 trận thắng. Nhưng đó là những trận đấu vị trí "người gác đền" chưa tạo được sự yên tâm. Xa hơn, đó sẽ là vấn đề tiên quyết mà VFF sẽ phải tìm giải pháp để hướng đến giải Đông Nam Á và châu Á sắp tới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm